Nhiều ngành sư phạm sẽ đóng cửa

Không chỉ các ngành phải đóng cửa do quá ít hồ sơ mà những ngành sư phạm còn lại, số lượng hồ sơ nhận được cũng không nhiều, dù thời hạn nhận hồ sơ nguyện vọng (NV) 3 còn hơn 10 ngày nhưng nhiều trường đã chính thức đóng cửa nhiều ngành sư phạm.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Ông Lê Minh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang, cho biết trường sẽ đóng cửa ngành sư phạm hóa, sư phạm địa lý, sư phạm lịch sử do chỉ tuyển được vài sinh viên/ngành. Những sinh viên trúng tuyển các ngành học này sẽ được chuyển qua ngành học khác cùng khối thi theo NV của sinh viên.


Ông Tùng cho biết năm nay trường tuyển 3.000 chỉ tiêu, tuy nhiên, sau 2 đợt tuyển mới chỉ được 2.400 sinh viên, 600 chỉ tiêu còn lại trông chờ vào NV3 nhưng đến nay mới nhận được gần 50 hồ sơ NV3, đặc biệt các ngành sư phạm rất ít hồ sơ.


Tại Trường ĐH Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Đệ, hiệu trưởng nhà trường, cũng cho biết trường đã đóng cửa 4 ngành học, gồm:  sư phạm kỹ thuật công nghiệp, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, khoa học thư viện và công nghệ thiết bị trường học. Nguyên nhân do thí sinh chê những ngành học này, theo ông Đệ là do đầu ra khó khăn, nhiều năm qua sinh viên ra trường không tìm được việc làm. Ngay từ khi tuyển NV1 đã không có thí sinh dự thi, do vậy trường quyết định ngừng đào tạo những ngành học này.


Theo ông Lê Minh Tùng, việc các ngành sư phạm khó tuyển sinh là do nhân lực cho ngành sư phạm tại địa phương đã bão hòa trong khi hằng năm số lượng sinh viên học tại TPHCM về địa phương xin việc khá đông, trong đó có nhiều sinh viên vẫn chưa được bố trí việc làm. Không chỉ các ngành phải đóng cửa do quá ít hồ sơ mà những ngành sư phạm khác hồ sơ cũng không nhiều, nhiều ngành buộc phải đào tạo thiếu so với chỉ tiêu.


Tại Trường ĐH Đà Lạt, nhiều ngành vẫn chưa nhận được hồ sơ nào như công nghệ sau thu hoạch, xã hội học, văn hóa học, Việt Nam học, công tác xã hội, môi trường. Một số ngành chỉ nhận được 1-2 hồ sơ như công nghệ sinh học, văn học, quốc tế học. Trường ĐH Tây Nguyên cũng chỉ mới nhận được 40 hồ sơ, trong khi chỉ tiêu NV3 là 190. ĐH Huế cũng chỉ nhận được 177 hồ sơ, trong đó nhiều ngành chỉ 1-2 hồ sơ (như vật lý học, toán tin ứng dụng, khoa học đất, khoa học nghề vườn, khoa học môi trường, sư phạm tiếng Pháp, Việt Nam học, lịch sử, triết học, xã hội học…).

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 3

Đăng ký nhận thêm thông tin nguyện vọng 3 qua email tai ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( nld)Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều ngành sư phạm sẽ đóng cửa, Nhiều ngành sư phạm sẽ đóng cửa, dong cua nhieu nganh su pham, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, nganh su pham, giao duc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM