Nhiều trường ở Hà Tĩnh không tuyển đủ chỉ tiêu

Đại học Hà Tĩnh chỉ tuyển được 72% chỉ tiêu, Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tuyển được 76%, thấp nhất là Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du đạt 21%.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, năm học 2014-2015 nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn không tuyển đủ chỉ tiêu chính quy được giao. Cụ thể, Đại học Hà Tĩnh tuyển được gần 2.300 trên 3.140 chỉ tiêu (đạt 72,4%), Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tuyển được 610/800 (đạt 76,2%), Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du tuyển được 63/300 (đạt 21%).

Theo kết quả kiểm tra của Sở Giáo dục, ngoài không tuyển đủ chỉ tiêu, một số đơn vị chưa thật tích cực chuẩn bị các điều kiện để chuyển sang đào tạo hệ thống tín chỉ theo lộ trình chung của Bộ Giáo dục, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên chưa thật quyết liệt và hiệu quả, chưa gắn kết được các chương trình đào tạo với các chủ trương lớn của tỉnh như đào tạo nhân lực xây dựng nông thôn mới và đáp ứng nhu cầu nhân lực các khu kinh tế của tỉnh...

Về nguyên nhân không tuyển đủ chỉ tiêu, thạc sĩ Hồ Việt Anh, Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du lý giải, trước kia trường đào tạo một số ngành như Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật là để phục vụ cho các trường phổ thông trên địa bàn. Hiện các trường phổ thông đã phủ kín, vì thế học sinh học ra trường không tìm được việc làm.

Theo thầy Anh, mùa tuyển sinh năm nay trường có khoảng 200 chỉ tiêu chính quy. Để khắc phục tình trạng không tuyển đủ chỉ tiêu, trường đã đưa ra các giải pháp như đến từng trường phổ thông trên địa bàn định hướng cho các em cách lựa chọn nghề nghiệp, nâng cao năng lực giảng dạy và tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao để đảm bảo chuẩn đầu ra tốt, liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị trong các ngành để sử dụng nguồn nhân lực đào tạo có địa chỉ.

“Hướng giải quyết tích cực nhất là trường sẽ không đào tạo ngành theo hướng nhà nước cần, mà sẽ đào tạo theo nhu cầu của xã hội và các doanh nghiệp đang cần”, thầy Anh nói.

Theo khảo sát của VnExpress, nhiều trường nghề ở Hà Tĩnh cũng đang lâm vào tình trạng vắng học sinh. Đơn cử, Trung tâm dạy nghề hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên Hương Khê năm 2014 được xây cơ sở mới, đóng trên xã Hương Bình với tổng vốn là 39 tỷ đồng. Năm học đầu tiên, trường mới tuyển được 138 học viên, trong khi chỉ tiêu đề ra mỗi khóa là trên 500.

Trung tâm dạy nghề hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên Vũ Quang năm 2014 chỉ còn 33 học sinh. Trường có 19 phòng (9 phòng xây trong năm 2014), tuy nhiên số phòng trống hiện lên tới 16.

Đức Hùng

Kênh tuyển sinh (Theo Vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường ở Hà Tĩnh không tuyển đủ chỉ tiêu,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM