Nhiều trường 100% học sinh dự định chỉ thi xét tốt nghiệp

Với kết quả thăm dò có trường 100% học sinh chỉ đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) yêu cầu các trường giải thích thêm cho học sinh để các em hiểu rõ quy chế.

Tại hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia được tổ chức sáng 27/3, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, qua báo cáo khảo sát thăm dò, có vài trường ở Hà Nội 100% học sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp.

"Tâm lý của học sinh là thi tại cụm địa phương do Sở Giáo dục chủ trì sẽ dễ hơn ở cụm thi do trường đại học chủ trì. Tuy nhiên, thầy cô cần tuyên truyền cho các em hiểu rõ là dù thi tại đâu thì cũng cùng đề, cách thức tổ chức hoàn toàn giống nhau. Bên cạnh đó, các trường đại học cũng sẽ cử người về giám sát tại cụm thi do Sở chủ trì", ông Chất cho hay.

Trưởng phòng Quản lý thi thông tin, đối với Hà Nội, những học sinh chỉ đăng ký dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp nhưng ở gần cụm thi quốc gia do trường đại học chủ trì thì vẫn được gửi vào cụm thi quốc gia để tránh lãng phí. Chỉ những trường ở quá xa điểm thi do trường đại học chủ trì thì Sở mới xin ý kiến Ủy ban nhân dân để thành lập cụm thi liên trường.

ong-Do.jpg

Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho hay, dù học sinh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp, nhưng nếu ở gần điểm thi của cụm đại học chủ trì thì vẫn được gửi dự thi tại đó. Ảnh: HT.

Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định, mục đích của việc thành lập cụm thi tại Sở là để học sinh đỡ phải đi lại vất vả. Hà Nội có lợi thế là có 8 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì, vì vậy ở những khu vực có điểm thi của các trường đại học thì những em chỉ xét tốt nghiệp sẽ được gửi vào để đảm bảo tính khách quan.

"Nếu thành lập một điểm thi của Sở bên cạnh điểm thi của trường đại học sẽ rất lãng phí", ông Độ nói.

Tại hội nghị, nhiều câu hỏi của đại diện các phòng giáo dục và trường THPT cũng đã được giải đáp. Như băn khoăn của một hiệu trưởng về việc học sinh không học Ngoại ngữ có được đăng ký dự thi tốt nghiệp môn này hay không? Lãnh đạo phòng khảo thí cho biết học sinh không học ngoại ngữ nhưng có điều kiện đều có thể đăng ký dự thi, học ngoại ngữ này mà muốn thi môn ngoại ngữ khác cũng được chấp nhận.

Ông Trần Đăng Nghĩa, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học nhắc nhở đại diện các nhà trường chú ý nội dung ôn tập cho học sinh, đảm bảo tăng cường vận dụng thực hành, tạo điều kiện cho các em bày tỏ chính kiến như ma trận đề thi của Bộ.

"Việc ôn luyện phải chia theo nhóm, phân theo năng lực, môn học. Giáo viên phải phụ đạo cho học sinh yếu kém nhưng tuyệt đối không được thu tiền và tuyệt đối không được cắt xén nội dung chương trình", ông Nghĩa thông tin.

Hoàng Thùy

Kênh tuyển sinh (Theo Vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường 100% học sinh dự định chỉ thi xét tốt nghiệp,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM