Nhiều người biết nhưng không dám nói

Vụ bớt xét bữa ăn của học sinh "đỗ trách nhiệm cho nhau": Chiều 1-11, Trung tá Nguyễn Minh Cường, cảnh sát khu vực phường Tân Lập (TP Nha Trang), cho biết trong ngày mai (3-11), công an sẽ làm việc với năm người làm việc tại bếp ăn để làm rõ chuyện bớt xén này.

>> Giáo dụcđào tạothông tin tuyển sinhhọc đường

Hiệu trưởng đổ cho hiệu phó, hiệu phó kêu oan, còn nhà bếp nói không hề ăn cắp.

Ngày 1-11, chúng tôi đã có buổi tiếp xúc với lãnh đạo Trường Tiểu học Tân Lập 1 (TP Nha Trang) để tìm hiểu vụ xén bớt 2 kg thịt bò và canh khoai môn nấu tôm của học sinh ở trường này.

Theo Hiệu trưởng Phan Thị Tiến Lợi, từ ngày 14-10 đến ngày 1-11 bà đã xin phép, ủy quyền lại cho cô Mai Hồng Vân, Hiệu phó, đảm nhiệm công việc tại trường, trong đó có việc kiểm tra bếp ăn bán trú. Về trách nhiệm quản lý bếp ăn, sau khi trưởng ban thanh tra nghỉ hưu, nhà trường đã cử cô Thu Trang đảm nhận chức này. “Hiện chúng tôi đã cho những người làm trong bếp ăn viết tường trình nhưng họ không thừa nhận việc bớt xén thức ăn mà chỉ nói đó là nhầm lẫn” - bà Lợi nói.

Về chuyện ủy quyền, cô Vân phủ nhận: “Trong cuộc họp tôi có nêu ý kiến là phải có giấy ủy quyền chứ không thể nói miệng và sau đó cô Lợi không thực hiện việc này. Dù xin nghỉ phép nhưng ngày nào cô Lợi cũng có mặt ở trường để kiểm tra, chỉ đạo mọi việc, kể cả hoạt động của bếp ăn bán trú”. Về điều này, bà Lợi xác nhận sáng, trưa, chiều đều có mặt để kiểm tra hoạt động của trường vì bà là hiệu trưởng.

Các cháu đang ăn trưa tại Trường Tân Lập 1. Ảnh: L.XUÂN

Về trách nhiệm quản lý bếp ăn bán trú, cô Thu Trang phủ nhận vì đại hội công nhân, viên chức chưa diễn ra, chưa bầu nên cô chưa làm.

Công an vào cuộc điều tra

Chiều 1-11, Trung tá Nguyễn Minh Cường, cảnh sát khu vực phường Tân Lập (TP Nha Trang), cho biết trong ngày mai (3-11), công an sẽ làm việc với năm người làm việc tại bếp ăn để làm rõ chuyện bớt xén này. Hiện Phòng GD&ĐT chờ kết luận tại trường để có hướng xử lý.

Trong ngày 1-11, tiếp xúc với nhiều phụ huynh có con học bán trú tại trường, họ đều phẫn nộ với chuyện ăn bớt khẩu phần của các cháu. Anh Nguyễn Anh D., thành viên đại diện ban cha mẹ học sinh của trường, nói: “Khi nghe thông tin này, tôi hết sức phẫn nộ. Hỏi cô hiệu trưởng thì cô này giải thích “Chỉ là sự nhầm lẫn của nhà bếp”. Giải thích như vậy ai mà chấp nhận được. Trước đó, chúng tôi phát hiện nhà bếp không đảm bảo vệ sinh, khẩu phần ăn quá ít. Khi phản ánh lên hiệu trưởng thì cô này cho là chúng tôi gây khó khăn rồi cấm chúng tôi vào kiểm tra bếp ăn”.

Một phụ huynh khác cho rằng trước đây cũng đã phản ánh với các cô giáo về việc bớt xén phần ăn của học sinh nhiều lần. “Không riêng gì tôi biết việc con em bị cắt xén thức ăn mà nhiều phụ huynh khác đều biết, họ bức xúc nhưng sợ tố bị trường cắt chỉ tiêu bán trú của con mình nên chọn cách im lặng” - một cô giáo nói.

>> Kỷ luật hiệu trường trường tiểu học vì tham ô

Theo: phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều người biết nhưng không dám nói, sai phạm, giáo dục, mầm non, tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016