Nhiều trường ĐH công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo từng ngành

Để giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc theo dõi thông tin, nhiều trường đại học dự kiến sẽ cập nhật danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển cụ thể theo từng ngành.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Nhiều trường ĐH công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo từng ngành

Từ 1/8 - 20/08 là thời gian các trường đại học nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và cứ 3 ngày sẽ cập nhật danh sách các thí sinh đăng ký, sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp. Để giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc theo dõi thông tin, nhiều trường đại học dự kiến sẽ cập nhật danh sách theo từng ngành.

Năm nay, trong đợt xét nguyện vọng 1, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất 1 trường với 4 nguyện vọng vào 4 ngành khác nhau.

Trong thời gian nhận hồ sơ, một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội, dự kiến cập nhật danh sách thí sinh đăng ký theo từng ngành cụ thể. Trường Đại học Kinh tế quốc dân còn dự kiến công bố cả điểm của thí sinh.

Theo đó, các thí sinh có thể chủ động theo dõi thông tin và rút hồ sơ - nộp sang trường khác - để tăng khả năng trúng tuyển.

Các trường cũng nhấn mạnh, để rút hồ sơ, các thí sinh sẽ phải trực tiếp đến trường; còn nếu ở tỉnh xa thì phải ủy quyền rút hồ sơ, kèm theo giấy biên nhận “đã nộp hồ sơ” trước đó.

Trường công lập đầu tiên tại TP.HCM xét tuyển ở cụm địa phương

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép xét tuyển thí sinh tại cụm địa phương và xét học bạ THPT vào học tại trường.

Theo đó, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ dành 280 chỉ tiêu hệ Đại học và 200 chỉ tiêu hệ Cao đẳng để xét tuyển theo phương thức mới. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, sẽ xét tuyển từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều thí sinh có cùng một mức điểm trúng tuyển, sẽ xét điều kiện ưu tiên là điểm tổng kết lớp 12.

Cụm thi ĐH Huế có 5 thí sinh đạt điểm 10 môn Hóa

Đây là thông tin vừa được PGS.TS.Hoàng Hữu Hoà, Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi Đại học Huế (cụm thi THPT quốc gia số 26), Trưởng Ban Khảo thí - đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Đại học Huế cho biết.
Tại cụm thi 26 do ĐH Huế chủ trì đến nay công tác chấm thi các môn tự luận là toán, sử, địa hiện đã hoàn tất. Riêng môn Ngữ văn sẽ xong trong ngày 15/7. Đối với môn tiếng Anh (phần tự luận), dự kiến chấm xong trước ngày 18/7.

Cụ thể môn Ngoại ngữ, điểm trung bình với môn tiếng Anh (phần trắc nghiệm) là 3,25; có 6 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 10 điểm ở phần thi này; Môn tiếng Pháp có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 7,25; môn tiếng Trung có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 4 điểm và môn tiếng Nhật có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 7,25 điểm.

Ngoài ra môn sinh có 1 thí sinh được điểm tuyệt đối (10 điểm), điểm trung bình môn sinh là 5,39. Đối với môn Hóa học, điểm trung bình 6,2; môn này có 5 thí sinh được điểm 10. Với môn Vật lý, điểm trung bình 6,25; 1 thí sinh được điểm cao nhất là 9,8 điểm.

Theo VTV.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường ĐH công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo từng ngành, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM