Nhiều ĐH lớn công bố tuyển thẳng thí sinh khuyết tật

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật: Đại học Huế có quy định xét tuyển thẳng với thí sinh là người khiếm thị; Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Nhiều trường ĐH lớn công bố tuyển thẳng thí sinh khuyết tật trong kỳ tuyển sinh 2014; những điều kiện cụ thể cho đối tượng này cũng được đưa ra.

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật

ThS Hồ Thị Phương Dung - Phó Trưởng ban Khảo thí - Đảm bảo chất luợng giáo dục Đại học Huế cho biết: Trường có quy định xét tuyển thẳng với thí sinh là người khiếm thị.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký xét tuyển, kết quả học tập 3 năm THPT của thí sinh đạt trung bình khá trở lên, đủ sức khỏe để học tập (Giấy khám sức khỏe do Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện cấp huyện trở lên chứng nhận) để xem xét, quyết định cho vào học các ngành học thuộc khối C của Trường ĐH Khoa học hoặc Khoa Luật thuộc ĐH Huế.

Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào học bạ, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật

Các trường tuyển thẳng đại học thí sinh khuyết tật

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay cũng tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật. Cụ thể, người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học THPT của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần đăng ký sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường).

Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Trường ĐH khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng thí sinh là người khiếm thị học lực đạt từ loại khá trở lên trong ba năm học THPT, trong đó ba môn đăng ký dự thi đạt từ 7.0 trở lên. Thị lực dưới 10% (có các nhận của Trung tâm giám định Y khoa cấp tỉnh, thành phố)

ĐH Thái Nguyên cũng tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

Với đối tượng này, Giám đốc ĐH Thái Nguyên căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Trường ĐH Hồng Đức tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu đáp ứng các yêu cầu: Kết quả học tập phổ thông đạt từ trung bình và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên (xét theo học bạ); có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Đối tương này được xét vào học ở tất cả các khối ngành của trường, trừ những ngành đào tạo giáo viên.

Theo Hiếu Nguyễn, báo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều ĐH lớn công bố tuyển thẳng thí sinh khuyết tật, tuyển thẳng đại học, thí sinh khuyết tật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM