Nhiều trường ĐH dự kiếm điểm xét tuyển cao

Hàng loạt trường ĐH tốp trên đã công bố mức điểm xét tuyển.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì để xét tuyển. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT ít nhất 2 điểm. Ngoài thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trường sẽ tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

 

Thí sinh tìm hiểu thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 Ảnh: Hoàng Triều

Thí sinh tìm hiểu thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 Ảnh: Hoàng Triều

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên.Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học.

Trường sẽ dùng môn toán là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào phần lớn các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ. Môn tiếng Anh là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào nhóm ngành tiếng Anh (TA1, TA2). Trường sẽ xây dựng điểm chuẩn và xét tuyển theo nhóm ngành.

Học viện Tài chính cho hay điểm trúng tuyển vào từng ngành của trường sẽ cao hơn ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT ít nhất 2 điểm. Trường tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó môn toán và 2 môn bất kỳ đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

ĐHQG Hà Nội cho biết phải đạt từ 70 điểm trở lên (trên 140 điểm) thì thí sinh mới có cơ hội được xét tuyển vào các trường thành viên.

Năm nay, trường thống nhất dùng 1 bài thi đánh giá năng lực phục vụ cho xét tuyển sinh vào ĐH. Bài thi gồm 3 phần riêng biệt: phần 1 - tư duy định lượng (kiến thức toán), phần 2 - tư duy định tính (kiến thức ngữ văn) và phần 3 với 2 nội dung là tư duy định lượng 2 (khoa học tự nhiên) và tư duy định tính 2 (khoa học xã hội). Thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính.

Riêng những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội thì phải thi 2 bài là đánh giá năng lực và ngoại ngữ. Với môn ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm.

Theo Người Lao động, tin gốc: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/nhieu-truong-dh-du-kien-diem-xet-tuyen-cao-20150328212934013.htm

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường ĐH dự kiếm điểm xét tuyển cao, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xét tuyển
em dự định sẽ đăng kí vào đại học công an nhưng thực sự điểm hơi cao nếu không đậu nổi sẽ xét vào hệ cao đẳng, trung cấp công an luôn. vậy em có thể xét ngay nguyện vọng 1 là các trường cao đẳng, trung cấp luôn được không? nếu đợi đến đợt xét tuyển vào nguyện vọng bổ sung 4 thì hơi trễ và lỡ nếu không đậu có phải là em phải bỏ lỡ 1 năm học đại học không? và em có thể đăng kí học ở một trường đại học khác ( sư phạm ) rồi đợi đợt xét tuyển bổ sung 4 thì rút rồi học cao đẳng, trung cấp công an được không ?
em thực sự đang rất thắc mắc. mong anh/ chị có thể giúp em. nếu được báo vào email hay điện thoại giùm em càng tốt.
cảm ơn anh / chị rất nhiều
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand