Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh ngành công an

Điểm mới sơ tuyển trường công an 2014: Thay quy định điều kiện sơ tuyển điểm tổng kết các năm THPT các môn; cho phép thí sinh có tổng thị lực hai mắt đạt 10/20 được dự thi với những cam kết đi kèm..

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Năm 2014, với những thay đổi về điều kiện sơ tuyển, dự báo lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển và dự thi vào các trường công an còn tăng mạnh hơn so với năm 2013.

Điểm mới điều kiện sơ tuyển trường công an 2014

Năm 2013, tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học công an nhân dân là 62.510, tăng 17.425 so với năm 2012. Số lượng dự thi thực tế ở các trường công an cũng cao nhất trong các khối ngành đào tạo của cả nước với tỉ lệ lên đến hơn 94%. Theo thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh Cục Đào tạo - Bộ Công an, năm 2013 số đăng ký dự thi tăng mạnh tập trung chủ yếu là các ngành đào tạo nghiệp vụ an ninh, cảnh sát. Điểm trúng tuyển ở các trường công an năm 2013 hầu hết cao hơn so với năm trước 2-3 điểm.

Mở rộng đối tượng sơ tuyển

Thay cho quy định điều kiện sơ tuyển điểm tổng kết các năm THPT các môn thuộc khối thi phải đạt từ 6.0 trở lên, các môn còn lại cũng phải đạt điểm tổng kết 5.0 trở lên như các năm trước, năm 2014 thí sinh muốn đăng ký dự thi vào các trường công an chỉ cần đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ trong cấp học THPT. Việc không quy định điểm tổng kết ba môn đăng ký dự thi như năm 2013 sẽ mở rộng đối tượng được dự thi vào các trường công an.

Điểm mới sơ tuyển trường công an 2014

Điểm mới điều kiện sơ tuyển trường công an 2014

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường cũng cho hay một điểm mới nữa trong sơ tuyển các trường công an là năm 2014, Bộ Công an chính thức cho phép thí sinh có tổng thị lực hai mắt đạt 10/20 được dự thi với những cam kết đi kèm. Theo đó, việc sơ tuyển sẽ chiếu cố đối với học sinh bị cận thị có tổng thị lực hai mắt tối thiểu đạt từ 10/20 trở lên nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng chữa trị. Đặc biệt, ngay trong quá trình sơ tuyển, thí sinh phải có cam kết điều trị để khi trúng tuyển thị lực phải bảo đảm theo quy định (đảm bảo tổng thị lực hai mắt tối thiểu từ 19/20 trở lên) trước khi nhập học.

Theo kế hoạch, năm 2014 việc sơ tuyển tuyển sinh vào các trường công an nhân dân bắt đầu từ ngày 1-3 đến 15-4.

Nữ học lực trung bình khó trúng tuyển

TS Trần Hồng Quang, trưởng phòng quản lý đào tạo Học viện Cảnh sát nhân dân, cho hay năm 2013 lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường tăng gấp rưỡi so với năm 2012 với số lượng lên đến 21.000 hồ sơ, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh chỉ khoảng 1.000. Tỉ lệ chọi chung đã rất cao, nhưng với thí sinh nữ thì để giành một suất vào trường còn khó khăn hơn do giới hạn trúng tuyển chỉ được tối đa 10% nữ. Điểm chuẩn của nữ do đó rất cao, ngành nghiệp vụ cảnh sát là 27,5 điểm với khối A, 26 điểm với khối C, khối A1, D1 đều lấy 25 điểm. Thí sinh nữ cần cân nhắc học lực của mình để có lựa chọn phù hợp, không lãng phí” - ông Quang chia sẻ.

Thực tế các năm từ 2012 trở về trước, một số địa phương (như Hà Nội) giới hạn tuyển sinh nữ bằng cách chỉ chấp nhận sơ tuyển với thí sinh nữ đạt học lực giỏi ba năm THPT. Theo quy định hiện hành, năm nay Bộ Công an không hạn chế học sinh nữ đăng ký sơ tuyển, đăng ký dự thi đại học, đăng ký xét tuyển, cao đẳng, trung cấp công an, nhưng tỉ lệ tuyển học sinh nữ vào các trường công an chỉ được ở mức 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường.

Để thi vào trường công an thì học lực trung bình và hạnh kiểm khá là đủ điều kiện, nhưng do chỉ tuyển 10% tổng chỉ tiêu của từng trường (kể cả đại học, cao đẳng, trung cấp) nên điểm trúng tuyển đối với nữ rất cao. Như vậy, học sinh nữ có học lực trung bình khó có khả năng trúng tuyển vào các trường công an” - thiếu tá Cường khuyến cáo.

Không được dự tuyển nếu có hình xăm
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường lưu ý thí sinh có bất cứ hình xăm nào trên cơ thể sẽ không được dự tuyển vào các trường ĐH của ngành công an. Ngoài ra, không chỉ giới hạn nam thanh niên có chiều cao dưới 1,64m không được dự thi, mà cả những thí sinh có chiều cao trên mức 1,8m cũng không đảm bảo điều kiện dự thi. Tương tự, giới hạn chiều cao với thí sinh nữ là 1,58-1,75m. Về cân nặng, tiêu chuẩn sơ tuyển với nam là 48-75kg và nữ là 45-60kg.

 
- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh ngành công an, tuyển sinh, ngành công an, tiêu chí sơ tuyển

Bình Luận(Có 3 bình luận)

hỏi
năm nay em 21 tuổi còn đủ tuổi thi các trường CANN k ạ
()()
thắc mắc
con dư định thi Công An nhung 3 môn dự thi của con có 1 môn duoi 6.0 2 mon con lai deu trên 8.0 day con có quyen được thi ko hi vọng giải đáp thắc mắc của con con cám on nhiều
()()
hỏi
có nhưng mà đã phá thì có đc vào CA k ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật