Những trường đào tạo CEO lớn tại Mỹ

(Du học) Rất nhiều trường đại học có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của USNews đã cho ra đời một số lượng lớn những vị giám đốc điều hành cho các công ty, tập đoàn lớn nhất Bắc Mỹ.

Sự kiện: Du học Mỹ, thông tin du học, CEO

Hiển nhiên trong bảng xếp hạng này không thể thiếu vắng những cái tên đến từ Ivy League. Tuy nhiên, cũng không phải không có những bất ngờ.


– Rất nhiều trường đại học có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của USNews đã cho ra đời một số lượng lớn những vị giám đốc điều hành cho các công ty, tập đoàn lớn nhất Bắc Mỹ. Một cuộc khảo sát về trình độ học vấn của CEO tại các tập đoàn nằm trong top 100 của tạp chí Fortune năm 2010 cho thấy họ sở hữu tổng cộng 42 bằng đại học/sau đại học tại các trường Ivy League (những trường đại học đứng trong top 20 của bảng xếp hạng USNews – những trường đại học tốt nhất & những chương trình đại học chuyên ngành kinh doanh tốt nhất).

du hoc, du hoc chau my, dai hoc kinh te, 10 truong, thong tin du hoc


– Điều bất ngờ ở đây là: chỉ 1/3 trong số những CEO thành đạt này sở hữu tấm bằng MBA. Tuy vậy, đó vẫn là tấm bằng phổ biến nhất trong giới quản trị điều hành. 6 trong số các CEO được phỏng vấn có bằng MBA tại trường kinh doanh Harvard – nhiều hơn bất kì trường đại học hay học viện nào khác. Điều này có lẽ cũng dễ hiểu, bởi Harvard đang cùng Stanford nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các chương trình kinh tế bậc đại học. 14 CEO có bằng luật học, và 31 người không hề có bằng sau đại học.Chỉ có 5 trong số 100 CEO này vươn tới đỉnh cao sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng đại học, trong đó có thể kể đến những cái tên “đình đám” như Steve Jobs (Apple) và Michael Dell (Dell).


– Trong khi những “ông lớn” như Harvard (15), Columbia University (7) hay University of Pennsylvania (7) vẫn chiếm lĩnh bảng xếp hạng top 100 của Fortune, vẫn có một vài bất ngờ nho nhỏ. Ví dụ, Auburn University, một trường công lập không mấy tên tuổi, xếp hạng thứ 85 tại Hoa Kỳ, lại có tới 3 CEO từng theo học tại trường. Tương tự, trường Luật của Southern Methodist University (xếp thứ 48) cũng đóng góp tới 3 gương mặt CEO.– Điều này một lần nữa khẳng định một ngôi trường không có thành tích cao vẫn có thể đào tạo ra những nhà quản lý tài giỏi. Mike Duke, CEO của Wal-Mart (tập đoàn đứng thứ 1 theo thống kê của Fortune) từng theo học tại viện công nghệ Georgia, một trường chỉ được USNews xếp hạng thứ 35. Ông cũng không hề có bằng MBA.

 
Đại học/ Học viện
Tổng số CEO
Bằng Đại học
Bằng Sau đại học
Xếp hạng của US News
Chương trình kinh doanh
Chương trình Luật học
Harvard University
15
5
10
1
1
2
Columbia University
7
1
6
4
9
4
University of PennsyIvania
7
3
4
5
5
7
Cornell University
4
1
3
15
18
13
DartmoutCollege
4
3
1
9
7
-
Massachusetts Institute of Technology
4
1
3
7
3
-
Auburn University
3
2
1
85
Không được xếp hạng
-
Northwestern University
3
0
3
12
4
11
Southern Methodist University
3
0
3
56
49
48
Tufts University
3
3
0
28
-
-
University of Notre Dame
3
2
1
19
31
22
University of Texas Austin
3
2
1
45
16
15
Yale University
3
2
1
3
11
1

Bài liên quan đến các trường đại học ở Anh và Mỹ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những trường đào tạo CEO lớn tại Mỹ, du hoc my, thong tin du hoc, du hoc chau my, truong dai hoc, truong hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: