Nhiều tỉnh dự kiến kết quả tốt nghiệp đạt 99%

Dự kiến hôm nay (ngày14.6), Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ gửi kết quả thi về từng trường để các trường công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2014 cho thí sinh, theo thống kê sơ bộ tỷ lệ tốt nghiệp khối giáo dục thường xuyên cao hơn khoảng 20% so với năm ngoái..

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Theo ghi nhận của Thanh Niên, đến chiều 13.6 đã có một số tỉnh hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp và đang ghép điểm để chuẩn bị công bố cho học sinh (HS). Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp năm nay cao hơn năm trước.

Chiều nay Quảng Bình dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp 2014

Quảng Bình là tỉnh đầu tiên đã có kết quả tốt nghiệp. Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (KT-KĐCLGD) Sở GD-ĐT, cho biết năm nay khối THPT có tỷ lệ tốt nghiệp là 99,32%, thấp hơn năm ngoái khoảng 0,3%; khối giáo dục thường xuyên tỷ lệ tốt nghiệp là 96,93% cao hơn khoảng 20% so với năm ngoái. Toàn tỉnh có khoảng 1/3 số trường THPT đỗ tốt nghiệp 100%.

Điểm môn văn cao nhất trong kỳ thi năm nay là điểm 9 và có 12 HS đạt mức điểm này. Điểm môn lịch sử có 113 HS đạt 9,5; 100 em đạt điểm 10 môn ngoại ngữ... Dự kiến hôm nay (14.6), Sở GD-ĐT sẽ gửi kết quả thi về từng trường để các trường công bố điểm thi tốt nghiệp

Điểm thi tốt nghiệp các tỉnh phía Bắc

Tại Hà Nội, dự kiến sớm nhất ngày 16.6 sẽ công bố kết quả thi. Một giáo viên chấm thi môn văn cho biết do cách ra đề năm nay nên số bài thi đạt điểm giỏi rất ít. Chưa xuất hiện bài thi đạt điểm 10.

HS có vẻ lúng túng với câu hỏi trong phần đọc hiểu về phong cách ngôn ngữ của văn bản. Ở phần nghị luận từ đoạn trích của vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt nhiều HS viết khá sơ sài và không thực sự thuyết phục. Tuy nhiên, do hướng dẫn chấm năm nay không cứng nhắc như mọi năm nên giáo viên khá linh hoạt trong cách chấm bài.

Tại Bắc Ninh, theo ông Nguyễn Như Minh, Trưởng phòng KT-KĐCLGD, việc chấm thi đã hoàn tất, Sở đang ghép điểm và gửi kết quả lên Bộ. Qua đánh giá sơ bộ, ông Minh dự đoán tỷ lệ tốt nghiệp năm nay dự kiến sẽ nhỉnh hơn năm ngoái (năm 2013 là 99,27%). Điểm môn ngữ văn chỉ có vài điểm 9 và không có HS nào đạt điểm tuyệt đối.

Tại Hòa Bình, theo ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng KT-KĐCLGD, dự báo năm nay tỷ lệ tốt nghiệp cũng sẽ tương đương với năm ngoái (hơn 97%). “Điểm một số môn xã hội khá tốt như môn địa lý và lịch sử với khoảng 80 - 90% bài thi đạt điểm trung bình trở lên, điểm cao nhất của hai môn này là 9,5 điểm. Môn văn cũng có hơn 70% bài đạt điểm trung bình trở lên nhưng điểm giỏi thì rất hiếm, hầu như không có bài thi đạt điểm 9. Môn toán vẫn là môn có kết quả thấp nhất vì HS miền núi vốn học môn khoa học tự nhiên không bằng các môn xã hội”, ông Vinh nói.

Tại Điện Biên, ông Phạm Quang Tế, Trưởng phòng KT-KĐCLGD, cho biết việc chấm thi đã hoàn tất nhưng do phần mềm nhập dữ liệu điểm trục trặc nên chưa có tỷ lệ tốt nghiệp chính thức. Tuy nhiên, theo ông Tế, tỷ lệ tốt nghiệp năm nay sẽ nhích hơn năm ngoái. Điểm thi tốt nghiệp môn lịch sử cao nhất trong số các môn và đã có thí sinh đạt điểm 10.

Theo báo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều tỉnh dự kiến kết quả tốt nghiệp đạt 99%, Quảng Bình, điểm thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20