Những dân chơi công nghệ trở thành doanh nhân

(hitech) Kẻ mê âm thanh rồi mở hẳn chuỗi quán cà phê Hi-end, người sửa loa trở thành chủ nhãn hiệu loa tranh Art Audio hay Giám đốc Công ty Tầm Nhìn Số là thành viên của hội dân chơi HD Việt Nam.

Vào những năm 2002-2003, ở Sài Gòn xuất hiện một địa chỉ vừa uống cà phê vừa thưởng thức nhạc rất hay. Quán cà phê mang tên gọi Hi-end trên đường Nguyễn Văn Thủ được mở ra đầu tiên ở TP HCM dùng âm thanh để thu hút khách.


"Thời đó, phong trào chơi Hi-end còn ít, đồ hơi đắt nên mọi người chỉ nghe trong nhà chứ ít đem ra ngoài. Tôi mở quán với niềm đam mê như là một địa điểm vừa thưởng thức cà phê vừa nghe nhạc chứ không đặt nặng vấn đề kinh doanh", anh Hồng Thanh Phong, chủ quán Hi-end cho biết.


Quán Hi-end ở Nguyễn Văn Thủ với hệ thống âm thanh phục vụ khách. Ảnh: Kiên Cường

Quán Hi-end ở Nguyễn Văn Thủ với hệ thống âm thanh phục vụ khách. Ảnh: Kiên Cường.


Với sự "nghiện" âm thanh của mình, anh Phong đã đầu tư rất nhiều cho hệ thống loa, ampli... tại đây. Hiện nay, dàn đồ của quán Hi-end Nguyễn Văn Thủ phải lên tới cả tỷ đồng, sau 7 năm mở quán đầu tiên, giờ Hi-end đã có thêm 2 cơ sở nữa trên đường Hồ Xuân Hương và Sương Nguyệt Ánh.


Thành công trong kinh doanh nhưng anh Phong lại là dân "ngoại đạo", xuất thân là sinh viên Y khoa, làm bác sĩ gây mê hồi sức, tới năm 37 tuổi mới bắt đầu mở quán từ chính "thú chơi" của mình. "Từ khi sinh viên, tôi đã bắt đầu mày mò, chơi đồ âm thanh có sẵn trong nhà, rồi đến khi mê phải tìm kiếm liên tục đồ hay hơn để nghe. Những lúc qua biên giới ở Lạng Sơn, tôi cũng thường tranh thủ mua đồ điện tử cùa Nhật về", anh Phong chia sẻ.


Có tiền là anh tái đầu tư nâng cấp dàn âm thanh cho quán. Giờ trong nhà anh có khoảng 10.000 cái đĩa CD, có những CD anh kiếm cả 10 năm trời mới thấy. Anh cũng là người tham gia tích cực trong các diễn đàn về hi-end ở Sài Gòn, thường xuyên tụ tập, trao đổi, thử đồ chơi cho những anh em có cùng đam mê với mình. Phong Hi-end đã trở thành cái tên gắn liền trong giới chơi âm thanh Sài Gòn.


Cũng bị "điên đảo" vì âm thanh, cũng gắn tên với thiết bị, anh Nguyễn Hùng Sơn, chủ thương hiệu loa tranh đầu tiên ở Việt Nam Art Audio, được mọi người biết tới với tên Sơn Loa.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những dân chơi công nghệ trở thành doanh nhân, hitech, san pham cong nghe

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM