Nhiều trường ĐH tuyển sinh ngành mới

Kỳ tuyển sinh năm 2016, một số trường ĐH đã và đang chuẩn bị tuyển sinh một số ngành học mới.

Nhiều trường ĐH tuyển sinh ngành mớiThí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nằm 2015. Ảnh: TTO

Nhiều trường ĐH tuyển sinh ngành mới

Trong đó, Trường ĐH Quy Nhơn tuyển sinh mới ngành quản lý tài nguyên môi trường với 100 chỉ tiêu, tuyển các tổ hợp toán – lý – hóa, toán – hóa – sinh và toán – văn – tiếng Anh.

Trường ĐH Nha Trang tuyển mới ngành marketing với 70 chỉ tiêu. Ngành này tuyển các tổ hợp toán – lý – hóa, toán – lý – tiếng Anh, toán – văn – tiếng Anh và toán – văn – tiếng Pháp. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cũng sẽ tuyển sinh hai ngành mới là thú y và công tác xã hội.

Trường ĐH Quảng Nam cũng được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh ngành lịch sử bậc ĐH từ kỳ tuyển sinh 2016. Năn nay ngành này tuyển 100 chỉ tiêu với các tổ hợp xét tuyển văn – sử địa hoặc văn – sử - tiếng Anh.

Một số trường ĐH khác như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM… cũng tuyển sinh nhiều ngành mới trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, ba ngành đang xin phép tuyển sinh là kiến trúc nội thất, mỹ thuật đô thị và quản lý xây dựng. Tương tự, Trường ĐH An Giang đang xin phép mở và tuyển sinh ngành luật.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/chi-tieu/20160528/nhieu-truong-dh-tuyen-sinh-nganh-moi/1109110.html


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường ĐH tuyển sinh ngành mới, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, tuyển sinh ngành mới, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2016, tuyển sinh ngành luật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20