Nhiều ưu đãi cho các nhà khoa học ở nước ngoài về Việt Nam

Các nhà khoa học thuộc đối tượng này cũng được ưu tiên trong việc bổ nhiệm chức danh phó giáo sư, giáo sư; phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân, vinh danh nếu có thành tích xuất sắc trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Miễn thuế thu nhập với nhà khoa học "ngoại" về nước

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định chính sách đầu tư, chế độ đãi ngộ nhằm thu hút các nhà khoa học người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài tham gia hoạt động tài trợ, giảng dạy, nghiên cứu… trong nước.

Cụ thể, các nhà khoa học người nước ngoài và người Việt hiện đang sống ở nước ngoài nếu tham gia vào hoạt động tài trợ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ở các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sẽ được đảm bảo sinh hoạt phí, chỗ ở, chỗ làm việc và phương tiện đi lại.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, vietnamnet, uu dai, nha khoa hoc, mien thue, mien thue thu nhap

 

Đối tượng này cũng được miễn thuế thu nhập cá nhân, được hưởng ưu tiên trong các dịch vụ của Nhà nước như đi lại, học tập, chữa bệnh (đối với cả các thành viên gia đình). Ngoài ra, các nhà khoa học, chuyên gia người nước ngoài và người Việt đang ở nước ngoài còn được mua, thuê nhà với giá ưu đãi và làm thủ tục thuận lợi nhất.

Cũng theo dự thảo, để thu hút nhân tài, các nhà khoa học về nước làm việc còn được bổ nhiệm các chức vụ quản lý cấp trường, cấp khoa, cấp bộ môn và các vị trí chủ chốt trong những dự án trọng điểm về khoa học và công nghệ nếu thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Các nhà khoa học thuộc đối tượng này cũng được ưu tiên trong việc bổ nhiệm chức danh phó giáo sư, giáo sư; phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân, vinh danh nếu có thành tích xuất sắc trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

Nguồn kinh phí để thực hiện những chính sách ưu đãi này là từ ngân sách Nhà nước, từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và từ nguồn thu hợp pháp của các cơ sở giáo dục đại học.

 

Xem thêm:
Cần chú ý đến đời sống của giáo viên hơn nữa

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc đi đâu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều ưu đãi cho các nhà khoa học ở nước ngoài về Việt Nam, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, vietnamnet, uu dai, nha khoa hoc, mien thue, mien thue thu nhap

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20