Nhiều trường xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của toàn trường như trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Trường ĐH Thương mại ..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trên cơ sở quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi trường ĐH có những quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tùy theo ngành đào tạo và chỉ tiêu xét tuyển.

Nhiều trường công bố chỉ tiêu xét tuyển thẳng đại học 2014

Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển thẳng những đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhưng yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên.

Những thí sinh này phải học dự bị 1 năm. Sau năm học dự bị, Trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ của thí sinh. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của toàn trường.

Với đối tượng tuyển thẳng là học sinh giỏi; ngành tuyển thẳng trường quy định tương ứng với môn đạt giải như sau: Sinh học: Sư phạm Sinh học, Khoa học môi trường; Ngữ văn: Sư phạm Ngữ văn, Việt Nam học (Văn hóa - Du lịch); Lịch sử: Sư phạm Lịch sử; Địa lí: Sư phạm Địa lí; Tin học: Công nghệ thông tin; Tiếng Anh: Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch).

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, nhạc được tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Âm nhạc, trình độ đại học hoặc cao đẳng.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chỉ tuyển thẳng ngành Dược học đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học; các ngành còn lại chỉ tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và đã tốt nghiệp THPT.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học năm 2014 có môn thi chọn học sinh giỏi quốc gia trùng với môn thi khối B, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy đủ 3 môn theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành đã đăng ký dự thi.

Nhiều trường công bố chỉ tiêu xét tuyển thẳng đại học 2014

Nhiều trường công bố chỉ tiêu xét tuyển thẳng đại học 2014

Đối tượng xét tuyển thẳng vào trường yêu cầu có xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 và thi tốt nghiệp đạt loại Giỏi; số lượng xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Trường ĐH Thương mại cũng chỉ xét tuyển thẳng không vượt quá 1% chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo từng chuyên ngành đào tạo đã công bố trên website của Trường.

Trường hợp đặc biệt do Hiệu trưởng xem xét quyết định. Những thí sinh Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng để được xét tuyển cần đạt các điều kiện sau: Xếp loại học tập các năm lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên; tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Với thí sinh tham dự tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học và thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2014 được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo thi tuyển sinh khối A; thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Tiếng Anh, tốt nghiệp THPT năm 2014 được tuyển thẳng vào các ngành thi tuyển sinh khối D1 của Trường.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh và tốt nghiệp THPT năm 2014 được tuyển thẳng vào đại học ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) của Trường.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải

Ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tốt nghiệp THPT năm 2014, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy đủ số môn quy định của khối A theo đề thi chung, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo thi tuyển sinh khối A.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Tiếng Anh, tốt nghiệp THPT năm 2014, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy đủ số môn quy định của khối thi D1 theo đề thi chung, có kết quả thi có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào dô Bộ GD&ĐT quy định và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo thi tuyển sinh khối D1 của Trường.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, tốt nghiệp THPT năm 2014, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy đủ số môn quy định của khối thi theo đề thi chung, có kết quả thi có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào dô Bộ GD&ĐT quy định và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo tương ứng với khối thi mà thí sinh dự thi.

Trường ĐH Hồng Đức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào ĐH, CĐ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Riêng thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu đáp ứng các yêu cầu:

Kết quả học tập phổ thông đạt từ trung bình và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên (xét theo học bạ); có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành được xét vào học ở tất cả các khối ngành trừ những ngành đào tạo giáo viên.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học các ngành tại Trường cần đảm bảo các yêu cầu: Kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm) xếp loại từ loại trung bình trở lên; Kết quả kiểm tra kiến thức các môn văn hoá theo khối thi của ngành đạt từ 5 điểm trở (theo thang điểm 10); Kết quả kiểm tra tiếng Việt đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Chỉ tiêu xét tuyển cụ thể như sau: ĐHSP Toán học, ĐHSP Vật lý, ĐHSP Hóa học, ĐHSP Sinh học: 25; ĐH Công nghệ TT, ĐH Kỹ thuật công trình XD, ĐH Công nghệ kỹ thuật MT, CĐ Kỹ thuật điện, điện tử: 50.

ĐHSP Tiếng Anh: 10; ĐHGD Mầm non: 20; ĐHGD Tiểu học: 10; ĐHSP Ngữ văn, ĐHSP Lịch sử, ĐHSP Địa lý: 20.

ĐH Nông học, ĐH Chăn nuôi - Thú y, ĐH Bảo vệ thực vật, ĐH Lâm nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Kinh doanh nông nghiệp, CĐ Quản lý đất đai: 65

ĐH Kế toán, ĐH Quản trị kinh doanh, ĐH Tài chính-Ngân hàng: 25; ĐH Việt Nam học, ĐH Địa lý, ĐH Xã hội học, ĐH Tâm lý học: 35.

Trường ĐH Đồng Tháp tuyển thẳng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

Người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội Thanh niên Xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại.

Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học. Nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông;

Ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á, Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ thể dục, thể thao (TDTT) hoặc các ngành TDTT của các trường theo quy định của từng trường;

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ ĐH, CĐ của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường;

Những thí sinh đạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;

Quy định ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Hiếu Nguyễn, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu, chỉ tiêu xét tuyển thẳng đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM