Nhờ thi hộ, 24 sinh viên bị đình chỉ 1 năm

Ông Nguyễn Văn Bắc - Trưởng Phòng Công tác Học sinh Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng - cho biết, Hội đồng khen thưởng kỷ luật của nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học tập một năm đối với 24 sinh viên nhờ người thi hộ môn tiếng Anh ngày 12.11.

Theo ĐH Tôn Đức Thắng, nhà trường xử lý vụ việc theo đúng trình tự và Quy chế học sinh, sinh viên của Bộ GDĐT. Đồng thời trường cũng đã chuyển hồ sơ của 24 cá nhân bị phát hiện thi hộ tại trường cho PA83 (Phòng An ninh chính trị nội bộ) Công an TPHCM tiếp tục xác minh điều tra. Nếu phía Công an có kết luận thêm tình tiết mới thì nhà trường sẽ tiếp tục có hình thức xử lý kỷ luật tiếp theo.

24 sinh viên nhờ thi hộ trường ĐH Tôn Đức Thắng bị đình chỉ 1 năm

Một tiết thi giữa kỳ của sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng

Trước đó, tối 12.11, sau khi nhận được tin báo có đường dây thi hộ, Ban giám hiệu Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kiểm tra đột xuất trong đợt thi cuối học kỳ I môn Anh văn 3 của hệ đào tạo liên thông, phát hiện ra 24 trường hợp thí sinh dự thi không khớp với thông tin hình ảnh trong hồ sơ gốc.

Các đối tương thi hộ cho biết đã móc nối với sinh viên trong trường với mức giá thi hộ từ 800.000 – 1 triệu đồng/trường hợp. Các đối tượng này đã làm giả thẻ sinh viên, thậm chí sử dụng CMND giả để dự thi.

Theo Báo Lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/xa-hoi/nho-thi-ho-24-sinh-vien-bi-dinh-chi-1-nam-271513.bld

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhờ thi hộ, 24 sinh viên bị đình chỉ 1 năm, ĐH Tôn Đức Thắng, thi hộ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: