Nhiều thí sinh chọn Sinh học là môn thi tốt nghiệp

Chiều nay 4-7, thí sinh THPT cả nước bước vào môn thi Sinh học, kết thúc kỳ thi THPT toàn quốc 2016.

Hà Nội: Chọn Sinh là môn thi tốt nghiệp

Hà Nội: Chọn Sinh là môn thi tốt nghiệp

Tại điểm thi Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiều thí sinh chia sẻ chỉ chọn môn Sinh làm môn thi tốt nghiệp vì đây là môn thi trắc nghiệm, khá an toàn.

Thí Phạm Mạnh Đức (Phú Xuyên, Hà Nội) hài hước chia sẻ: "Em mong đề thi Sinh dễ hơn thi Lý, tại em thấy môn Lý là dễ nhất. Em mong Sinh được tầm 6-7 điểm, dù đây chỉ là môn thi tốt nghiệp nên qua 1,25 điểm là được".  Đức kỳ vọng thi đỗ vào ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Vũ Minh Đức (Gia Lâm, Hà Nội) chọn thi khối A là chính nên với em, môn Sinh cũng chỉ là môn thi tốt nghiệp. Do đó, em cho biết khá thoải mái và không hề áp lực.

Tại điểm trường ĐH Thủy Lợi Hà Nội, các thí sinh bước vào môn thi cuối cùng với tâm lý hồi hộp và lo lắng.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền (huyện Quốc Oai) cho biết em đã chuẩn bị 70% cho môn, đề thi trong 2 năm gần đây khó hơn 2 năm trước. Năm nay em mong muốn đề thi ra theo hướng kiến thức xã hội nhiều, gắn với thực tế, xa rời sách vở. Huyền cho hay em tự tin chuẩn bị được 80%.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Lan Anh (quê ở Thanh Oai) cũng cho hay mấy năm gần đây đề khá khó. “Em mong đề thi 60% là cơ bản và 40% nâng cao như các môn khác”, Lan Anh tâm sự.

Phú Quốc: Dự đoán đề thi rất khó

Nhiều thí sinh tại điểm thi Phú Quốc dự đoán đề Sinh năm nay sẽ rất khó. Tuy nhiên, trong kỳ thi thử vừa qua, các em cũng đã thử sức với một đề thi cũng rất khó nên hy vọng rằng đề thi chiều nay không vượt quá sự chuẩn bị của các em.

Thí sinh Nguyễn Đình Nam cho biết em sợ nhất những câu liên quan đến tính toán, vì những câu này làm mất nhiều thời gian.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung lại “ngán” những câu hỏi lý thuyết, vì muốn làm tốt những câu lý thuyết cần phải có kiến thức sâu, rộng. Ngoài ra, những câu hỏi lý thuyết mất nhiều thời gian đọc kỹ, vì chỉ cần đọc sai hay thiếu một chữ nào đó sẽ dẫn đến làm sai.

TP.HCM: Càng ít câu tế bào càng tốt

Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), từ 12g20 bắt đầu xuất hiện các thí sinh đến để chuẩn bị thi môn Sinh. Nhiều thí sinh cho biết mong muốn sẽ có ít câu khó để điểm trên trung bình.

Thí sinh Huỳnh Thúc Khanh, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Tăng (Q.9), cho biết lo lắng phần đột biến gen và những dạng liên kết. Khanh nói: “Em không xét tuyển ĐH nên cũng không học kĩ. Em chỉ mong đạt được điểm trung bình môn này là được.”

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), thí sinh Nguyễn Thuý Diễm, học sinh Trường THPT Phú Hoà (huyện Củ Chi), cho biết: "Em mong đề thi dễ, nhất là những phần về nhân tố tiến hóa. Càng ít câu về tế bào càng tốt, vì em thấy phần này rất khó".

Trong khi đó, thí sinh Trần Văn Hòa, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (Q.12), nói: "Em tập trung xét tuyển các môn khối A, thi thêm Sinh để có thêm cơ hội xét tuyển. Em nghĩ cấu trúc đề sẽ tương tự năm ngoái nhưng sẽ có nhiều câu khó, nhất là phần bài tập".

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhiều thí sinh cho biết cảm lo lắng với môn thi cuối cùng này, nhất là phần tính toán.

Thí sinh tự do Diệp Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ: "Em thi khối B nhưng Toán và Hóa em không làm tốt nên em rất áp lực với môn thi chiều nay. Em hy vọng đề ra ít bài tập tính toán di truyền. Em nghĩ mình có thể đạt 8 điểm nhưng mục tiêu của em là 9 điểm mới gỡ được".

Tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn, rất ít thí sinh đến dự thi môn Sinh học. Các thí sinh tỏ vẻ lo lắng về những bài tập khó trong đề thi chiều nay.

Thí sinh Âu Dương Thanh Thy, THPT Nguyễn Đình Chiểu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, cho biết đã ôn kỹ về ADN, quần thể sinh vật… cũng như những kiến thức bao quát trong sách giáo khoa, hy vọng đủ điểm xét tốt nghiệp. “Em tự ôn là chính nên rất lo lắng đề sẽ ra những dạng bài tập mình chưa gặp. Hôm nay cũng là buổi thi cuối nên áp đã bớt áp lực nhiều, cố gắng hết sức mình thôi”, Thanh Thy nói.

Hải Phòng: lo đề Sinh dàn trải, thí sinh cặm cụi ôn tất cả các phần

Cho rằng đề thi Sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng sẽ không tập trung vào nội dung cụ thể nào, nhiều thí sinh tại cụm thi số 10 do trường ĐH Hàng Hải Việt Nam chủ trì đã tranh thủ đến điểm thi từ rất sớm và cặm cụi ôn tập lại một lượt các nội dung của môn học.

Thí sinh Cao Thị Huyền Phương, ở Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết bản thân đã chủ động ôn tập tất cả các phần từ trước và đến sớm để soát qua lại một lượt để có thể làm bài tốt nhất có thể.

Thí sinh này cũng chia sẻ dự định sẽ đăng ký vào trường Cao đẳng Y Dược Hải Phòng nếu đủ điểm xét tuyển và cho biết trong hai môn thi trước của khối B làm "tàm tạm" nên tâm lý khi bước vào môn Sinh là thoải mái, tự tin.

Đến điểm thi trường ĐH Hàng Hải Việt Nam từ 12g40 trưa để ôn bài, thí sinh Nguyễn Thị Giang, trường THPT Quang Trung chia sẻ trong những ngày thi vừa qua cho thấy đề thi trắc nghiệm thường dàn trải nhiều nội dung của môn học, do vậy học sinh rất khó đoán sẽ vào nội dung nào nên buộc phải ôn tập hết các phần.

Tại điểm thi trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, hầu hết thí sinh khi bước vào điểm thi với tâm lý khá thoải mái, tự tin. Nhiều phụ huynh ở các huyện ngoại thành của thành phố cũng chuẩn bị sẵn cả balo gói gọn đồ cá nhân ngồi đợi con bên ngoài điểm thi để khi kếtúc th buổi thi là trở về nhà.

Long An: thí sinh "vớt" môn Sinh trước khi về quê

Tại Long An, nhiều thí sinh cho biết rất hy vọng đề thi Sinh sẽ không khó như Toán, Hóa để có thể "vớt" lại điểm. Nhiều thí sinh cũng thi thê mmôn Sinh với mong muốn sẽ có một môn đạt điểm cao nhằm xét tuyển, sau khi thi những môn trước không được như ý.

Tại điểm thi trường Đại học kinh tế công nghiệp Long An, rất nhiều thí sinh và phụ huynh mấy hôm nay ở trọ đã trả lại phòng, xách theo nhiều đồ đạc đến trước điểm thi để chờ xong buổi thi là về quê.

Đồng Tháp: Lo ôn di truyền học

Tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, trời nắng nóng khá oi bức. Nhiều thí sinh đến sớm hoặc ở lại trường từ môn thi buổi sáng. Các thí sinh cho biết ôn tập chủ yếu là lý thuyết về di truyền học, tiến hóa và sinh thái học cùng với các dạng bài tập tính toán cơ bản.

Em Phan Đăng Khoa, trường THPT Thanh Bình 1, cho biết: “Trong chương di truyền học em tập trung chủ yếu vào cơ chế di truyền và biến dị, ứng dụng di truyền học. Còn trong phần sinh thái học em ôn tập kỹ chương cá thể, quần thể và quần xã”, Khoa nói.

 

Tổng hợp


Xem điểm chuẩn đại học năm 2016

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh chọn Sinh học là môn thi tốt nghiệp, đề thi Sinh học THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi Sinh học THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM