Những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng

Để trở thành một người bán hàng giỏi bạn cần phải trau dồi và nâng cao kỹ năng bán hàng thường xuyên. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây.

5 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng

1.Nghiên cứu mỗi ngày : Bạn nên sắp xếp thời gian chỉ khoảng 15 phút mỗi ngày để đọc một số tài liệu hữu ích liên quan đến các kỹ năng bán hàng. Bạn có thể đọc sách, các blog, trang web truyền thông xã hội… miễn là nó có một cái gì đó mới và hữu ích đối với bạn. Từ những việc đọc đó sẽ giúp bạn tìm ra được một số ý tưởng mới, khi đó hãy ghi nó lại. Bạn có thể sắp xếp các ý tưởng này thành hai danh sách: một là những lời khuyên mà bạn muốn bắt đầu ngay lập tức và một là những ý tưởng mà bạn sẽ cố gắng sử dụng trong tương lai. Ví dụ, nếu bạn tìm thấy một ý tưởng tuyệt vời cho việc đề xuất bán hàng nhưng lại không phù hợp ở thời điểm hiện tại thì hãy đưa nó vào dánh sách trong tương lai.

Những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng

Những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng

2. Theo dõi hiệu suất của bạn: Hãy tự ghi lại danh sách số liệu bán hàng của bạn thàng tháng để theo dõi. Công việc này sẽ giúp bạn biết bạn đang làm việc tốt hay không tốt và bạn cần làm gì để thay đổi tình trạng hiện tại.

3.Học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp của mình: Những nhân viên bán hàng khác có thể là một nguồn kiến thức kinh doanh rất lớn mà bạn cần tiếp cận để học hỏi. Nếu bạn là một nhân viên mới, bạn nên học hỏi những kinh nghiệm các thành viên trong nhóm  của bạn. Bạn có thể xin phép được đi với họ trong các cuộc hẹn với khách hàng và nghe lại cách thực hiện cuộc gọi lạnh với khách hàng. Bạn có thể ghi lại những điều mà mình cảm thấy quan trọng và cần thiết để áp dụng vào những trường hợp phù hợp. Nếu bạn là một nhân viên bán hàng có kinh nghiệm, hãy trao đổi ý kiến với các nhân viên khác trong nhóm về kiến thức, các kỹ năng cần thiết như: thuyết trình, giao tiếp, bán hàng... Hoặc bạn có thể tổ chức các cuộc họp thường xuyên để trao đổi với nhau về những vấn đề này thường xuyên hơn.

4. Thiết lập một mục tiêu hàng tháng: Hàng tháng, bạn hãy thiết lập cho mình một mục tiêu bán hàng và buộc bạn phải đạt được trong thời gian nhất định.  Trong mỗi một tháng hãy mở rộng và nâng cao kết quả phải đạt được của mình, bạn có thể mở rộng khu vực bán hàng của mình và hãy thử sức với nó. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu được thị trường mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng của mình thường xuyên và tăng doanh số bán hàng.-> Đọc thêm: Làm gì để tăng doanh số bán hàng?

5. Hãy hỏi khách hàng của bạn: Khách hàng là người có thể đánh giá được kỹ năng bán hàng của bạn có thực sự chuyên nghiệp hay không. Vì vậy, hãy dành thời gian để hỏi khách hàng của bạn những gì họ nghĩ về cách tiếp cận của bạn và họ muốn bạn phải thay đổi điều gì. Bạn cũng có thể hỏi họ về những phương pháp tiếp cận họ của những người bán hàng khác như thế nào và có thể áp dụng nếu thấy chúng hữu ích. Bạn không thể nghe hết được ý kiến của các khách hàng về kỹ năng của mình nhưng nếu những điều bạn nghe là không tốt và lặp lại ở nhiều người thì lại là một dấu hiệu cảnh báo lớn mà bạn cần phải quan tâm và sửa đổi.

