Những ai được hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ?

Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới với các chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính. Hiện nay có một loại hình hỗ trợ tài chính mà nhiều bạn mơ ước nhất khi du học Mỹ đó là hỗ trợ tài chính vô điều kiện (need-blind admission). Vậy hỗ trợ tài chính vô điều kiện cụ thể như thế nào?

Thông tin cần biết về chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ

Điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện: Một trong những gói hỗ trợ tài chính đặc trưng nhất mà du học sinh phải nhắc đến khi nói về du học Mỹ là loại hình hỗ trợ tài chính vô điều kiện. Những trường đại học có chính sách này sẽ tuyển sinh chỉ dựa vào thực lực và khả năng của học sinh, không quan tâm đến khả năng tài chính, khả năng chi trả của gia đình và học sinh đó.

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện: Chính sách này có thể được áp dụng với tất cả học sinh bao gồm cả học sinh quốc tế hoặc chỉ được áp dụng với học sinh bản xứ. Tinh thần của gói hỗ trợ tài chính này chính là việc nhà trường sẽ đài thọ toàn bộ chi phí học hành, ăn ở mà học sinh không có để bảo đảm tất cả học sinh được nhận sẽ có đầy đủ điều kiện để theo học tại trường. Cùng có chế độ hỗ trợ tài chính vô điều kiện, chính sách hỗ trợ của mỗi trường đối với các du học sinh Mỹ có thể khác nhau.

Các trường có chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện: Rất nhiều trường tại Mỹ có chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện cũng mở rộng cửa với du học sinh quốc tế không khác gì học sinh bản xứ. Trong số những trường đại học có chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện, có 6 trường có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Thật trùng hợp khi đây đều là những trường đại học danh giá và sở hữu những điều kiện "khó nhằn" nhất trên toàn nước Mỹ: Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Harvard, Đại học Princeton, Đại học Yale, Đại học Dartmouth và Đại học Amherst.

Đối tượng được hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ

Những ai được hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ

Hỗ trợ tài chính vô điều kiện gồm những điều khoản gì?: Nói một cách dễ hiểu, khi bạn được nhận học, nhà trường sẽ hỗ trợ bạn đến mức tối đa để bảo đảm bạn có thể hoàn thành việc học của mình với điều kiện tài chính hiện có.

Hỗ trợ tài chính không phải là lời hứa sẽ chi trả hoàn toàn học phí cho bạn, mà nhà trường sẽ dựa vào tình hình tài chính thực tế của gia đình để quyết định xem khoản đóng góp của bạn cho nhà trường là bao nhiêu. Ngoài ra, nhà trường còn có thể sắp xếp cho bạn một khoản vay cũng như một công việc tại trường trong suốt thời gian học để bạn có thể kiếm tiền góp thêm cho việc học của mình.

Nói ngắn gọn, phần đóng góp của gia đình theo tình hình tài chính + khoản vay + tiền từ việc làm thêm trong khuôn viên trường + sự hỗ trợ tài chính của nhà trường = toàn bộ chi phí bạn cần để hoàn tất việc học đại học.

6 trường đại học có chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện cho du học sinh quốc tế

Như đã nói, dù rất nhiều trường đại học tại Mỹ có chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện nhưng chỉ có 6 trường kể trên là áp dụng chính sách này một cách rộng rãi và hào phóng.

Đây là tin vui với các học sinh nhưng để nhận được niềm vui ấy không hề dễ dàng. Đây là 6 trong số những trường đại học nổi tiếng và danh giá nhất nước Mỹ, xếp ở nhóm đầu trên bảng xếp hạng toàn thế giới. Chỉ cần được 1 trong số 6 trường đại học này chấp thuận, bạn đã rất xứng đáng để được nhận hỗ trợ tài chính cho việc học của mình rồi.

1. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là trường đại học được xếp hạng đầu ở rất nhiều bảng xếp hạng trên thế giới. Đó chính là ngôi trường trong mơ của tất cả các sinh viên công nghệ trên khắp thế giới.

Là cái nôi của những nhà khoa học, kỹ thuật hàng đầu thế giới, MIT hằng năm luôn tìm kiếm những ứng viên thông minh, siêu việt nhất, mang đến cho họ những cơ hội học tập, nghiên cứu với các công nghệ hiện đại nhất.

2. Đại học Harvard là cái tên mà không cần phải giới thiệu gì thêm. Đây có lẽ là trường đại học được nhắc đến nhiều nhất, được mơ đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Những sinh viên được Đại học Harvard chấp thuận thường phải có bảng thành tích hoàn hảo, hoạt động xã hội tích cực, có một số tài lẻ và phần nào đó có những ước mơ muốn thay đổi xã hội và thế giới.

Được vào học tại Harvard có nghĩa bạn sẽ được trở thành bạn học của những nguyên thủ quốc gia, những “ông chủ” tương lai của các tập đoàn lớn.

3. Đại học Princeton cũng không hề kém cạnh MIT, Harvard hay bất cứ trường đại học nào khác về danh tiếng, xếp hạng hay chất lượng giáo dục.

Là một trong những trường đại học lâu đời và tráng lệ nhất nước Mỹ, Princeton có triết lý giáo dục khá đặc thù. Đại học này không có những trường riêng biệt dạy về Y tế, Kinh tế hay Luật (như Harvard) mà chú trọng hơn đến việc giúp học sinh trau dồi kỹ năng nghiên cứu và tư duy.

4. Đại học Yale cũng là một cái tên hoàn toàn ngang hàng với MIT, Harvard và Princeton. Yale và Harvard là hai trường đại học có khá nhiều điểm tương đồng: danh giá, có những đòi hỏi cao về chất lượng đầu vào của ứng viên và là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà lãnh đạo tương lai.

5. Đại học Dartmouth là một cái tên không còn xa lạ với sinh viên trên khắp thế giới. Thường xuyên góp mặt trong top 10 những trường đại học quốc gia của Mỹ, không có gì lạ khi hằng năm lượng hồ sơ đổ về Dartmouth là rất lớn.

Với tỷ lệ chấp thuận xấp xỉ 10%, có thể nói không dễ để được nhập học ở Dartmouth nhưng rõ ràng đây là phần thưởng xứng đáng để làm mục tiêu phấn đấu cho học sinh.

Bạn đã biết lên kế hoạch cho việc học tập và làm việc của mình tại một đất nước mới? Bạn đã có kinh nghiệm để "sống sót" ở vùng đất mới? Ngay bây giờ hãy đăng ký ngay Khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lên kế hoạch dài hạn cho việc học tập, sinh sống và làm việc của mình được hiệu quả hơn nhé.


6. Đại học Amherst là cái tên cuối cùng, cũng có thể xem là “em út” về quy mô so với 5 trường đại học đã đề cập. Là một trường đại học khai phóng (liberal arts college) nhỏ với sĩ số sinh viên ít hơn 5 trường đại học kể trên nhưng không vì thế mà Amherst kém cạnh về chất lượng cũng như độ danh giá.

Là trường đại học khai phóng nên Amherst có triết lý giáo dục tập trung vào việc đào tạo ra những sinh viên toàn diện, có khả năng suy luận và thích nghi cao cũng như mang đến cho sinh viên một môi trường học tự do, ấm cúng đặc trưng của các trường đại học khai phóng.

Bạn đọc quan tâm tới các trường ĐH tại Mỹ và các thông tin cần thiết về du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những ai được hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ?, chi phí du học mỹ 2016, du học mỹ, du học mỹ 2016, thông tin du học mỹ, học bổng du học mỹ, tư vấn du học mỹ, trường đại học tại Mỹ, hỗ trợ tài chính du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM