Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016

Nếu bạn thấy mua nhiều hồ sơ để đề phòng lúc ghi nhầm không phải là ý kiến hay thì đây là những điều các bạn thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý khi viết hồ sơ dự thi.

Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016

Viết hồ sơ dự thi với các thí sinh lần đầu dự thi không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn thấy mua nhiều hồ sơ để đề phòng lúc ghi nhầm không phải là ý kiến hay thì đây là, những điều các bạn thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý khi viết hồ sơ dự thi.

Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016Mẫu thông tin chuẩn cho hồ sơ đăng ký dự Tốt nghiệp THPT.

Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký môn thi

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh đăng ký dự thi 8 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh thi tốt nghiệp 2016 đăng ký ít nhất 4 môn thi, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn.

Hãy lựa chọn những môn học mà mình có thể đạt điểm cao nhất và phù hợp với tổ hợp thi mà trường Đại học – Cao đẳng của bạn có nhu cầu xét tuyển. Bạn được lựa chọn cụm thi thuận tiện nhất và cần ghi rõ cụm thi trong phiếu đăng ký dự thi. Toàn bộ nội dung Phiếu đăng ký dự thi phải được hoàn thiện và nộp trước ngày 30/4/2016.

Trong ngày cuối cùng của đợt đăng ký dự thi này, thí sinh không được phép thay đổi thông tin về cụm thi và các môn đăng ký, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nhé.

Hỏi cán bộ hướng dẫn làm hồ sơ về cách trình bày

Hồ sơ đăng ký dự thi thường được quy định về chính tả lẫn cách viết rất nghiêm ngặt, chỉ một lỗi sai thôi cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại hoặc khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Hãy đọc kỹ các quy định viết thường, viết hoa, thêm số 0 trên tờ hướng dẫn hoặc hỏi cán bộ hướng dẫn trước khi đặt bút. Nhiều bạn học sinh cũng chọn cách mượn hồ sơ dự thi đã điền rồi của bạn mình để tham khảo.

Tránh nhầm lẫn cụm thi

Khi điền phiếu đăng ký dự thi, nếu bạn dự chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ đánh dấu vào ô "Đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT". Nếu bạn đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ cần đánh dấu vào cả hai ô "Đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT" và "Đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ".

Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016

Thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi

Nếu bạn là thí sinh tự do, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng bạn phải tuân thủ các cụm thi cùng với các thí sinh THPT của đơn vị đăng ký dự thi đó.

Nếu bạn muốn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể lựa chọn cụm thi do trường ĐH đó chủ trì và nộp hồ sơ tại địa điểm phù hợp với điều kiện của bạn ( không nhất thiết phải đến tận trường đại học, cao đẳng để nộp hồ sơ).

Chú ý theo dõi tài khoản đăng ký dự thi của mình

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu vào phần mềm QLT qua internet qua địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bạn nên theo dõi tài khoản đăng ký dự thi của mình để biết được các thông tin như : phản hồi về sai sót khi đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, địa điểm thi, và kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.


Theo Trí thức trẻ


Xem thêm các thông tin tuyển sinh năm 2016 mới nhất trên kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi tốt nghiệp 2016, tuyển sinh Đại học, hồ sơ dự thi THPT quốc gia, phần mềm quản lý thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM