Những thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ vay du học New Zealand

Để được cấp xét visa đi du học New Zealand, bạn cần có thư nhận học của một trường tại New Zealand, và người bảo trợ tài chính cho bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của họ có thể trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong năm đầu tiên ở New Zealand.

>> Giáo dục, tuyển sinh, du hoc, tư vấn du học, tư vấn du học New Zealand

Thủ tục vay du học New Zealand?

Tôi dự định du học New Zealand, bậc ĐH tại Trường University of Victoria - Wellington. Theo tôi được biết, nhiều ngân hàng có dịch vụ chứng minh tài chính, nhưng đa số khách hàng đều chứng minh một số tiền ảo, khi đến vòng visa thì thường không qua mặt được nhân viên sứ quán. Vậy cho tôi hỏi về việc vay du học hiện nay như thế nào, cần những điều kiện gì? Mặt tốt và không tốt ra sao? Nên chọn ngân hàng nào để làm thủ tục vay du học?

Phần trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Để được cấp xét visa du học New Zealand, bạn cần có thư nhận học của một trường tại New Zealand, và người bảo trợ tài chính cho bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của họ có thể trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong năm đầu tiên ở New Zealand.

Những thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ vay du học New Zealand

Những thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ vay du học New Zealand

Người bảo trợ tài chính có thể chứng minh tài chính bằng hình thức sử dụng tiền trong sổ tiết kiệm hoặc hình thức như bạn nêu (là tiến hành hợp đồng vay du học với ngân hàng). Cả hai hình thức trên người bảo trợ tài chính đều phải nộp kèm những bằng chứng thu nhập của mình cho Lãnh sự quán New Zealand xem xét trước khi cấp visa.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có dịch vụ vay du học cho sinh viên như Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank), Ngân hàng ANZ và Commonth Wealth Bank… Khi tiến hành thủ tục vay du học, bạn cần những yêu cầu cơ bản như phải có nhà, đất để thế chấp cho ngân hàng, cũng như phải chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng trả lãi hằng tháng và khả năng hoàn vốn sau thời hạn cho vay.

Thủ tục chi tiết cũng như chính sách cho vay du học tại các ngân hàng có thể khác nhau, do đó bạn nên liên hệ với ngân hàng mà mình muốn tiến hành thủ tục vay để được hướng dẫn chi tiết. Hiện tại các công ty tư vấn du học đang hỗ trợ tư vấn và hoàn tất thủ tục xin thư nhận học, thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh đi du học New Zealand hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Những lưu ý khi bạn làm hồ sơ du học New Zealand

Nếu là lần đầu tiên xin visa vào New Zealand, bạn cần phải có thư mời nhập học, trên đó nêu rõ:

  • Tên trường học và chi tiết liên hệ
  • Tên khoá học và thời gian học tối thiểu
  • Bằng chứng về việc khoá học và trường học đủ tiêu chuẩn tuyển sinh quốc tế của New Zealand và số tiền học phí của khoá học; Nếu khoá học dài hơn 1 năm, phải nêu rõ tiền học phí hằng năm, và xác nhận việc thanh toán tiền học phí
  • Học phí thanh toán là học phí dành cho học sinh nội địa hay quốc tế
  • Thời gian học là toàn thời gian hay bán thời gian
  • Xác nhận thoả mãn tất cả các điều kiện của Điều luật chăm sóc sinh viên Quốc tế (bao gồm ăn ở của sinh viên dưới 18 tuổi và các điều kiện của khoá học)
  • Khoá học phải đựơc xác nhận bởi New Zealand Qualifications Authority (NZQA)
  • Giấy xác nhận nhập học

Nếu bạn quay lại New Zealand để tiếp tục học tại trường đã đăng ký lần đầu (ví dụ học năm 2 của bằng cử nhân 3 năm), bạn sẽ phải cung cấp xác nhận nhập học từ trường thay cho thư mời nhập học, trong đó bao gồm:

  • Tên khoá học
  • Học phí (tính theo năm)
  • Học toàn thời gian hay bán thời gian
  • Giám hộ
  • Học sinh có thể đi cùng ngừơi giám hộ (cha mẹ hoặc ngừơi giám hộ hợp pháp) để chăm sóc học sinh tại New Zealand
  • Sức khoẻ và tính cách
  • Học sinh phải đạt yêu cầu về sức khoẻ và các tính cách để chứng minh rằng mục đích thực sự của học sinh là đi học.
  • Những người đã từng phạm tội nghiêm trọng sẽ không đựơc phép vào New Zeland

Bằng chứng về tài chính: Để đựơc cấp visa sinh viên, bạn phải chứng minh khả năng chi trả cho việc sống và học tập tại New Zeland. Bao gồm:

  • Sinh viên tự túc tài chính hoặc có nguời bảo trợ tại New Zealand
  • Cam kết tài chính của người bảo trợ đảm bảo trang trải đủ các khoản chi tiêu ăn ở hoặc
  • Đảm bảo tài chính từ người bảo trợ đựơc chấp nhận để trang trải chi phí ăn ở hoặc
  • Học bổng thuộc các chương trình hỗ trợ tại New Zealand của cơ quan chính phủ

Đối với khoá học dưới 9 tháng, Sinh viên cần chứng minh:

  • NZ$1000 mỗi tháng
  • NZ$400 mỗi tháng nếu tiền ở đã đựơc trả trước (có bằng chứng).
  • Hoặc thư xác nhận của trường về việc bạn đã trả đủ tiền ăn ở.

Đối với khoá học trên 9 tháng, Sinh viên cần chứng minh:

  • NZ$10,000 /năm để trang trải chi phí sinh hoạt tại New Zealand
  • Bằng chứng của nguồn tài chính có thể dưới các hình thức: tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu, hoặc 1 thẻ tín dụng đựơc công nhận có đủ tiền trong tài khoản

Theo Infonet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ vay du học New Zealand, thông tin du học, hồ sơ du học, vay du học, cho vay du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

IELTS DU HỌC NEW ZEALAND
HỒ SƠ DU HỌC NEW ZEALAND CÓ CẦN THIẾT PHẢI CÓ IELTS 4.5 TRỞ LÊN MỚI ĐI ĐƯỢC KHÔNG Ạ! NẾU KHÔNG CÓ IELTS THÌ CÓ VẤN ĐỀ GÌ ĐỂ XIN VISA KHÔNG Ạ !HỒ SƠ LÀM CUỐI 2014 ĐẦU 2015 Ạ !
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng