Nhiều ĐH lớn công bố tuyển thẳng thí sinh khuyết tật

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật: Đại học Huế có quy định xét tuyển thẳng với thí sinh là người khiếm thị; Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Nhiều trường ĐH lớn công bố tuyển thẳng thí sinh khuyết tật trong kỳ tuyển sinh 2014; những điều kiện cụ thể cho đối tượng này cũng được đưa ra.

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật

ThS Hồ Thị Phương Dung - Phó Trưởng ban Khảo thí - Đảm bảo chất luợng giáo dục Đại học Huế cho biết: Trường có quy định xét tuyển thẳng với thí sinh là người khiếm thị.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký xét tuyển, kết quả học tập 3 năm THPT của thí sinh đạt trung bình khá trở lên, đủ sức khỏe để học tập (Giấy khám sức khỏe do Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện cấp huyện trở lên chứng nhận) để xem xét, quyết định cho vào học các ngành học thuộc khối C của Trường ĐH Khoa học hoặc Khoa Luật thuộc ĐH Huế.

Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào học bạ, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay cũng tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật. Cụ thể, người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học THPT của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần đăng ký sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường).

Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Trường ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng thí sinh là người khiếm thị học lực đạt từ loại khá trở lên trong ba năm học THPT, trong đó ba môn đăng ký dự thi đạt từ 7.0 trở lên. Thị lực dưới 10% (có các nhận của Trung tâm giám định Y khoa cấp tỉnh, thành phố)

ĐH Thái Nguyên cũng tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

Với đối tượng này, Giám đốc ĐH Thái Nguyên căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Trường ĐH Hồng Đức tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu đáp ứng các yêu cầu: Kết quả học tập phổ thông đạt từ trung bình và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên (xét theo học bạ); có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Đối tương này được xét vào học ở tất cả các khối ngành của trường, trừ những ngành đào tạo giáo viên.

Theo Hiếu Nguyễn, báo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều ĐH lớn công bố tuyển thẳng thí sinh khuyết tật, tuyển thẳng đại học, thí sinh khuyết tật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand