Những điều thí sinh cần lưu ý với 6 môn thi tốt nghiệp PTTH

Trước khi thi tốt nghiệp thí sinh cần lưu ý về các lưu ý như vật dụng được mang vào phòng thi, các loại máy tính hợp lệ, cấu trúc đề thi tốt nghiệp, thời gian làm bài với từng môn cụ thể...

Quy trình chọn lựa môn thi tốt nghiệp:

Môn thi tốt nghiệp sẽ được chọn ngẫu nhiên qua hình thức bốc thăm chứ không qua bất cứ hình thức nào khác. Theo như ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết "Các môn thi tốt nghiệp hoàn toàn được bốc thăm xác xuất, không có sự can thiệp nào trong này"

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp 2013

Các môn thi đều có hai phần: Phần chung cho tất cả thí sinh (bắt buộc) là nội dung kiến thức giao thoa giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao; phần riêng (thí sinh chọn một trong hai phần) ra theo nội dung kiến thức của chương trình chuẩn hoặc nâng cao.

Ở phần riêng, thí sinh được lựa chọn phần phù hợp với năng lực vận dụng kiến thức của mình. Do đó nếu thí sinh làm cả hai câu ở phần riêng thì phần riêng trong bài làm sẽ không được chấm điểm.

Với đề thi năm nay, riêng môn ngoại ngữ không có phần đề riêng mà chỉ có một phần chung cho tất cả thí sinh.

 

Những điều thí sinh cần lưu ý với 6 môn thi tốt nghiệp PTTH

 

Những điều thí sinh cần lưu ý với 6 môn thi tốt nghiệp PTTH


Các vật dụng được mang vào phòng thi

Được mang máy ghi âm ghi hình

Trong thông tư mới quy định: mùa thi tốt nghiệp 2013 học sinh được mang vào phòng thi các thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền thông tin ra ngoài.

Cụ thể, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí

Ngoài ra, thí sinh được phép mang vào các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Danh sách các loại máy tính được đem vào phòng thi tốt nghiệp

Các loại máy tính được sử dụng để làm bài trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2013 phải đảm bảo nguyên tắc:

- Không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại, …).

- Không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

Danh sách cụ thể các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu cơ bản nói trên là:

Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES và FX 570 ES Plus.

VinaCal 500MS, 570 MS và 570 ES Plus.

Vietnam Calculator VN-500RS; VN 500 ES; VN 570 RS, VN 570 ES.

Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM.

Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720.

Lịch thi tốt nghiệp:

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ tổ chức vào các ngày 2, 3 và 4.6.`

Thời gian làm bài các môn thi:

Thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 90 phút, riêng môn Toán, Ngữ văn là 150 phút; đối với mỗi môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 60 phút.

 

Bạn đã biết:

Hướng dẫn xem và tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT

6 môn thi tốt nghiệp thpt 2013 Chính thức từ Bộ GD & Đào tạo

 

Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điều thí sinh cần lưu ý với 6 môn thi tốt nghiệp PTTH, môn thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Chọn môn thi???
Tại sao lại bốc thăm để chọn môn thi TNTHPT? Không nhẽ các nhà quản lý giáo dục không có cách nào khả thi hơn trong việc quyết định môn thi hay sao? Như vậy việc đánh giá học sinh giờ lại là may rủi chứ không quan trọng là các em nhận thức được gì sau 12 năm!!!!!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016