Những bước cần biết du học Úc

(Du học) Nhưng cũng có một số khó khăn được đặt ra cho sinh viên Việt Nam khi quyết định du học tại quốc gia này. Đầu tiên là về việc chọn cho mình một trường đại học vừa ý,phù hợp với khả năng tài chính cùng với chuyên môn của sinh viên.

Sự kiện: Du học Úc, thông tin du học, những điều cần biết

Với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế ngày càng nhanh, cùng với việc trở thành thành viên thứ 150 của Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế (WTO), đã đưa Việt Nam trở thành một nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như trong nước. Điều này dẫn đến nhu cầu thị trường lao động chất lượng cao ngày càng nhiều và đa dạng. Vì vậy, để có được một vị trí và công việc lý tưởng với thu nhập cao trong một thị trường cạnh tranh gay gắt như vậy, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cần phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên môn cộng với những bằng cấp thật giá trị. Để làm điều này, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn cho mình con đường du học làm nền tảng cho những thành công trong tương lai. Và xứ sở của Kangaroo, Australia ,là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Theo thống kê của Lãnh Sự Quán Australia tại Việt Nam, cộng đồng người Việt hiện có khoảng 200,000 người đang sinh sống và làm việc tại Úc, và 5,000 là số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng Úc. Với một nền giáo dục hàng đầu thế giới, chỉ xếp thứ 3 sau Mỹ và Anh về tổng số du học sinh, Úc đang thật sự là một điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

 

Nhưng cũng có một số khó khăn được đặt ra cho sinh viên Việt Nam khi quyết định du học tại quốc gia này. Đầu tiên là về việc chọn cho mình một trường đại học vừa ý,phù hợp với khả năng tài chính cùng với chuyên môn của sinh viên. Khó khăn thứ hai là tìm một nơi ở thật lý tưởng, thuận tiện cho việc học tập , đi lại và ăn ở. Chi phí cho những điều này khá cao,vì vậy đòi hỏi sinh viên cần có những tính toán và chuẩn bị thật kỹ trước khi quyết định chọn một nơi nào. Khó khăn thứ ba và cũng được sinh viên Việt Nam quan tâm nhiều nhất đó chính là vấn đề việc làm thêm. Tìm được một việc làm thích hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quãng thời gian học tại nước ngoài của sinh viên. Ngoài ra, cũng còn một số khó khăn khi sinh viên bắt đầu thích nghi với cuộc sống mới, như : khác biệt múi giờ, khả năng diễn đạt ngôn ngữ chưa cao, “Culture Sock”, đất nước và con người mới…. và hàng loạt những vấn đề phát sinh khác.

 

du hoc uc, thong tin du hoc, nha o, truong hoc, hoc phi

Dưới đây là mức học phí và chi tiêu trung bình tại Úc:

Bậc Đại học

  • Các khóa học cơ bản: A$9,000 – 14,000

Chương trình cử nhân

  • Bằng cử nhân: A$10,000 – 13,500
  • Bằng cử nhân về lĩnh vực thực nghiệm: A$11,000 – 16,500

Chương trình sau Đại học

  • Chứng chỉ sau Đại học/ Bằng sau Đại học: A$9,000 – 16,000

 

  • Bằng thạc sĩ, tiến sĩ: A$11,000 – 18,500

 

Trường đào tạo và dạy nghề

Chứng chỉ I - IV

Bằng cao đẳng                                  A$5,500 – 18,000                                             

Bằng cao đẳng cao cấp

Trường phổ thông

  • Trung học : A$6,000 – 13,000
  • Tiểu học và trung học cơ sở: A$5,000 – 11,000
  • Đào tạo Anh ngữ: A$3,500 – 13,500

 

CÁC LOẠI NHÀ Ở (www.studyinaustralia.gov.au)

Ước tính chi phí thuê nhà

1. Ở chung nhà với gia đình người Úc

100 - 270 đô-la Úc/tuần

Ở chung với gia đình người Úc (Homestay) là cách để tiếp cận, thâm nhập lối sống của người dân Úc một cách tự nhiên nhất. Ðây là chọn lựa phổ biến đối với du học sinh dưới 18 tuổi hoặc du học sinh theo học các khóa Anh ngữ ngắn hạn.

Chi phí thuê nhà thường bao gồm các bữa ăn và thay đổi tùy thuộc học sinh ở phòng riêng hay ở chung phòng. Các trường có danh sách những gia đình người Úc đủ điều kiện và sẵn sàng cho du học sinh ở trọ trong thời gian học tập.

2. Nhà trọ và nhà khách

80 - 135 đô-la Úc/tuần

Các nhà trọ thường do một số tổ chức điều hành như Youth Hostels Australia và Young Men's Christian Association (YMCA). Khách ở trọ dùng chung các tiện nghi nhà bếp và phòng tắm.

3. Thuê nhà ở chung

50 – 160 đô-la Úc/tuần
70 – 350 đô-la Úc/tuần

Sinh viên có thể tìm dạng nhà trọ này trên báo và các bảng thông báo trong trường. Học sinh có thể phải tự mua sắm đồ đạc trong nhà. Khi thuê nhà, chung cư hoặc phòng đơn, chủ nhà thường yêu cầu người thuê nhà phải đặt tiền cọc 1 tháng và trả trước tiền thuê nhà.

4. Ở nội trú

8.000 – 11.000 đô-la Úc/năm

Thích hợp với những học sinh còn quá nhỏ để sống độc lập và cần có sự giám sát. Nhiều trường trung học và tiểu học dân lập có khu nội trú bao gồm các dịch vụ ăn ở và giặt sấy quần áo cho du học sinh.

Lưu ý: đây chỉ là chi phí nội trú, không bao gồm học phí.

5. Ký túc xá

80 – 250 đô-la Úc/tuần

Hầu hết các trường Đại học đều có khu nhà trọ trong hoặc gần trường như khu ký túc xá trường đại học (university apartment), Cao đẳng (residential college) và khu nhà ở tập thể (halls of residence). Khu nhà ở tập thể thường có giá thuê rẻ hơn.

 

Khu ký túc xá cao đẳng (residential college)

Khu ký túc xá cao đẳng là loại nhà trọ có phục vụ các bữa ăn. Giá thuê hơi cao hơn giá thuê khu nhà ở tập thể (halls of residence) nhưng bù lại học sinh không phải lo việc lau chùi và những việc khác trong nhà. Nơi đây còn có các tiện nghi cho các hoạt động thể thao và xã hội, chỗ dạy kèm, thư viện và thường có cả máy vi tính cho học sinh sử dụng.

Khu nhà ở tập thể (halls of residence)

Khu nhà ở tập thể thường nằm trong khuôn viên hoặc gần trường, giá thuê rẻ hơn khu ký túc xá cao đẳng (residential college), rất thích hợp cho du học sinh. Thông thường học sinh được phục vụ các bữa ăn và một số dịch vụ vệ sinh. Tuy nhiên khu nhà ở tập thể chỉ dành riêng cho sinh viên học toàn thời gian. Cần nộp đơn đăng ký chỗ ở sớm vì có nhiều học sinh chọn loại chỗ ở này

 

Sự kiện liên quan:

Du học New Zealand, học bổng, hội thảo du học, visa du học

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (nguồn: Duhoc)

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những bước cần biết du học Úc, du hoc uc, thong tin du hoc, nha o, truong hoc, hoc phi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM