Nhiều tỉnh bố trí xe đưa đón thí sinh

Đến thời điểm này, công tác tổ chức thi tại các cụm thi ĐH và cụm thi tốt nghiệp ở các tỉnh hầu như đã hoàn tất.

Nhiều tỉnh bố trí xe đưa đón thí sinhSinh viên tình nguyện chở thí sinh. ẢNH: LÊ THANH

Nhiều tỉnh bố trí xe đưa đón thí sinh

Đây là lần đầu tiên nhiều sở GD-ĐT cùng lúc phối hợp tổ chức cả 2 cụm thi xét tuyển ĐH, CĐ và xét tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Hoài, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT Ninh Thuận, cho hay toàn tỉnh có hơn 3.000 TS với 5 điểm thi. Về cán bộ coi thi, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chịu trách nhiệm 50%, sở 30% và CĐ Sư phạm Ninh Thuận 20%. Tỉnh có 2 huyện tương đối xa là Ninh Sơn và Bác Ái nên Sở Giao thông vận tải đã bố trí xe để đưa đón TS.

Năm nay là năm thứ 2 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được phân công tổ chức cụm thi ĐH tại tỉnh Gia Lai. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Do có kinh nghiệm từ năm trước nên công tác chuẩn bị diễn ra rất suôn sẻ. Trường và sở GD-ĐT phân chia công việc cụ thể, các sở ban ngành tại địa phương cũng phối hợp tốt. Chẳng hạn Sở Công thương có thông báo đề nghị tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ hỗ trợ giá cho TS, phụ huynh. Sở Y tế yêu cầu các nhà hàng, quán ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…”. Đến ngày 28.6, hơn 300 cán bộ coi thi và 40 sinh viên tình nguyện sẽ bắt đầu lên Gia Lai để làm nhiệm vụ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí - Công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Tây Ninh, cho rằng những khó khăn về ăn ở, đi lại của TS và phụ huynh đều được giải quyết vì các trường THPT đều tổ chức xe đưa đón TS ở xa. Ngoài ra, tỉnh cũng có chính sách giảm giá cho TS lẫn cán bộ phục vụ cho công tác thi THPT quốc gia. Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể cần hỗ trợ các TS thuộc diện chính sách, con dân tộc, hộ nghèo, vùng khó khăn để không để xảy ra tình trạng TS không thể dự thi vì lý do khó khăn về kinh tế, đi lại.

Công tác chuẩn bị thi cho TS tỉnh Sóc Trăng do Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phối hợp vở sở GD-ĐT cũng đã hoàn tất. Thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, Phó phòng Đào tạo của trường này, cho biết: “Vì tỉnh chỉ có khoảng 4.100 TS thi ở cụm thi do trường chủ trì, nên mọi thứ cũng khá nhẹ nhàng. Có tổng số khoảng 400 cán bộ coi thi tại 4 điểm thi. Việc vận chuyển đề thi có vất vả hơn một chút do trường ký hợp đồng in sao đề thi với Trường ĐH Cần Thơ. Tuy nhiên, đường đi khá thuận lợi, không kẹt xe và chúng tôi có nhiều phương án dự phòng nên cũng không bị áp lực về thời gian”.


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/nhieu-tinh-bo-tri-xe-dua-don-thi-sinh-715544.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều tỉnh bố trí xe đưa đón thí sinh, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, công tác thi THPT quốc gia, cụm thi ĐH, cụm thi địa phương, xét tuyển ĐH, điểm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20