Những lưu ý tuyệt đối tránh trong làm bài thi ĐH, CĐ 2014

Những quy định cơ bản thí sinh cần nắm khi làm bài thi đại học và đặc biệt lưu ý nếu trường hợp bị đình chỉ thi thì không được dự thi các môn tiếp theo; không được dự các đợt thi tiếp theo trong năm đó tại các trường khác..

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Không trao đổi, nhìn bài, không mang vật dụng trái phép, không đưa đề thi ra ngoài, không viết, vẽ nội dung liên không liên quan đến bài thi…đó là những lưu ý thí sinh cần tránh để không bị trừ điểm, đình chỉ thi

Bị đình chỉ thi coi như… chấm hết

Những trường hợp thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức khi bị phát hiện: Vi phạm quy chế thi đã bị nhắc nhở một lần trong giờ thi nhưng vẫn tiếp tục vi phạm; mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc nhận bài giải từ ngoài phòng thi vào; viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ coi thi hay các thí sinh khác.


Thí sinh bị đình chỉ thi ở môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó, phải ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài thi, phải nộp bài và đề thi cho cán bộ coi thi; không được dự thi các môn tiếp theo; không được dự các đợt thi tiếp theo trong năm đó tại các trường khác.

Bị cảnh cáo trừ 50% điểm thi

Những trường hợp sẽ bị áp dụng hình thức khiển trách, cảnh cáo theo quy chế mới của Bộ GD ĐT năm nay như sau: Thí sinh phạm lỗi một lần: nhìn bài của bạn, trao đổi với bạn sẽ bị khiển trách và trừ 25% số điểm môn đó.

Những quy định cơ bản thí sinh cần nắm khi làm bài thi đại học

Những quy định cơ bản thí sinh cần nắm khi làm bài thi đại học

Thí sinh bị khiển trách 1 lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế trao đổi bài, giấy nháp, nhìn bài… sẽ bị cảnh cáo và bị trừ 50% số điểm thi đại học môn thi đó.

Chép bài, cho chép bài đều bị xử lý giống nhau

Nếu chép bài của người khác hoặc cho người khác chép bài đều bị nhận hình thức xử lý như nhau: Cảnh cáo, khiển trách, lập biên bản thu tang vật và trừ điểm trong bài thi.

Tuy nhiên, nếu người bị xử lý có đủ bằng chứng chứng minh mình bị quay cóp thì chủ tịch hội đồng tuyển sinh có thể xem xét giảm mức kỷ luật cảnh cáo xuống khiển trách.

Những bài thi được điểm 0 ngay tức khắc

Những bài thi hoặc từng phần của bài thi được nghi vấn là chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; nộp hai bai cho một môn thi; bài thi có nhiều màu mực khác nhau… sẽ ngay lập tức nhận được điểm 0.

Ngoài ra, những bài thi có viết vẽ những nội dung không liên quan; sửa chữa, thâm bớt vào bài sau khi đã nộp bài, dùng bài của người khác để nộp sẽ bị hủy bỏ kết quả thi của cả 3 môn thi.

Chấm tập thể những bài thi nhàu nát

Đối với những bài thi bị nghi vấn có dậu hiệu đánh dấu bài thì tổ chức chấm tập thể, nếu đủ căn cứ xác đáng cho kết luận là lỗi cố ý của thí sinh sẽ bị trừ 50% điểm  toàn bài. Cụ thể là: Những bài thi nhàu nát, viết bằng nhiều loại mực, có nếp gấp khác thường…

Đối với những bài thi bị thi sinh khác giằng xé làm nhầu náy thì căn cứ vào biên bản coi  thi vẫn chấm bình thường và công nhận kết quả.
Làm cả hai phần tự chọn, không được chấm điểm

Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm qui và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Theo Dan viet, http://danviet.vn/thoi-su/nhung-luu-y-tuyet-doi-tranh-trong-khi-lam-bai-thi-dhcd-2014-453933.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý tuyệt đối tránh trong làm bài thi ĐH, CĐ 2014, thi đại học, phạm quy

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20