Nhiều thí sinh sốt ruột chờ phản hồi từ Bộ Công an

Mặc dù đã có đơn đề nghị Công an địa phương xem xét gửi báo cáo lên Bộ Công an về lý lịch nhưng đến nay nhiều thí sinh vẫn chưa nhận được phản hồi. Các trường khối công an đã nhập học hơn 1 tuần nên tâm lý thí sinh nào cũng cảm thấy lo lắng và sốt ruột.

Không chỉ có thí sinh mà ngay cả phụ huynh cũng thấy bất an vì con mình có điểm tương đồng với các trường hợp đã được Bộ Công an chiếu cố.

Chị Hương, một phụ huynh ở Nghệ An chia sẻ: "Những ngày qua, mình thường lên mạng để xem những tin liên quan đến thí sinh thi tuyển vào các trường Công an mà vướng lý lịch thân nhân. Mình cũng có con thi vào trường Học viện Cảnh sát Nhân dân, bị vướng lý lịch của bố cháu (năm 2004 toà án tỉnh Nghệ An có xử 6 tháng tù treo về tội sử dụng hộ chiếu mang tên người khác để đi nước ngoài lao động, sau khi chấp hành án xong đã đến toà án và các cơ quan làm thủ tục xoá án tích và từ đó đến nay chấp hành tốt các chủ trương của pháp luật của Nhà nước). Trong khi làm hồ sơ, gia đình có khai lý lịch đầy đủ và trung thực. Gia đình có ông bà nội ngoại đều tham gia chống Pháp và Mỹ đều có huân huy chuong hạng Nhất, Nhì, Ba, ông nội 65 năm tuổi Đảng, mẹ là Đảng viên.

“Mình rất lo cho cháu, khi cháu nhận được giấy báo nhập học thì Công an trả lời là cháu bị vướng lý lịch phải chờ Bộ Công an xem xét nhưng đến nay vẫn không có một tin gì, mình thấy các trường hợp báo chí đưa tin thì được nhập học còn con mình không có tin gì. Nhiều lần mình đã viết thư để gửi đến các cơ quan chức năng vì mình thấy theo Thông tư 53 thì con mình sẽ được xem xét” - chị Hương bày tỏ.

Nhiều thí sinh sốt ruột chờ phản hồi từ Bộ Công anNỗi buồn của thí sinh Tẩn A Ngọc khi trúng tuyển nhưng không được nhập học vì lý lịch của ông nội.

Cũng sống trong những ngày tâm trạng lo lắng và sốt ruột, thí sinh Tẩn A Ngọc liên tục gọi điện để nắm bắt thông tin.

“Em đã gọi điện hỏi công an địa phương nhưng hiện tại vẫn nhận được thông tin Bộ Công an chưa trả lời. Em rất sốt ruột vì không biết mình có được chiếu cố hay không” - em Tẩn A Ngọc tâm sự.

Trước đó thấy giáo Phạm Đức Thuận thông tin: Tẩn A Ngọc có đăng kí thi THPT quốc gia, xét tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân và đã đỗ với số điểm là 22,0 điểm, cộng cả ưu tiên đối tượng dân tộc khu vực 1 là 3,5 điểm thì tổng điểm là 25,5 điểm. Nhưng khi xét lý lịch thì mới biết là ông nội em (qua đời năm 2012) đã từng đi tù khoảng 5, 6 năm vào năm 1987 về tội bao che, không tố giác tội phạm. Khi đó, bố em mới được 8, 9 tuổi nên không nhớ rõ để sau này khai lí lịch. Do vậy đã quá hạn nhập học nhưng không biết em Ngọc có được đi học không. Hiện em và gia đình em rất buồn và lo lắng vì lỗi lầm trước đây của ông khiến cho con đường đến cổng trường đại học của em rất bấp bênh sau bao nỗ lực cố gắng đi học con chữ ở mảnh đất địa đầu vùng cao biên giới này.

Trường hợp của Tẩn A Ngọc đã được công an địa phương báo cáo lên Bộ Công an được một thời gian khá lâu, bên cạnh đó báo chí cũng đã chuyển thông tin sang Bộ nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Trao đổi với báo chí sáng 2/10, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết: Tổng cục Chính trị giải quyết trên cơ sở báo cáo của công an các địa phương. Chúng tôi đã có ý kiến với công an địa phương là rà soát tất cả các trường hợp có vi phạm về tiêu chuẩn chính trị trong đợt tuyển sinh 2015 để xem xét, cái nào trả lời ngay được thì trả lời đúng quy định, còn trường hợp nào chiếu cố được và cần phải chiếu cố thì báo cáo về Tổng cục. Hiện nay tất cả các trường hợp công an địa phương báo cáo về thì chúng tôi đều xử lý hết. Tất cả các trường hợp muốn được xem xét phải thông qua công an địa phương vì còn liên quan đến việc thẩm tra lý lịch.

“Bộ Công an sẽ có phản hồi hết tất cả các trường hợp mà Công an địa phương báo cáo lên, chậm một vài tuần vẫn nhập học được. Trường hợp được hay không được thì Tổng cục cũng sẽ trả lời theo tinh thần rất nhanh. Tuy nhiên, khi hồ sơ về thì Tổng cục cũng phải mất vài ngày để kiểm tra. Thí sinh cần bám sát Công an tỉnh để nắm bắt thông tin, Công an tỉnh sẽ nơi trả lời thí sinh” - Thiếu tướng Cẩn nhấn mạnh.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nhieu-thi-sinh-sot-ruot-cho-phan-hoi-tu-bo-cong-an-20151002133216805.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh sốt ruột chờ phản hồi từ Bộ Công an, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, thí sinh, Bộ Công an

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20