Những điều cần lưu ý trong đợt xét tuyển bổ sung

Đợt 1 xét tuyển vào ĐH năm 2016 đã hoàn tất, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga lưu ý các thí sinh một số vấn đề sau:

Những điều cần lưu ý trong các đợt xét tuyển bổ sung

Những điều cần lưu ý trong đợt xét tuyển bổ sung

Những thí sinh đã trúng tuyển vào ĐH, CĐ đợt 1 phải nhanh chóng nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mình quyết định nhập học để khẳng định nhập học trong thời hạn hết ngày 19/8. Sau thời gian trên, nếu thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ bị xem như từ chối vào học tại trường đó.

Sau  ngày 19/8, các trường sẽ thống kê lượng thí sinh chính thức nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào các ngành cũng như điều kiện nhận đăng ký xét tuyển 2016.

Vì vậy, những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, cần theo dõi thông tin tuyển sinh bổ sung trên các trang thông tin điện tử của các trường.

Trong đợt 1 xét tuyển, có thể còn nhiều thí sinh ảo nên nhiều ngành vẫn còn nhiều chỉ tiêu. Do vậy thí sinh chưa trúng tuyển Đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội được xét tuyển vào các ngành/trường mà mình yêu thích.

Thứ trưởng Ga cũng lưu ý các trường cần công khai, minh bạch thông tin xét tuyển, thực hiện nghiêm quy chế và hướng dẫn công tác tuyển sinh, đảm bảo đúng thời gian và lịch trình các đợt xét tuyển và không được đặt ra bất kỳ một quy định ngoại lệ nào gây khó cho thí sinh./.


Diem chuan dai hoc 2016


Theo Tổ quốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điều cần lưu ý trong đợt xét tuyển bổ sung, quy định xét tuyển bổ sung, thông tin tuyển sinh bổ sung, chỉ tiêu bổ sung 2016, quy chế tuyển sinh, xét tuyển 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand