Nhóm ngành công nghệ có dễ có việc làm?

Cơ hội việc làm khối ngành công nghệ: PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng (phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở các viện nghiên cứu thực phẩm, dinh dưỡng; các công ty chế biến thực phẩm...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Tư vấn tuyển sinh: Cơ hội việc làm khối ngành công nghệ

Cho em hỏi ngành hóa thực phẩm có nằm trong nhóm ngành công nghệ kỹ thuật hóa học không? Sự khác biệt giữa công nghệ thực phẩm và hóa thực phẩm là gì? Ngành hóa thực phẩm và công nghệ thực phẩm học gì và làm gì sau khi ra trường? (truongquangson@...)

- PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng (phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM): Ngành hóa thực phẩm nằm trong nhóm ngành công nghệ kỹ thuật hóa học. Công nghệ thực phẩm là ngành ứng dụng nhiều công nghệ trong việc bảo quản và chế biến các loại thực phẩm bao gồm cả công nghệ hóa học, còn ngành hóa thực phẩm chuyên sâu ứng dụng công nghệ hóa học vào chế biến thực phẩm. Tốt nghiệp hai ngành này có thể làm việc ở các viện nghiên cứu thực phẩm, dinh dưỡng; các công ty chế biến thực phẩm (thịt, sữa, ca cao, cà phê, chè, chế biến rau, quả, đồ hộp...).

Tư vấn tuyển sinh: Cơ hội việc làm khối ngành công nghệ

Tư vấn tuyển sinh: Cơ hội việc làm khối ngành công nghệ

Ngành công nghệ thực phẩm là một ngành đang phát triển mạnh, đặc biệt là các nước nông nghiệp như VN. Hiện tại các sản phẩm nông sản (thịt, sữa, thủy sản...) ở nước ta được chế biến chưa nhiều, thông qua chế biến mới nâng cao giá trị hàng hóa, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Vì vậy nhu cầu nhân lực cho ngành này trong tương lai là rất lớn. Tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở các viện nghiên cứu thực phẩm, dinh dưỡng; các công ty chế biến thực phẩm...

Cho em hỏi học ngành công nghệ sinh học thì sau này sẽ làm công việc cụ thể gì? Nếu xin việc thì xin ở những công ty nào? Học ngành này muốn phát triển tốt du học nước ngoài thì nên chọn nước nào? Môn ngoại ngữ nào là tốt nhất đối với ngành này? (tranleson95...@gmail.com)

- TS Nguyễn Kim Quang (phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM): Cử nhân công nghệ sinh học có thể làm những công việc cụ thể như sau: cán bộ nghiên cứu trong các trường, viện, cơ quan y tế (viện kiểm định - kiểm nghiệm; bệnh viện; viện nghiên cứu...); cán bộ kỹ thuật trong các đơn vị sản xuất cần trình độ về sinh học, công nghệ sinh học: vi sinh, sinh hóa, sinh học phân tử, tài nguyên và môi trường, chuyển hóa sinh học...; cán bộ giảng dạy môn sinh ở các bậc phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc cán bộ quản lý khoa học trong các sở, trường, viện...

Hiện tại công nghệ sinh học đã được đầu tư đào tạo và phát triển tốt ở rất nhiều nước trên thế giới nên muốn phát triển tốt ngành này thì phổ lựa chọn cho bạn sẽ rộng, không bị hạn chế về trình độ của nước đó, quan trọng là trình độ của cá nhân có thể tiếp cận được gì và thích hợp với nước nào. Trong đó, cũng như các ngành công nghệ khác, Mỹ vẫn là nước có sự phát triển mạnh hơn cả. Về ngoại ngữ, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chính được sử dụng để công bố trong các bài báo nghiên cứu và tài liệu tham khảo về sinh học.

Cơ hội việc làm ngành cơ điện tử

Năm nay em tính thi vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử. Xin hỏi sau khi ra trường cơ hội việc làm của em có cao hay không, sẽ làm cụ thể công việc gì và làm ở đâu? (nguyenxuanhong.mt@...)

- PGS-TS Đỗ Văn Dũng (hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM): Cơ hội việc làm của kỹ sư cơ điện tử cùng với ngành công nghệ chế tạo máy hiện nay cao nhất trong các ngành nghề của trường. Ngoài các công ty trong nước, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến tuyển dụng để đưa sang Nhật làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư cơ điện tử có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp cơ khí, điện tử, chế tạo robot, chế tạo ATM của ngân hàng, các máy chẩn đoán bệnh cho bệnh viện, sản xuất hóa chất, chế biến thực phẩm hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực cơ khí, điện tử, tự động hóa công nghiệp... với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

>> Thông tin tuyển sinh ngành Cơ khí, Điện, Điện tử tại Tp.HCM

Theo tác giả Minh Giảng, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhóm ngành công nghệ có dễ có việc làm?, tư vấn tuyển sinh, ngành công nghệ, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20