Nhiều lưu ý cho thí sinh dự thi đánh giá năng lực

Ngày mai (5/5), gần 70.000 thí sinh (TS) bắt đầu kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2016 do Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội tổ chức. Để tạo thuận lợi cho TS, trường đưa ra một số lưu ý cụ thể.

Mang 2 loại giấy tờ chính

Ông Sái Công Hồng – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ĐHQG Hà Nội đặc biệt lưu ý TS khi đi thi phải mang 2 loại giấy tờ chính: CMND/thẻ căn cước công dân và 1 ảnh kích cỡ 4x6cm chụp trong 3 tháng trước thời điểm thi. Ảnh chụp không được chỉnh sửa, phông nền ảnh là màu xanh hoặc trắng, phía sau ghi rõ ngày, tháng, năm sinh, số báo danh để chứng minh đã thi và so sánh khi nhập học.

Nhiều lưu ý cho thí sinh dự thi đánh giá năng lựcGiờ ôn tập của học sinh khối 12 trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Phạm Hùng

TS chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản vào phòng thi. Ông Hồng nhấn mạnh việc TS không được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình, các thiết bị có khả năng thu nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp. TS cũng không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. Khi đã vào phòng thi, TS cần tuân thủ hướng dẫn của cán bộ coi thi, ngồi đúng vị trí tương ứng với số báo danh in trên thẻ dự thi, nhận máy tính và làm quen với máy tính. Nếu thấy họ tên, số báo danh, phòng thi trên phiếu tài khoản không trùng khớp với thông tin trên thẻ dự thi phải báo ngay cho cán bộ coi thi để được nhận lại cho đúng.

Làm lần lượt từng phần

Cấu trúc đề thi ĐGNL năm nay giữ nguyên như năm trước. “Đối với 2 phần bắt buộc là tư duy định lượng (môn Toán học) và tư duy định tính (môn Ngữ văn), chúng tôi phân chia tỷ lệ kiến thức ở lớp 10: 10%, lớp 11: 20% và lớp 12: 70%. Ở phần tự chọn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh) và khoa học xã hội & nhân văn (Sử, Địa, Giáo dục công dân), tỷ lệ kiến thức được phân ra 30% của lớp 11 và 70% của lớp 12. Tính theo độ khó, trung bình, khó ở tất cả các phần sẽ là 20%, 60%, 20%” - ông Hồng cho biết.
Trước khi bắt đầu thực hiện bài thi ĐGNL trên máy tính, TS đăng nhập tài khoản dự thi được phát tại phòng thi. TS làm lần lượt từng phần, sau khi kết thúc phần 1 thì mới được làm phần 2, khi làm xong phần 2 mới được làm phần 3, vì không thể quay lại các phần đã kết thúc để làm lại. Tuy nhiên, TS được tự do thay đổi phương án lựa chọn (với các câu hỏi lựa chọn) hay nhập lại giá trị tính toán (với các câu hỏi giá trị) trong thời gian làm bài của từng phần thi. TS cũng không thể làm lại bài thi từ đầu bằng bất cứ cách nào, kể cả đăng nhập lại. Trong khi thi, nếu gặp sự cố về máy tính hay những bất thường khác, cần báo ngay cho cán bộ coi thi.
Đợt 1 này, lượng TS đăng ký thi ĐGNL lên tới gần 70.000 em, cao hơn 25.000 em so với đợt 1 năm 2015. Tuy nhiên, ĐHQG Hà Nội có sự chủ động và dự phòng 5% số máy tính để đáp ứng được từ 73.000 – 74.000 lượt TS dự thi. “Năm ngoái, một số em phải chuyển ca thi do sự cố máy móc, nên năm nay, chúng tôi kiểm soát liên tục để khắc phục tối đa tình trạng này. Những trường hợp bất khả kháng như máy hỏng, chúng tôi sẽ chuyển TS sang máy khác hoặc ca thi sau theo yêu cầu của các em” – ông Hồng khẳng định.

Đợt 1 thi ĐGNL diễn ra từ 5 - 8/5 và từ 13 - 15/5 tại  7 tỉnh, TP. Tại Hà Nội, TS dự thi tại 8 điểm trường: ĐHQG Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Thăng Long, ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Theo KTĐT, nguồn: http://www.kinhtedothi.vn/xa-hoi/tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang/2016/05/81033b76/nhieu-luu-y-cho-thi-sinh-du-thi-danh-gia-nang-luc/


Xem thêm thông tin tuyen sinh, tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều lưu ý cho thí sinh dự thi đánh giá năng lực, kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội, cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, bài thi ĐGNL, thông tin dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand