Nhiều học sinh không được nhận giấy báo thi do trường thất lạc phiếu thu học phí

Đó là tình cảnh tréo ngoe của hàng chục em học sinh khối 12 trường THPT Hương Thủy (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa kết thúc năm học, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Nhiều học sinh không được nhận giấy báo thi do trường thất lạc phiếu thu học phí

Theo phản ánh của hàng chục phụ huynh, học sinh khối 12 của Trường THPT Hương Thủy, trong ngày 14/6 các em học sinh được thông báo lên trường để nhận giấy báo thi. Để nhận được giấy báo thi, nhà trường yêu cầu các em phải nộp học phí của năm lớp 11 còn mắc nợ. Nhà trường nói các em chưa đóng học phí năm 11, nếu không nộp đủ sẽ không được nhận giấy.

Nhiều học sinh không được nhận giấy báo thi do trường thất lạc phiếu thu học phíTrường THPT Hương Thủy

Các học sinh đã thắc mắc và rất ngạc nhiên vì đã đóng học phí lớp 11 đầy đủ, tuy nhiên nhà trường vẫn không chịu và bắt phải đem phiếu thu học phí lên thì mới giải quyết. Các em đã bức xúc phản ánh tới báo chí, cho rằng việc làm của trường là không đúng, gây tâm lý rất hoang mang khi chỉ còn 2 tuần nữa là bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Nhiều học sinh không được nhận giấy báo thi do trường thất lạc phiếu thu học phíNhiều giấy báo dự thi THPT Quốc gia đã không được phát ra cho học sinh vì nhà trường cho rằng các em chưa đóng học phí năm lớp 11.

Trong sáng 16/6, PV Dân trí đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường. Do ông Ngô Thanh Phong, Hiệu trưởng THPT Hương Thủy bận công tác nên ông Cổ Kim Hùng, Phó Hiệu trưởng và ông Phan Văn Chương, Tổ trưởng Tổ Văn phòng đã làm việc với báo.

Ông Hùng đã xác định, việc phản ánh của học sinh và báo chí là đúng sự thật. Theo đó, có tổng cộng 29 học sinh (hiện đang là khối 12) nằm trong tập phiếu thu học phí lớp 11 bị thất lạc nên nhà trường ngỡ là các em chưa đóng học phí.

Riêng ông Chương thừa nhận, do sai sót của cá nhân ông nên có một tập phiếu thu lưu bị sót, nằm thất lạc ở chỗ khác. Do danh sách 29 học sinh ở tập phiếu thu thất lạc này cũng chưa được ông nhập vào máy tính, nên đã dẫn đến tình trạng trên. Qua sự việc, ông Hùng và ông Chương cho biết đã và đang tiến hành xin lỗi các phụ huynh, học sinh và phát giấy báo dự thi cho tất cả 29 trường hợp.

Nhiều học sinh không được nhận giấy báo thi do trường thất lạc phiếu thu học phíTập phiếu thu mà ông Chương thất lạc

Qua thông tin chúng tôi cung cấp trong cùng ngày, TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã điện thoại cho Hiệu trưởng trường này đế có báo cáo gửi cho Sở vào cuối ngày 16/6. Đồng thời, chỉ đạo cho nhà trường phải sớm xin lỗi người dân, học sinh và cam kết phải phát ngay giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2016 cho các học sinh để tất cả yên tâm thi cử.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nhieu-hoc-sinh-khong-duoc-nhan-giay-bao-thi-do-truong-that-lac-phieu-thu-hoc-phi-20160616163605063.htm


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều học sinh không được nhận giấy báo thi do trường thất lạc phiếu thu học phí, kỳ thi THPT quốc gia 2016, giấy báo dự thi, tuyển sinh, thi tốt nghiệp, phiếu thu học phí, THPT Hương Thủy

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM