Những lưu ý về phúc khảo trong kỳ thi THPT Quốc gia

Những quy định về phúc khảo trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 được Bộ GD-ĐT công bố sớm và khá cụ thể tại buổi hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi được tổ chức tại TPHCM ngày 21/3.

Những lưu ý về phúc khảo trong kỳ thi THPT quốc giaThông tin được công bố trong buổi tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi THPT quốc gia 2016

Những lưu ý về phúc khảo trong kỳ thi THPT Quốc gia

Theo đó, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở đó. Các Sở GD-ĐT tập hợp và chuyển danh sách đề nghị phúc khảo cho hội đồng thi trước 31/7. Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0.25 điểm trở lên thì được điều chỉnh. Trường hợp lệch từ 0.5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo

Trường hợp phúc khảo môn ngoại ngữ, dựa trên tỷ lệ điểm của phần viết so với điểm toàn bài theo thang điểm 10 để xác định các mức điểm tương ứng. Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 10% điểm phần viết trở lên thì điểm phúc khảo là điểm mới của phần viết.

Ngoài ra, trong hội nghị tập huấn cũng hướng dẫn về các công tác tổ chức thi, coi thi và thông tin về xét tuyển ĐH-CĐ.

Tổ chức thi:

Về sắp xếp phòng thi, các thí sinh của một cụm thi sẽ được xếp theo thứ tự a,b,c và tuần tự được đánh số báo danh. Phòng thi được xếp theo môn thi; mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh; trong phòng thi thì đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m theo hàng ngang. Riêng phòng thi cuối cùng của mỗi môn thi được xếp đến 45 thí sinh.

Đơn vị chủ trì cụm thi phải nhập vào phần mềm kết quả xếp phòng thi để chuyển cho các trường phổ thông in và chuyển cho thí sinh giấy báo thi.

Công tác coi thi:

Cụm thi Đại học: ít nhất 50% cán bộ coi thi của trường chủ trì, 20% cán bộ của trường phối hợp, còn lại là giáo viên các trường THPT.

Cụm thi tốt nghiệp: ít nhất 50% cán bộ coi thi và 50% cán bộ giám sát phòng thi từ các trường ĐH,CĐ

Thời gian đăng ký dự thi:

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 30/4. Các đơn vị gửi giấy báo dự thi trước ngày 15/6. Các đơn vị hoàn thành chấm thi trước ngày 20/7. Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trước 25-7. Các cụm thi in và trả giấy chứng nhận kết quả thi trước 30/7.

Thời gian đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ

Thí sinh bắt đần đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ từ ngày 1/8. Các trường ĐH kết thúc xét tuyển vào ngày 20/10. Các trường CĐ kết thúc xét tuyển vào ngày 15/11.

Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/nhung-luu-y-ve-phuc-khao-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016032113574131.htm


Xem thêm phuong thuc tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý về phúc khảo trong kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, quy định phúc khảo, xét tuyển ĐH CĐ, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi Đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM