Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tăng mạnh ở Úc

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tăng mạnh ở Úc: Theo một cuộc khảo sát của viện phân tích nghề nghiệp của Úc (GCA) về việc phản ứng hơn 500 nhà tuyển dụng, tỷ lệ tuyển dụng sinh viên quốc tế đã tăng từ 19% năm 2010 lên đến 30,8%

Sự kiện: GIÁO DỤC / DU HỌC / TRƯỜNG QUỐC TẾ / TUYỂN SINH / DU HOC ÚC

Nhu Cầu Tuyển Dụng Sinh Viên Quốc Tế Tăng Mạnh Tại Úc

Trong khi “ông trùm” của nền giáo dục quốc tế như Anh Quốc đang thắt chặt những luật định về visa dành cho sinh viên du học thì Úc lại đang mở rộng hơn cánh cửa của mình để chào đón sinh viên quốc tế. Lượng sinh viên quốc tế làm việc tại đây tăng 12% trong năm 2011. Đây là mức tăng cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 2008.

 

Theo một cuộc khảo sát của viện phân tích nghề nghiệp của Úc (GCA) về việc phản ứng hơn 500 nhà tuyển dụng, tỷ lệ tuyển dụng sinh viên quốc tế đã tăng từ 19% năm 2010 lên đến 30,8% năm 2011.

Còn khảo sát thường niên của Graduate Outlook Survey (GOS) của viện nghiên cứu nghề nghiệp của Úc về quan điểm của người sử dụng lao động đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp cho thấy năm nay xu hướng các nhà tuyển dụng sử dụng lao động quốc tế trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ lên sẽ tăng từ 32% đến 47%.

Tiếp đến là các lĩnh vực như khai thác mỏ, kế toán, tài chính và kỹ thuật. Tuy nhiên cứ 5 nhà tuyển dụng được khảo sát thì có 2 người phản ánh họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiểm các ứng cử viên trong rất nhiều lĩnh vực trong năm 2011, thậm chí cả trong những lĩnh vực phổ biến nhất.

 

Một trong những khó lớn nhất mà đa số các nhà tuyển dụng được khỏa sát gặp phải đó là “chọn được những ứng viên thực sự phù hợp trong thị trường việc làm cạnh tranh như hiện nay”. Một vấn đề khác cũng không kém phần nan giải đó chính là “ duy trì các sinh viên mới tốt nghiệp này ở lại làm việc dài hạn”. Đây cũng là một phần lý do tại sao các sinh viên quốc tế hiện nay đang được tuyển dụng nhiều hơn.

Khoảng 50% các công ty tuyển dụng lao động quốc tế

Khoảng 50% các công ty tuyển dụng lao động quốc tế với bằng cấp sau đại học có tổng số nhân viên trên 500 người. Những công ty lớn thường có xu hướng tuyển dụng lao động quốc tế cao hơn rất nhiều so với những công ty quy mô dưới 500 nhân viên. Tuy nhiên, họ cũng đang dần chuyển xu hướng đến sinh viên tốt nghiệp đại học.

 

Các công ty có quy mô dưới 500 nhân viên có xu hướng tuyển dụng nhân viên với độ tuổi lớn hơn và sinh viên tốt nghiệp với bằng cao học hơn là những công ty lớn.

 

Theo khảo sát, các công ty, doanh nghiệp và tổ chức của Úc hiện đang ưa chuộng sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội cho các chiến dịch tuyển dụng của mình cùng với các chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp ngay trên các trang web của họ. Những công ty nhỏ hơn thì thường sử dụng những cách truyền thông như tryền miệng, hoặc sự giới thiệu của bạn bè, gia đình.

 


*** Đăng ký nhận thông tin du học, học bổng qua email tại ô bên dưới bài viết hoặc liên hệ với các công ty tư vấn du học uy tín để nhận những thông tin mới nhất về du học các nước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tăng mạnh ở Úc, Graduate Outlook Survey, Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tăng mạnh ở Úc, du học úc, tuyển dụng, tuyển dụng tại Úc, ngành học tại Úc, nhu cầu nhân sự tại Úc, du học, thông tin du học úc, tin tức du học úc, sinh viên quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM