Những tín hiệu vui đến từ nhóm ngành Nông Lâm

Dù mức điểm công bố xét tuyển các khối ngành nông lâm ở cơ sở TP.HCM đều từ 15 - 16 điểm nhưng chúng tôi vẫn chờ những thí sinh có chất lượng nên có thể điểm chuẩn ở nguyện vọng bổ sung sẽ tăng thêm nữa

Sự kiện: giáo dục, tuyển sinh, điểm thi, điểm chuẩn

Ngày 20.8, các trường ĐH-CĐ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng (NV) bổ sung. Năm nay, khối ngành nông - lâm - ngư bắt đầu ghi nhận thực tế “được mùa”... Năm nay, ĐH Tây Nguyên chỉ còn xét NV bổ sung ở khối ngành chăn nuôi (hệ ĐH) với 30 chỉ tiêu. Theo TS Nguyễn Tấn Vui - Hiệu trưởng nhà trường: “Năm nay ở NV1 chúng tôi đã tuyển gần như đủ chỉ tiêu khối ngành nông lâm. Đây là một tín hiệu mừng vì thực tế hàng năm những ngành khối nông lâm chúng tôi phải xét thêm nhiều đợt bổ sung mới tạm đủ để đào tạo”.

Điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung có thể tăng thêm

Tại trường đại học Nông Lâm TP.HCM, những ngành thuộc khối nông lâm năm 2012 hầu hết chỉ lấy điểm bằng sàn nhưng năm nay ở NV1 đã cao hơn 2 điểm. Theo ông Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường: “Dù mức điểm công bố xét tuyển các khối ngành nông lâm ở cơ sở TP.HCM đều từ 15 - 16 điểm nhưng chúng tôi vẫn chờ những thí sinh có chất lượng nên có thể điểm chuẩn ở nguyện vọng bổ sung sẽ tăng thêm nữa”.

Để thu hút nhiều hơn thí sinh vào nhóm ngành này, ngay từ NV1, các trường đã lấy điểm chuẩn khá dễ thở, thậm chí nhiều trường ĐH lớn như: ĐH Nông Lâm TP.HCM (phân hiệu Gia Lai); ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Tây Nguyên… chỉ lấy bằng điểm sàn. Tại ĐH Nông Lâm TP.HCM (phân hiệu Gia Lai) xét 350 chỉ tiêu các ngành nông lâm với điểm chuẩn bằng sàn. Ông Trần Đình Ly - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết: “Khối nông lâm là ưu tiên đào tạo của nhà trường tại Gia Lai, và mức học phí cũng được ưu tiên (chỉ 290.000 đồng/tháng, trong khi các ngành khác là 340.000 - 360.000 đồng/tháng)”.

Theo tìm hiểu của NTNN, khối nông - lâm - ngư của nhiều trường ĐH khu vực phía Nam như: ĐH Lâm nghiệp Việt Nam (cơ sở Đồng Nai), ĐH Đà Lạt, trường đại học Nha Trang, ĐH Tiền Giang, ĐH Trà Vinh, ĐH Lạc Hồng… cũng đều xét tuyển bằng điểm sàn và cơ hội trúng tuyển bằng điểm sàn những năm vừa qua rất cao.

Theo:  Quốc Hải - Báo Dân Việt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tín hiệu vui đến từ nhóm ngành Nông Lâm, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nv2, nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20