Nhiều thông tin mới về du học Pháp

Tại ngày hội 'Chào mừng các bạn đến với nước Pháp', CampusFrance Vietnam (Trung tâm tư vấn du học Pháp) đã cung cấp nhiều thông tin mới về chính sách học bổng của Chính phủ Pháp.

Sáng ngày 6-12, ngày hội du học 'Chào mừng các bạn đến với nước Pháp' đã diễn ra tại Khách sạn Pullman Saigon Centre, TP.HCM. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Emmanuel Ly-Batallan, Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam cho biết Bộ GD & ĐT Việt Nam đang có dự án đào tạo 20.000 tiến sĩ từ nay cho đến 2020. Nước Pháp cũng là nước ủng hộ dự án này.

Nhiều suất học bổng du học Pháp tại ngày hội giáo dục Pháp

Ông Emmanuel Ly-Batallan, Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Ảnh: Huyền Vi

Pháp đứng thứ 6 trong số các nước được xếp hạng hàng đầu tại danh sách xếp hạng 2010 của trường đại học Jiaotong de Shanghai. Nền giáo dục Pháp mở cửa cho sinh viên nước ngoài, với 243.436 sinh viên nước ngoài (chiếm hơn 12% tổng số sinh viên). Pháp đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài, sau Mỹ và Anh. Hiện nay tại Pháp có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang theo học. “Pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đón nhận nhiều hơn những học sinh, sinh viên Việt Nam đến du học tại Pháp. Vì chúng tôi ghi nhận đây là những học sinh xuất sắc nhất của Việt Nam. Hãy xây dựng kế hoạch học tập nằm trong khuôn khổ kế hoạch cuộc đời và nghề nghiệp của mình. Các bạn học sinh, sinh viên hãy tận dụng ngày hội này cũng như thông tin tại các quầy của các trường tham gia ngày hội để tìm kiếm cho mình một cơ hội tốt nhất. Chào đón các bạn đến với ngày hội và tận hưởng những giây phút sống tại Pháp như hôm nay!”. ông Emmanuel Ly-Batallan nói.

Nhiều suất học bổng du học Pháp tại ngày hội giáo dục Pháp

Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia tìm hiểu thông tin tại ngày hội. Ảnh Huyền Vi

Tại ngày hội, CampusFrance Vietnam cũng đã giới thiệu những chương trình học bổng lớn như: Chương trình học bổng chất lượng cao (thạc sĩ năm thứ 2 và tiến sĩ), học bổng đồng tài trợ,… Các lĩnh vực được ưu tiên hiện nay là: khoa học cơ bản, đào tạo kỹ sư, kinh tế và quản lý, luật,.. Người tham gia chương trình học bổng chất lượng cao sẽ được chính phủ Pháp có những ưu tiên như: miễn phí visa, miễn phí ghi danh vào các trường học, miễn phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân sự, ưu tiên ký túc xá. Đối với học bổng tiến sĩ sẽ được tặng vé máy bay khứ hồi đến Pháp.
Ngoài ra Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng hỗ trợ các chương trình học bổng của các cơ quan, công ty của Việt Nam, học bổng 991 Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các trường ĐH tại Việt Nam, các tổ chức nghiên cứu..

Theo Báo Pháp luật Tp.HCM, tin gốc: http://plo.vn/giao-duc/du-hoc/nhieu-thong-tin-moi-ve-du-hoc-phap-514131.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thông tin mới về du học Pháp, học bổng du học, du học Pháp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand