Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sớm môn Toán

11 giờ sáng nay mới kết thúc môn thi Toán, nhưng tại điểm thi Trường ĐH Thủy lợi, khá nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài.

Tại Hà Nội: Là một trong những thí sinh ra sớm nhất, em Đoàn Văn Nhân – học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết chỉ làm được trên 50% bài làm.

“Thực ra đề thi có khoảng 50 – 60% kiến thức phù hợp với nội dung thi tốt nghiệp THPT nhưng em chỉ chắc chắn nhất câu khảo sát hàm số. Hy vọng em có thể đạt trên điểm 5 bài thi này để đỗ tốt nghiệp” – Nhân cho hay.

Một số thí sinh khác ra sớm tại Hội đồng thi Trường ĐH Thủy Lợi cũng là học sinh của trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Xuân.

Ra sớm gần 1 tiếng trước giờ thi, thí sinh Nguyễn Chiến Thắng – học sinh trường THPT Đào Duy Từ (Thanh Xuân – Hà Nội) chia sẻ chỉ làm được 50% bài thi.

“Em ngồi thêm 30 phút nhưng không thể nghĩ ra cách giải nên ra sớm để về nhà nghỉ ngơi, dành sức cho môn thi chiều. Em không lo lắng lắm vì chắc chắn điểm Toán đủ để đỗ tốt nghiệp” – Thắng tâm sự.

Được biết, thí sinh này sẽ thi khối C nên sẽ dành hết sức lực cho 3 môn Ngữ văn – Lịch sử và Địa lý.

Kết thúc bài làm sau 2 tiếng, thí sinh Đặng Tiến Quang tự tin với 80% đúng. Thí sinh này đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐH Điện Lực và muốn thi để vào học Học viện cảnh sát nhân dân.

Theo nhận định của Quang, đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Trong số 10 câu, có 6 câu dễ, thí sinh trung bình chỉ cần học chăm chỉ, nắm kiến thức sách giáo khoa là có thể hoàn thành tốt. Hai câu 7 và 8 dành cho thí sinh học lực khá. Phân loại cao nhất là câu 9 – 10, dành cho học sinh giỏi. Đây cũng là câu Quang không tự tin làm đúng.

Chiều nay, thí sinh sẽ tiếp tục kỳ thi THPT quốc gia với môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 90 phút.

Xem đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015 tại đây

 Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sớm môn Toán

Tại Tiền Giang: Lúc 10g 5 phút, thí sinh Ngô Thị Thúy Oanh (Trường THPT Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, Tiền Giang) đã ra khỏi phòng thi sau khi thi xong môn Toán tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Oanh cho biết đề thi mười câu và không khó, bám sát chương trình. Tuy nhiên có ba câu cuối khơi khó chỉ học sinh khá giỏi mới làm được. Tại điểm thi này, đa số các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển khối B.

Thí sinh Đắk Lắk tự tin làm được 90% bài thi. Lúc 10g sáng 1-7 tại Hội đồng thi trường THPT Cao Bá Quát (xã Ea Tu,TP.Buôn Ma Thuột), nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi và ra khỏi phòng. Nhiều thí sinh tự tin đã hoàn thành tốt bài thi.

Thí sinh Lê Bảo Quân (huyện Ea Kar), một trong những thí sinh ra phòng thi đầu tiên tại điểm trường trên, nhận định: "Em thấy đề thi năm nay không quá khó nên làm bài xong khá sớm. Em tin mình làm tốt 90% bài thi"

Tương tự, thí sinh Nguyễn Thị Minh Phương (TP.Buôn Ma Thuột) cho biết đề thi năm nay vừa sức và đã làm bài thi khá ổn.

Tại TP.HCM, 10g sáng, tức là 2/3 kể thời gian bóc đề, tại điểm thi Trường ĐH SPKT TP.HCM, một số thí sinh đã hoàn thành bài thi với tâm trạng khá hớn hở.

Theo đánh giá chung của thí sinh, đề thi khá giống với đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT nên không có gì bất ngờ và có tính phân loại. Theo các thí sinh cấu trúc đề năm nay gồm 10 câu hỏi, mỗi câu 1 điểm gồm các phần khảo sát hàm số, hình học không gian, nguyên hàm, bài toán xác suất, thống kê, giải hệ phương trình, tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức…

“3 câu cuối là khó nhất. Các câu còn lại thuộc phần căn bản nên em cũng làm được. Em nghĩ mình làm được 60% ”, thí sinh Tố Như (THPT Tam Phú, Thủ Đức) cho biết

“Đề thi không quá khó so với mọi năm Học sinh trung bình có thể làm được 6-7 điểm” – Thanh Ân, thí sinh tự do ở Đồng Nai, chia sẻ.

Một số thí sinh cũng đi ra trước thời gian nhưng không làm được bài. Nguyễn Văn Nam, thí sinh ở Nhơn Trạch, ngậm ngùi: “Em không làm được câu nào hoàn chỉnh cả nên em ra sớm”.

Theo

  • giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nhieu-thi-sinh-ra-khoi-phong-thi-som-mon-toan-1076406-c.html
  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150701/thi-sinh-ra-khoi-phong-thi-dau-tien-tu-tin-lam-bai-tot/769833.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sớm môn Toán, gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán, đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20