Những điểm thí sinh tự do cần lưu ý khi đăng ký thi THPT

Năm 2016 là năm đầu tiên các thí sinh tự do hệ trung học phổ thông được quyền sử dụng điểm bảo lưu từ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 để xét tốt nghiệp. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ.

Những điểm thí sinh tự do cần lưu ý khi đăng ký thi THPT

Những điểm thí sinh tự do cần lưu ý khi đăng ký thi THPT

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 là lần đầu tiên các thí sinh tự do hệ trung học phổ thông được quyền sử dụng điểm bảo lưu từ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 để xét tốt nghiệp.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm bảo lưu của thí sinh do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 xác nhận.

Với thí sinh đăng ký dự thi năm nay tại trường phổ thông nơi các em đã dự thi năm 2015, trường phổ thông căn cứ kết quả điểm thi tốt nghiệp năm 2015 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các đơn vị đăng ký dự thi do các sở giáo dục và đào tạo quy định.

Tuy nhiên, các em phải dự thi tại cụm thi mà các thí sinh đang học trung học phổ thông của đơn vị đăng ký dự thi đó được dự thi theo quy định.

Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển đại học, cao đẳng được lựa chọn thi tại cụm thi do trường đại học chủ trì và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ trung học phổ thông nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2016 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Thời gian để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/4. Hồ sơ gồm hai phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt chứng minh thư nhân dân trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4x6 (chụp chưa quá 6 tháng) và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mỗi đơn vị nhận hồ sơ đăng ký dự thi được sở giáo dục và đào tạo gán một mã số. Từ 001, 002…là mã các trường phổ thông. Mã 901, 902… là mã điểm tiếp nhận đăng ký dự thi cho thí sinh tự do./.


Theo Vietnamplus, nguồn: http://www.vietnamplus.vn/nhung-diem-thi-sinh-tu-do-can-luu-y-khi-dang-ky-thi-thpt/378398.vnp


Cập nhật thêm tin tức tuyển sinh, tuyển sinh năm 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điểm thí sinh tự do cần lưu ý khi đăng ký thi THPT, tuyển sinh, thí sinh tự do, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm bảo lưu, hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển đại học cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20