Nhiều ưu đãi cho các nhà khoa học ở nước ngoài về Việt Nam

Các nhà khoa học thuộc đối tượng này cũng được ưu tiên trong việc bổ nhiệm chức danh phó giáo sư, giáo sư; phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân, vinh danh nếu có thành tích xuất sắc trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Miễn thuế thu nhập với nhà khoa học "ngoại" về nước

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định chính sách đầu tư, chế độ đãi ngộ nhằm thu hút các nhà khoa học người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài tham gia hoạt động tài trợ, giảng dạy, nghiên cứu… trong nước.

Cụ thể, các nhà khoa học người nước ngoài và người Việt hiện đang sống ở nước ngoài nếu tham gia vào hoạt động tài trợ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ở các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sẽ được đảm bảo sinh hoạt phí, chỗ ở, chỗ làm việc và phương tiện đi lại.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, vietnamnet, uu dai, nha khoa hoc, mien thue, mien thue thu nhap

 

Đối tượng này cũng được miễn thuế thu nhập cá nhân, được hưởng ưu tiên trong các dịch vụ của Nhà nước như đi lại, học tập, chữa bệnh (đối với cả các thành viên gia đình). Ngoài ra, các nhà khoa học, chuyên gia người nước ngoài và người Việt đang ở nước ngoài còn được mua, thuê nhà với giá ưu đãi và làm thủ tục thuận lợi nhất.

Cũng theo dự thảo, để thu hút nhân tài, các nhà khoa học về nước làm việc còn được bổ nhiệm các chức vụ quản lý cấp trường, cấp khoa, cấp bộ môn và các vị trí chủ chốt trong những dự án trọng điểm về khoa học và công nghệ nếu thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Các nhà khoa học thuộc đối tượng này cũng được ưu tiên trong việc bổ nhiệm chức danh phó giáo sư, giáo sư; phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân, vinh danh nếu có thành tích xuất sắc trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

Nguồn kinh phí để thực hiện những chính sách ưu đãi này là từ ngân sách Nhà nước, từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và từ nguồn thu hợp pháp của các cơ sở giáo dục đại học.

 

Xem thêm:
Cần chú ý đến đời sống của giáo viên hơn nữa

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc đi đâu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều ưu đãi cho các nhà khoa học ở nước ngoài về Việt Nam, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, vietnamnet, uu dai, nha khoa hoc, mien thue, mien thue thu nhap

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand