Nhiều thí sinh lo sốt vó vì tỷ lệ chọi cao

(Tỉ lệ chọi) Đặc biệt những trường công bố tỷ lệ chọi cao như: trường ĐH Y – Dược Huế, khối ngành Y - Dược có tỷ lệ chọi cao nhất trường lên tới: 24,73 (chỉ tiêu: 52, hồ sơ dự thi là 1.286).

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Tỉ lệ chọi cao ở những khối thi, ngành học hot

>> Đừng để ý tỉ lệ chọi

>>> Những ngành có tỉ lệ chọi bằng 0

 

Nhiều trường công bố tỷ lệ chọi trong kỳ thi tuyển sinh 2012 khá cao khiến các thí sinh dự tuyển hoang mang!


Tính đến cuối ngày 24/5 đã có gần 40 trường ĐH, Học viện trong cả nước công bố tỷ lệ chọi. Mặc dù đây chỉ là tỷ lệ chọi trên dự kiến nhưng nhiều trường, ngành công bố tỷ lệ chọi cao: 20 chọi 1, thậm chí là 30 chọi 1 khiến các thí sinh khá lo lắng.

Tỷ lệ chọi là con số chỉ thí sinh nộp đơn dự thi/số chỉ tiêu tuyển sinh mà nhà trường đưa ra. Ví dụ như một trường tuyển 1.000 sinh viên, mà có 5.000 đơn dự thi thì tỷ lệ chọi là 5 chọi 1.

Tỉ lệ ngành Điều dưỡng của ĐH Y - Dược khá cao

Cho tới thời điểm này thì các trường top trên của miền Bắc như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Thủy Lợi, Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế quốc dân... cũng đã công bố tỉ lệ chọi năm 2012. Nhiều trường miền Nam cũng đồng loạt đưa ra tỷ lệ chọi để thí sinh và phụ huynh tham khảo.

Đặc biệt những trường công bố tỷ lệ chọi cao như: trường ĐH Y – Dược Huế, khối ngành Y - Dược có tỷ lệ chọi cao nhất trường lên tới: 24,73 (chỉ tiêu: 52, hồ sơ dự thi là 1.286).

Thông tin từ trường ĐH Cần Thơ cũng cho biết, trường đã thống kê số lượng hồ sơ dự thi tuyển sinh. Tỷ lệ chọi cao nhất là 1/30 ngành Kinh doanh thương mại (khối A, D1).

Tuy nhiên, tỉ lệ này chỉ để... tham khảo

Thực chất tỷ lệ chọi chỉ mang tính tương đối thôi, nó cũng chỉ phản ánh được một phần nhỏ thực tế kỳ thi tới đây sẽ diễn ra có “cam go” hay “nhẹ nhàng”. Bởi tỷ lệ chọi mà các trường vừa công bố còn bao gồm cả số lượng hồ sơ ảo, mà lượng hồ sơ ảo thì hầu như năm nào cũng rất nhiều. Mặt khác còn những bạn thí sinh kém may mắn bị trượt tốt nghiệp nên không tham gia thi.

Thêm vào đó, tỷ lệ chọi cũng không phản ánh thực tế vì nhiều trường tuy có tỷ lệ chọi thấp nhưng lại lấy ít thí sinh, hay các thí sinh dự thi có học lực khá giỏi đồng đều… thì việc đỗ vào trường cũng khó khăn hơn.


Không phải tỷ lệ chọi cao thì khó đậu và không phải tỷ lệ chọi thấp thì dễ trúng tuyển. Đơn cử như một số trường thuộc hàng "top", chẳng hạn như ĐH Quốc gia TP.HCM dù một vài năm gần đây có tỷ lệ chọi thấp nhưng điểm chuẩn vẫn cao vì ở các trường này thu hút hầu hết thí sinh có học lực khá giỏi trở lên.

Như vậy, tỉ lệ chọi chỉ là con số tạm thời. Nên thay vì quá lo lắng, hãy nỗ lực ôn tập để tạo một tâm thế tốt nhất bước vào kì thi nhé!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh lo sốt vó vì tỷ lệ chọi cao, Thí sinh lo lắng tỉ lệ chọi cao, Tỷ lệ chọi 2012, Các ngành chọi cao, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, ty le choi, ti le choi, nganh choi cao, nganh choi thap, nganh hot, nganh de xin viec, nganh luong cao

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tỉ lệ chọi các trường quân đội
cho em hỏi! các trường quân đội có đưa ra tỉ lệ chọi hay không? em tìm hoài mà không thấy trường quân đội nào đưa cả? em cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM