Những câu hỏi giúp học sinh định hướng khi du học Singapore

(Du học Singapore) Các chương trình định hướng hiện nay đáp ứng các nhu cầu của sinh viên quốc tế mới đến. Cục Xúc tiến Giáo dục trực thuộc Tổng cục Du lịch Singapore (STB) thường xuyên tổ chức các chương trình định hướng trọn ngày...

Sự kiện: Du học Singapore

Là một du học sinh tại các trường Đại học hay Cao đẳng quốc gia, với Thị thực Sinh viên tôi có thể đi làm thêm trong lúc đi học hay không?

Sinh viên toàn thời gian đang học tại các trường Cao đẳng và Đại học được phép làm việc bán thời gian lên đến 16 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ. Tuy nhiên, sinh viên cần phải được sự cho phép của Văn phòng Liên lạc/Các vấn đề Sinh viên tại trường mà họ đang theo học. Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm toàn thời gian do Bộ quản lý nhân lực miễn cho sinh viên không phải nộp đơn xin giấy phép làm việc.

Lưu ý là các sinh viên quốc tế khác không được phép tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào cho dù có lương hay không, hoặc tham gia vào các hình thức kinh doanh, ngành nghề hay việc làm tại Singapore trong thời hạn Thị thực sinh viên có hiệu lực, trừ phi sinh viên có văn bản chấp thuận từ Ban Quản lý Di trú. Những trường hợp vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

 

Những câu hỏi giúp học sinh định hướng khi du học Singapore

Những câu hỏi giúp học sinh định hướng khi du học Singapore

Có những dịch vụ hỗ trợ đặc biệt nào dành cho sinh viên quốc tế hay không?

Các trường thường có những dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Một số trường thậm chí còn có Văn phòng sinh viên Quốc tế để phục vụ các nhu cầu cụ thể của sinh viên. Sự trợ giúp có thể là tìm chỗ ở, tư vấn về tài chính, các vấn đề về xã hội hay các vấn đề khác. Hãy liên lạc với Dịch vụ Sinh viên hay Văn phòng sinh viên Quốc tế của trường bạn để biết thêm thông tin.

Tổng cục Du lịch Singapore cũng có Bộ phận Dịch vụ Sinh viên tận tình sẽ cũng cấp thông tin và lời khuyên cho tất cả các sinh viên quốc tế đang theo học tại Singapore. Sinh viên có thể gọi đến số (+65) 6831 3764, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong giờ hành chánh.

Sinh viên quốc tế được tư vấn để tìm các biện pháp hoá giải cho bất kỳ vấn đề tranh chấp nào trong phạm vi trường học trước tiên. Nếu như tranh chấp vẫn không thể được giải quyết, sinh viên có thể tìm đến những cơ quan giải quyết khiếu nại khác như:

Đối với các trường hợp chung:
Cục Xúc tiến Giáo dục Singapore
Tourism Court
1 Orchard Spring Lane
Singapore 247729
Điện thoại: (65) 6831 3764
Email: STB_Education_Services@stb.gov.sg
Website: www.singaporeedu.gov.sg

Các Viện nghiên cứu (RIs) tại Singapore là gì ? Các viện này có cung cấp các chương trình giáo dục hay không?

Các Viện nghiên cứu (RIs) tại Singapore:
Viện Tin học sinh học (BII)*
Viện công nghệ xử lý sinh học (BTI)*
Viện lưu trữ dữ liệu (DSI)
Viện Di truyền học Singapore (GIS) *
Viện nghiên cứu Infocomm (I2R)
Viện Công nghệ sinh học & Kỹ thuật Nano (IBN)*
Institute of High Performance Computing (IHPC)
Institute of Materials Research and Engineering (IMRE)
Viện vi điện tử (IME)
Viện Phân tử và Sinh học tế bao (IMCB)*
Viện Kỹ thuật chế tạo Singapore (SIMTech)
* Tập trung tại khu Biopolis One North, Singapore

Các Viện nghien cứu tại Singapore cung cấp các chương trình nghiên cứu sau đại học trên tinh thần hợp tác với các trường đại học địa phương của Singapore (NUS va NTU). Sinh viên co thể truy cập vào trang web của RIs để có thêm thông tin về những chương trình giáo dục này.

Các chương trình Định hướng có giúp sinh viên làm quen với cuộc sống và môi trường học tập tại Singapore hay không?

Có, các chương trình định hướng hiện nay đáp ứng các nhu cầu của sinh viên quốc tế mới đến. Cục Xúc tiến Giáo dục trực thuộc Tổng cục Du lịch Singapore (STB) thường xuyên tổ chức các chương trình định hướng trọn ngày, sinh viên có thể kiểm tra ngày và giờ tổ chức trên trang web của chúng tôi (www.singaporeedu.gov.sg) hoặc gọi đến số 68313764 để có thông tin chi tiết. Chương trình này bao gồm 2 phần . Buổi trò chuyện định hướng (miễn phí) đề cập đến các chủ đề như các vấn đề về thị thực sinh viên, giáo dục, luật lệ và qui định, các vấn đề về chỗ ở, v.v. và Chương trình tour định hướng (giá đặc biệt dành cho sinh viên) nhấn mạnh đến các vấn đề khu dân cư và những tiện nghi công cộng, các điểm tham quan chính trong thành phố và lối sống của người Singapore.

Một số trường còn tổ chức các chương trình định hướng riêng để phục vụ sinh viên của trường, vì vậy bạn hãy kiểm tra chi tiết với trường nơi bạn đăng ký học.

Du học, du học Singapore, thủ tục du học, chi phí du học Singapore

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Singapore qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Tổng cục du lịch Singapore)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những câu hỏi giúp học sinh định hướng khi du học Singapore, Những câu hỏi giúp học sinh định hướng khi du học Singapore, Singapore, du hoc Singapore, hoc bong Singapore, cau hoi du hoc Singapore

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Hỏi về nghành học
Xin cho biết ở Singapore trường nào nhận đào tạo du học sinh học cao học nghành kiến trúc. Học phí khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn
()()
du học singapore
Em đang học lớp 10, có ý định du học singapore khi học xong 11 và học dự bị đại học bên đó. Giờ em đạ có ielts 5.0 và sẽ thi lại đẩ lấy điểm cao hơn, điểm trung bình của em là 7.5. Gia đình em cũng chỉ thuộc hạng trung nên em muốn xin học bổng du học. Em muốn hỏi các anh, chị vài câu hỏi: Nếu em học dự bị các trường như JCU, Kaplan, EASB,.. thì sau khi học xong em có phải học tiếp trường đó hay xét tuyển vào các trường khác? Học bổng khoảng 50% vào các trường công có khó không? Các trường đào tạo y tại singapore? Nus có nhận học sinh học dự bị đại học không?
Em xin cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng