Những thay đổi về chính sách cấp visa du học Anh

Những thay đổi về chính sách cấp visa du học Anh: Theo thông tin từ Hội Đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học bao gồm những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc.

Sự kiện: Giáo dục, trường quốc tế, du học, tư vấn du học anh, du học anh

Những thay đổi trong chính sách cấp visa du học Anh

Chính phủ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học của Anh nhằm nhằm thắt chặt số lượng visa được cấp với kỳ vọng sẽ chọn lọc đối tượng sinh viên thực sự có nhu cầu học tập ở Anh.

Chính phủ Anh vẫn tích cực với các chính sách, hoạt động nhằm thu hút sinh viên chất lượng cao từ các nước ngoài Châu Âu. Tuy nhiên, hiện tượng sinh viên nước ngoài lạm dụng chính sách visa để đến Anh Quốc làm việc thay vì chuyên tâm vào sự nghiệp học tập buộc chính phủ Anh phải xem xét lại các chính sách nhập cư hiện có.

Du học Anh Quốc là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Theo thông tin từ Hội Đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học bao gồm những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc. Được biết, những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường đến Anh học tập tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập thực sự. Xem thêm các bài viết về Visa du học Anh tại đây

Những thay đổi về chính sách Visa du học Anh năm 2013

Hình minh hoạ, chủ đề Những thay đổi về chính sách Visa du học Anh năm 2013

Hàng năm, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh cấp khoảng trên 3,000 visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam, số lượng học sinh bị từ chối visa cũng không nhỏ, nguyên nhân lớn nhất là do các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và không nắm chắc về các quy định xin thị thực Anh Quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ toàn diện từ tư vấn du học, chọn trường, ngành và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa cho học sinh và sinh viên Việt Nam hoàn toàn miễn phí.

Từ tháng 4 năm 2013, chính phủ Anh đã công bố 3 thay đổi chính trong việc cấp thị thực cho học sinh, sinh viên nước ngoài bao gồm phỏng vấn sinh viên (Student interviews – credibility checks), kiểm tra lao phổi và tăng phí cấp thi thực.

Phỏng vấn ứng viên xin visa anh qua video

UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã giới thiệu chương trình thử nghiệm, phỏng vấn ứng viên xin visa qua video, như một yếu tố bổ sung để xác định liệu du học sinh có ý định du học thực sự hay không, để quyết đinh cấp visa cho các ứng viên đến từ các nước có độ rủi ro cao. Việc phỏng vấn này sẽ được bắt đầu từ tháng 5/2013 và chính thức thực hiện trên toàn cầu vào tháng 6/ 2013. Tham khảo thêm:   Điểm cộng cho hồ sơ xin visa du học anh

Quy trình chung là:

Phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày ứng viên nộp hồ sơ xin visa – ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét về ứng viên sẽ được gửi đến văn phòng visa nơi hồ sơ của ứng viên được xét. Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc hay không. Một số ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp mặt đối mặt tại văn phòng visa, hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Tại đây, ứng viên sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không.

Tập đoàn giáo dục INTO với hệ thống trường đối tác đa dạng

Việc phỏng vấn ứng viên sẽ không ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa (hiện tài là 15 ngày) và sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi, tăng khả năng đánh giá mức độ tin cậy của sinh viên cũng như mục đích học tập. Hiểu rõ các quy trình và yêu cầu của buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng, việc này quyết định liệu sinh viên có được cấp visa du học hay không. Do vậy ISC-UKEAS tổ chức các chương trình mô phỏng phỏng vấn visa để giúp sinh viên có thể tham gia phỏng vấn một cách tự tin nhất.

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn

Kiểm tra lao phổi tại Việt Nam

Các ứng viên xin visa cho các khóa học có độ dài từ 6 tháng trở lên, nộp hồ sơ trong ngày 30/6/2013 và sau ngày này, sẽ phải chụp/ kiểm tra phổi (tuberculosis). Kết quả chụp/ kiểm tra này cần được nộp cùng các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa du học. Học sinh cần liên hệ với phòng khám IOM tại Hà Nội/ Hồ Chí Minh để đặt lịch khám và phí khám là 90 USD.

Tăng phí xin cấp thị thực

Tại Hà Nội: Phí xin cấp thị thực: 9,834,000 đồng

Tại TP.HCM (Trung tâm VFS): Phí bao gồm phí dịch vụ của VFS: 11,200,000 đồng

Ngoài ra, nếu ứng viên yêu cầu hộ chiếu được gửi về nhà thay vì nhận tại nơi cấp, ứng viên cần thanh toán phí chuyển phát là 40,000 đồng.

Lưu ý: Những thông tin trên đây có thể thay đổi theo thời gian & có thể sẽ không chính xác trong mọi thời điểm, Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kênh Tuyển Sinh hoặc các công ty tư vấn du học để nhận những thông tin mới nhất.

Theo ISC-UKEAS

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thay đổi về chính sách cấp visa du học Anh, visa, visa du học anh, visa anh, du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016