Nhiều thí sinh lo sốt vó vì tỷ lệ chọi cao

(Tỉ lệ chọi) Đặc biệt những trường công bố tỷ lệ chọi cao như: trường ĐH Y – Dược Huế, khối ngành Y - Dược có tỷ lệ chọi cao nhất trường lên tới: 24,73 (chỉ tiêu: 52, hồ sơ dự thi là 1.286).

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Tỉ lệ chọi cao ở những khối thi, ngành học hot

>> Đừng để ý tỉ lệ chọi

>>> Những ngành có tỉ lệ chọi bằng 0

 

Nhiều trường công bố tỷ lệ chọi trong kỳ thi tuyển sinh 2012 khá cao khiến các thí sinh dự tuyển hoang mang!


Tính đến cuối ngày 24/5 đã có gần 40 trường ĐH, Học viện trong cả nước công bố tỷ lệ chọi. Mặc dù đây chỉ là tỷ lệ chọi trên dự kiến nhưng nhiều trường, ngành công bố tỷ lệ chọi cao: 20 chọi 1, thậm chí là 30 chọi 1 khiến các thí sinh khá lo lắng.

Tỷ lệ chọi là con số chỉ thí sinh nộp đơn dự thi/số chỉ tiêu tuyển sinh mà nhà trường đưa ra. Ví dụ như một trường tuyển 1.000 sinh viên, mà có 5.000 đơn dự thi thì tỷ lệ chọi là 5 chọi 1.

Tỉ lệ ngành Điều dưỡng của ĐH Y - Dược khá cao

Cho tới thời điểm này thì các trường top trên của miền Bắc như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Thủy Lợi, Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế quốc dân... cũng đã công bố tỉ lệ chọi năm 2012. Nhiều trường miền Nam cũng đồng loạt đưa ra tỷ lệ chọi để thí sinh và phụ huynh tham khảo.

Đặc biệt những trường công bố tỷ lệ chọi cao như: trường ĐH Y – Dược Huế, khối ngành Y - Dược có tỷ lệ chọi cao nhất trường lên tới: 24,73 (chỉ tiêu: 52, hồ sơ dự thi là 1.286).

Thông tin từ trường ĐH Cần Thơ cũng cho biết, trường đã thống kê số lượng hồ sơ dự thi tuyển sinh. Tỷ lệ chọi cao nhất là 1/30 ngành Kinh doanh thương mại (khối A, D1).

Tuy nhiên, tỉ lệ này chỉ để... tham khảo

Thực chất tỷ lệ chọi chỉ mang tính tương đối thôi, nó cũng chỉ phản ánh được một phần nhỏ thực tế kỳ thi tới đây sẽ diễn ra có “cam go” hay “nhẹ nhàng”. Bởi tỷ lệ chọi mà các trường vừa công bố còn bao gồm cả số lượng hồ sơ ảo, mà lượng hồ sơ ảo thì hầu như năm nào cũng rất nhiều. Mặt khác còn những bạn thí sinh kém may mắn bị trượt tốt nghiệp nên không tham gia thi.

Thêm vào đó, tỷ lệ chọi cũng không phản ánh thực tế vì nhiều trường tuy có tỷ lệ chọi thấp nhưng lại lấy ít thí sinh, hay các thí sinh dự thi có học lực khá giỏi đồng đều… thì việc đỗ vào trường cũng khó khăn hơn.


Không phải tỷ lệ chọi cao thì khó đậu và không phải tỷ lệ chọi thấp thì dễ trúng tuyển. Đơn cử như một số trường thuộc hàng "top", chẳng hạn như ĐH Quốc gia TP.HCM dù một vài năm gần đây có tỷ lệ chọi thấp nhưng điểm chuẩn vẫn cao vì ở các trường này thu hút hầu hết thí sinh có học lực khá giỏi trở lên.

Như vậy, tỉ lệ chọi chỉ là con số tạm thời. Nên thay vì quá lo lắng, hãy nỗ lực ôn tập để tạo một tâm thế tốt nhất bước vào kì thi nhé!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh lo sốt vó vì tỷ lệ chọi cao, Thí sinh lo lắng tỉ lệ chọi cao, Tỷ lệ chọi 2012, Các ngành chọi cao, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, ty le choi, ti le choi, nganh choi cao, nganh choi thap, nganh hot, nganh de xin viec, nganh luong cao

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tỉ lệ chọi các trường quân đội
cho em hỏi! các trường quân đội có đưa ra tỉ lệ chọi hay không? em tìm hoài mà không thấy trường quân đội nào đưa cả? em cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20