3 điều bạn cần có để trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

1.Sáng tạo liên tục: Người bán hàng  là những người luôn xây dựng những chiến lược bán hàng riêng cho mình. Những chiến lược bán hàng ấy có thể được họ tổng hợp từ sách, báo.. từ các chương trình đào tạo của công ty hoặc từ những nguồn khác và họ tạo thành một chiến lược riêng cho mình và gắn bó với những chiếc lược đó. Họ sử dụng những phương pháp đó để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho mình. Tuy nhiên, điều này chỉ giúp bạn tìm được khách hàng tiềm năng nhưng không thể giúp bạn trở nên đặc biệt trong đám đông và thành công hơn bởi ở đó thiếu sự tư duy sáng tạo. Bởi tất cả các nhân viên bán hàng cùng sử dụng một phương pháp và thu về cùng một kết quả. Để làm tốt hơn công việc của mình, bạn phải tìm được một cách mới và sáng tạo hơn để làm việc. Bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng những kênh bán hàng khác nhau như, thay vì gửi email thì bạn có thể thực hiện các cuộc gọi tới khách hàng. Bạn có thể đọc các phương pháp bán hàng khác nhau và chọn lấy những thông tin bổ ích cho mình và kết hợp chúng thành một phương pháp boạt động bán hàng hoàn hảo và bạn phải liên tục sáng tạo để tiếp xúc khách hàng cũng như bán hàng thành công hơn. -> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng chiến lược bán hàng như thế nào?


Chương trình đào tạo Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp - Academy.vn

2. Luôn chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng: Kỹ năng bán hàng có vô số cái để học, bạn cần phải biết thông tin về sản phẩm, ngành công nghiệp, nghiên cứu triển vọng trước khi bạn gặp khách hàng để hiểu nhu cầu của họ và liên tục rèn luyện kỹ năng bán hàng của mình. Có thể bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và năng lương nhưng đó lại là cách duy nhất để tự nâng mình lên cấp độ cao như một chuyên gia bán hàng. Giống như sáng tạo, chuẩn bị là một quá trình liên tục. Luôn luôn có những sản phẩm mới, khách hàng mới và kỹ năng mới để bạn nghiên cứu và trau đồi. Vì vậy, bạn cần phải sắp xếp  thời gian hợp lý để có thể chuẩn bị những nền tảng cần thiết phục vụ cho công việc của mình.

3. Tư tạo động lực cho mình : Trong bán hàng, cũng có lúc bạn sẽ gặp phải những thất bại, những lúc như vậy bạn hãy tự tạo động lực cho mình. Hãy ghi ra những lý do để bạn cố gắng tiếp và không bỏ cuộc. Bạn cần phải xác định điều gì là quan trọng  đối với bạn và hãy nỗ lực hết mình để đạt được nó. Cách tốt nhất để nhân viên bán hàng tạo động lực cho mình là hãy thiết lập mục tiêu rằng mình sẽ làm gì? Đi đâu? Doanh số bán hàng hàng tháng là bao nhiêu? Có như vậy bạn mới có thể có động lực trong những lúc nản chí và cũng nhờ vậy mà bạn có thể trở thành một chuyên gia bán hàng vĩ đại. -> Xem thêm: Các chuyên gia hàng đầu bán hàng như thế nào?

Theo Entrepreneur

Bài viết thuộc chủ đề: Bán hàng, kỹ năng bán hàng, bán hàng chuyên nghiệp, bán hàng thành công, nhân viên bán hàng, doanh số bán hàng, chuyên gia bán hàng

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng, Bán hàng, kỹ năng bán hàng, bán hàng chuyên nghiệp, bán hàng thành công, nhân viên bán hàng, doanh số bán hàng, chuyên gia bán hàng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chiến thắng nỗi sợ hãi theo cách của Dale Carnegie

Nhà sáng lập xu hướng mới có tên gọi là “Hãy tự giúp mình”, bậc thầy của hàng triệu người, từng là người trải qua không biết bao nhiêu cay đắng và thất bại, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng tư. Và chuỗi bi kịch cứ kéo dài mãi cho tới năm 1936, khi ông công bố cuốn sách đầu tiên của mình với tên gọi “Đắc nhân tâm”.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM