Những lưu ý khi phỏng vấn du học Canada

Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Nếu nhiều đương đơn có chung một công hàm, đương đơn nộp hồ sơ đầu tiên phải nộp bản gốc của công hàm.

NHỮNG GIẤY TỜ BẮT BUỘC PHẢI CÓ:

Đối với tất cả đương đơn:

1. Chứng minh thư hoặc giấy tờ tuỳ thân có ảnh.

2. Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.

3. Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/. (Ông/bà không cần phải in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in tờ xác nhận. Ông/bà nên in tờ xác nhận bằng máy in laser để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt).

4. Hoá đơn Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).

5. Một ảnh hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.

6. Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. Đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải nộp thêm:

7. Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Nếu nhiều đương đơn có chung một công hàm, đương đơn nộp hồ sơ đầu tiên phải nộp bản gốc của công hàm. Những đương đơn sau mỗi người phải có một bản photocopy. Đương đơn xin visa sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) nộp thêm:

7. Mẫu I-20 hoặc DS-2019 - đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ cũng phải ký vào mẫu I-20.  Đương đơn xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (visa H và L) nộp thêm:

7. Mẫu I-129, Hồ sơ làm việc không định cư, hoặc mẫu I-797, Bản thông báo


Lưu ý:

- Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, ông/bà sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

- Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.VÀO NGÀY PHỎNG VẤN:

Trước khi qua cửa bảo vệ:

- Đương đơn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất 20’.

- Toàn bộ cuộc phỏng vấn, bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn, có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Vui lòng chuẩn bị về mặt thời gian.

- Đương đơn không được phép mang những thiết bị điện tử (như điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy casstte…) vào bên trong đại sứ quán Hoa Kỳ.  Để tiết kiệm thời gian,

ông/bà nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Ông/bà cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn. 

- Đại sứ quán không có điều kiện cung cấp chỗ đỗ ô tô/xe máy cho đương đơn. Chúng tôi rất tiếc về điều này và đánh giá cao sự hợp tác của ông/bà.

 
Sau khi qua cửa bảo vệ:

- Bảo vệ sẽ giữ thẻ tuỳ thân có ảnh cho đến khi đương đơn rời khỏi toà nhà.

- Đương đơn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong toà nhà.

- Phòng chờ Lãnh sự nằm ở tầng 2.

Trong phòng chờ Lãnh sự:

- Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ – nhớ lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ. Đương đơn đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn.

- Xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của Bảo vệ hoặc nhân viên Lãnh sự.

- Lau 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ.

- Xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV hoặc treo trên tường.

- Ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón.

- Quay lại ghế ngồi chờ gọi số tiếp. Người Mỹ sẽ phỏng vấn (và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón).  Chúng tôi gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự. Để giúp chúng tôi xử lý hồ sơ hiệu quả nhất, vui lòng chú ý nghe gọi số trong khi ngồi chờ.

- Nếu đơn xin visa được chấp thuận, đương đơn sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu cùng visa.

- Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Vui lòng rời phòng chờ ngay lập tức.

 

Kenhtuyensinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý khi phỏng vấn du học Canada, Du hoc, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, dieu kien du hoc, du hoc canada, dieu kien du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20