Nhiều trường miễn, hoãn thu lệ phí đăng ký xét tuyển

Để hỗ trợ cũng như tạo điều kiện cho thí sinh, nhiều trường ĐH vừa quyết định hoãn hoặc miễn thu lệ phí đăng ký xét tuyển.

Nhiều trường miễn, hoãn thu lệ phí đăng ký xét tuyểnThí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Nhà trường chỉ thu lệ phí xét tuyển khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học. - Ảnh: Như Hùng

Nhiều trường miễn, hoãn thu lệ phí đăng ký xét tuyển

Chiều 4-8, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết sau khi nhà trường nhận được phản ánh của một số thí sinh gặp khó khăn khi nộp phí đăng ký xét tuyển trực tuyến qua ngân hàng.

“Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trường quyết định hoãn thu phí đăng ký xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin của Bộ GD-ĐT, thí sinh nộp bù phí khi trúng tuyển và nhập học tại trường” - ông Hoàn cho biết.

Tương tự, TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết liên quan đến phí đăng ký xét tuyển, sau ba ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển 2016, để thuận lợi cho thí sinh vùng khó khăn và hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến (online), nhà trường quyết định hỗ trợ thí sinh, cụ thể:

- Thí sinh bốn tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do tác động môi trường từ công ty Formosa sẽ được miễn phí xét tuyển (cả trường và hai phân hiệu).

- Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển online sẽ không phải đóng phí đăng ký xét tuyển.

- Đối với hai phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, thí sinh trong vùng tuyển (có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên) được miễn phí đăng ký xét tuyển.

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã miễn phí xét tuyển cho thí sinh khu vực 1, khu vực 2 nông thôn và thí sinh của các tỉnh ven biển miền Trung bị ảnh hưởng do cá chết vì nhiễm chất thải của Formosa.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng không thu lệ phí xét tuyển khi thí sinh đăng ký xét tuyển. Nhà trường chỉ thu lệ phí này khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) cần truy cập vào website của trường bằng tài khoản và mật khẩu của thí sinh do thí sinh đăng ký (khác với tài khoản, mật khẩu trên hệ thống của Bộ GD-ĐT).

Sau khi đăng ký chọn ngành trực tuyến tại trang web xét tuyển của trường (có chữ ký của thí sinh), thí sinh in ra từ máy tính Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2016 (không cần công chứng) đổ nộp cho trường.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và lệ phí (30.000 đồng) đến Trường ĐH Bách khoa theo hai cách: nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện và chuyển tiền qua bưu điện VNPOST (không để tiền vào hồ sơ).


Điểm chuẩn 2016

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160804/nhieu-truong-mien-hoan-thu-le-phi-dang-ky-xet-tuyen/1149181.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường miễn, hoãn thu lệ phí đăng ký xét tuyển, lệ phí xét tuyển, tuyển sinh 2016, đăng ký xét tuyển trực tuyến, hồ sơ đăng ký xét tuyển, miễn phí xét tuyển, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand