Những chi tiết nhỏ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng không chỉ xem xét sơ yếu lý lịch, hồ sơ năng lực mà còn chú ý đến các chi tiết nhỏ sau để đưa ra quyết định cuối cùng, theo Business Insider.

Những chi tiết nhỏ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

8 chi tiết ứng viên cần chú ý khi đi phỏng vấn xin việc


1. Khoảng thời gian trước khi phỏng vấn


Đến sớm vài phút trước buổi phỏng vấn xin việc là điều nên làm để bạn có thời gian chuẩn bị những thứ cần thiết, nhưng nếu bạn đến quá sớm có thể ảnh hưởng không tốt đến cơ hội của bạn. Vì nó có thể làm cho bạn thêm lo lắng, hoặc mệt mỏi vì phải đợi lâu, hơn nữa còn vô tình đặt áp lực lên người phỏng vấn.

2. Cách bắt tay


Trong bất kỳ môi trường kinh doanh nói riêng hay giao tiếp xã hội nói chung, cái bắt tay có thể nói lên nhiều điều về một người. Nó cũng là phần quan trọng tạo nên ấn tượng đầu tiên trong buổi gặp gỡ. Hãy chắc chắn rằng cái bắt tay của bạn không quá yếu đuối hoặc thô bạo.

3. Màu sắc quần áo


Theo 2.099 nhà tuyển dụng và các chuyên gia phát triển nguồn nhân lực trong một cuộc khảo sát của CareerBuilder cho biết, màu xanh đậm, xám, trắng và đen là những màu sắc hợp nhất để mặc cho buổi phỏng vấn việc làm, trong khi đó, màu cam được đánh giá tệ nhất. Tuy nhiên, màu sắc này cũng còn tùy thuộc vào văn hóa công ty, vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

4. Tần suất bạn nhìn vào đồng hồ hoặc điện thoại di động


Theo quan sát của các nhà tuyển dụng, việc bạn liếc nhìn vào đồng hồ hoặc điện thoại di động trong buổi phỏng vấn là biểu hiện của sự mất tập trung, thiếu tôn trọng. Vì thế, bạn nên tắt hoặc chỉnh điện thoại ở chế độ yên lặng để không bị phân tâm.

5. Ngồi trước khi được mời


Có thể bạn ít chú ý đến hành động nhỏ này, nhưng các nhà phỏng vấn thì có. Ngồi trước khi được mời thể hiện sự thiếu tôn trọng không gian của người phỏng vấn. Để chắc chắn bạn nên chờ đến khi được mời ngồi, và khi ngồi nên ngồi thẳng lưng, vai vuông góc, tránh rũ xuống.

6. Cách giao tiếp bằng mắt


Giao tiếp bằng mắt chưa bao giờ mất đi tầm quan trọng trong mọi tình huống giao tiếp, đặc biệt là trong khi phỏng vấn việc làm. Đây là một việc khó, vì thế bạn nên tập từ từ, và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để không mất tự tin khi trả lời phỏng vấn xin việc và nhìn vào mắt người đối diện.

7. Cách cười


Cười sẽ giúp bạn trông thân thiện, cởi mở và gần gũi hơn. Nhưng nghiên cứu cho thấy, đối với một số ngành nghề nhất định, cười quá nhiều có thể làm giảm cơ hội việc làm của bạn. Do đó, bạn nên tìm hiểu trước văn hóa công ty, tính chất ngành nghề phỏng vấn để cư xử phù hợp.

8. Ngôn ngữ cơ thể


Các chuyên gia nói rằng, những người cảm thấy đồng điệu với nhau thường có phản ứng ngôn ngữ cơ thể giống nhau. Người phỏng vấn sẽ chú ý nếu bạn có thực sự đang tập trung, quan tâm đến những gì họ nói hay chỉ giả vờ bằng cách nhìn ngôn ngữ cơ thể của bạn.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/nhung-chi-tiet-nho-giup-ban-ghi-diem-voi-nha-tuyen-dung-763723.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những chi tiết nhỏ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, phỏng vấn xin việc, phỏng vấn việc làm, giao tiếp bằng mắt, ngôn ngữ cơ thể, trả lời phỏng vấn xin việc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Danh sách 10 kỹ năng trẻ cần có trước khi vào lớp 1

Danh sách 10 kỹ năng trẻ cần có trước khi vào lớp 1: Có rất nhiều bằng chứng cho thấy sự thành công sau này của trẻ không phụ thuộc vào việc thành thạo những kỹ năng đơn giản như tự đi giày, đi vệ sinh hay nhận ra tên mình. Mà sự thành công phụ thuộc vào sự tự tin, ham tìm hiểu và có động lực trong học tập

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand