Những lưu ý tuyển sinh riêng Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Thông tin tuyển sinh 2014 Đại học Mỹ thuật Việt Nam: Năm 2014 trường đã lựa chọn phương thức tuyển sinh kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Tức là tổ chức các môn thi năng khiếu và xét tuyển môn Ngữ văn để lấy sinh viên vào các ngành học

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Điều kiện cần: Kết quả thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết môn Ngữ văn 3 năm THPT, cộng lại chia 4 để lấy điểm trung bình xét tuyển vào trường. Điểm trung bình môn Ngữ văn đạt 5,0 điểm trở lên.

Thông tin tuyển sinh 2014 Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Ông Lê Văn Sửu -  Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cho biết: “ Nhà trường đã lựa chọn phương thức tuyển sinh kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Tức là tổ chức các môn thi năng khiếu và xét tuyển môn Ngữ văn để lấy sinh viên vào các ngành học…”

Năm 2014, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu của các ngành Hội họa; Đồ họa; Thiết kế đồ họa; Điêu khắc; Sư phạm mỹ thuật; Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật.

Cộng với kết quả thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết môn Ngữ văn 3 năm THPT, cộng lại chia 4 để lấy điểm trung bình xét tuyển vào trường. Điểm trung bình môn Ngữ văn đạt 5,0 điểm trở lên.

Việc xét điểm trúng tuyển: Môn Hình họa, Tượng tròn (thi tuyển) điểm nhân hệ số 2. Môn Bố cục, Trang trí, Phù điêu (thi tuyển) nhân hệ số 1. Môn Ngữ văn (xét tuyển) nhân hệ số 1.

Thông tin tuyển sinh 2014 Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Thông tin tuyển sinh 2014 Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Điểm tuyển sinh là điểm tổng của 2 môn năng khiếu và môn Ngữ văn. Cụ thể điểm tuyển sinh của các ngành được tính như sau:

  • Ngành Hội họa: Hình họa (hệ số 2) + Bố cục (hệ số 1) + Ngữ văn (hệ số 1).
  • Ngành Đồ họa: Hình họa (hệ số 2) + Bố cục (hệ số 1) + Ngữ văn (hệ số 1).
  • Ngành Thiết kế đồ họa: Hình họa (hệ số 2) + Trang trí (hệ số 1) + Ngữ văn (hệ số 1).
  • Ngành Điêu khắc: Tượng tròn (hệ số 2) + Phù điêu (hệ số 1) + Ngữ văn (hệ số 1).
  • Ngành Sư phạm mỹ thuật: Hình họa (hệ số 2) + Bố cục (hệ số 1) + Ngữ văn (hệ số 1).
  • Ngành Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật: Hình họa (hệ số 2) + Bố cục (hệ số 1) + Ngữ văn (hệ số 1).


Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung học chuyên nghiệp, đoạt giải xuất sắc hoặc giải nhất, nhì, ba tại các triển lãm mỹ thuật ở cấp quốc gia, quốc tế hoặc tương đương vào học đúng ngành mà thí sinh đã đoạt giải.

Việc bảo lưu kết quả đối với thí sinh đoạt giải nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông và thời gian được tính để hưởng xét tuyển thẳng thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Phương thức tuyển sinh riêng của trường nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, đáp ứng mục tiêu đào tạo của từng ngành trong lĩnh vực mỹ thuật và phù hợp điều kiện thực tiễn, cũng như tính chất đặc thù đối với các ngành đào tạo của nhà trường.

Theo ông Sửu, cách xét tuyển này nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh thi vào trường, nhưng vẫn bảo đảm để thí sinh có cơ hội tham gia thi và xét tuyển vào các khối ngành khác. Đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, của Quy chế tuyển sinh, không phát sinh tiêu cực trong tổ chức thi tuyển sinh riêng. Thông tin về công tác tuyển sinh của trường phải công bố công khai, minh bạch, tạo cơ chế để thí sinh, phụ huynh và xã hội giám sát.

Đối với thí sinh thuộc diện chính sách được hưởng ưu tiên theo đối tượng hay khu vực, mức chênh lệch điểm được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy định của Bộ.

Ngoài ra, cần lưu ý thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2013 trở về trước nộp bản sao học bạ và giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn, cùng với Phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh tốt nghiệp năm 2014 nộp bản sao học bạ và bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vào ngày tập trung làm thủ tục dự thi.

Thời gian, phương thức và địa điểm nhận hồ sơ từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/5/2014.

Lịch thi tuyển sinh Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Lịch thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2014 của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 12/7 đến ngày 14/7/2014

Lịch thi đại học Mỹ thuật Việt Nâm

 

Theo Nguyễn Hiếu, InfornetBấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý tuyển sinh riêng Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tuyển sinh riêng, Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20