Nhiều cơ hội cho điểm trung bình

(Điểm sàn) Hầu hết trường đại học đã công bố điểm thi tuyển sinh 2011. Thí sinh đã biết được kết quả thi của mình. Thế nhưng, khả năng đậu rớt như thế nào, thí sinh vẫn phải hồi hộp chờ đợi.

Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đh 

Theo kết quả điểm thi của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, số thí sinh đạt điểm 9 và 10 khá nhiều. Năm nay trường chỉ có 500 chỉ tiêu, trong đó ngành bác sĩ đa khoa 420 và ngành cử nhân điều dưỡng 80 chỉ tiêu. Như vậy, với mặt bằng điểm của trường này năm nay khá cao và đồng đều, khả năng điểm chuẩn vào trường sẽ tăng mạnh so với năm ngoái.

Khoa y (ĐHQG TP.HCM) năm nay có điểm chuẩn dự kiến không dưới 22,5 điểm, tăng hơn so mức điểm năm ngoái 1,5 điểm.

PGS.TS Lý Văn Xuân - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho biết mặt bằng điểm của trường năm nay ở môn toán tỉ lệ thí sinh đạt điểm 10 ít hơn, nhưng dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường tương đương năm ngoái.

Tốp trên không thay đổi nhiều

Sáng 30-7, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn NV1 và dự kiến một số ngành xét tuyển NV2 của trường năm nay. Theo đó, tuy mặt bằng điểm của trường năm nay thấp hơn năm trước nhưng điểm chuẩn của phần lớn các ngành vẫn không đổi.

Theo kết quả điểm thi Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố có 3.978 thí sinh đạt mức 18,5 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Với 4.000 chỉ tiêu của trường năm nay, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường tương đương năm 2010 là 19 điểm.

Trong khi đó, dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ giảm so với năm trước, riêng ngành ngôn ngữ Anh có thể tăng 0,5 điểm. Dự kiến cao nhất là ngành tài chính ngân hàng có điểm chuẩn cao nhất (19), thấp nhất là ngành hệ thống thông tin quản lý. Ngành quản trị kinh doanh dự kiến điểm chuẩn 17 và kế toán 17,5.

Nhiều cơ hội cho điểm trung bình

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có số thí sinh dự thi đông kỷ lục 69.121 thí sinh nhưng mặt bằng điểm thi không cao. Khối A đông nhất với 39.378 thí sinh nhưng chỉ 292 thí sinh đạt mức 17 điểm trở lên. Nếu tính từ mức 13 điểm trở lên, khối A có 3.057 thí sinh đạt. Trong khi đó, mặt bằng điểm khối B có cao hơn với 1.899/19.963 thí sinh dự thi đạt từ 17 điểm trở lên.

Ở khối D1 có 1.358/9.780 thí sinh dự thi đạt từ 13 điểm trở lên, 505 thí sinh khối D1 đạt từ 15 điểm trở lên (kết quả trên chưa tính điểm ưu tiên). Với kết quả điểm thi trên, dự kiến điểm chuẩn khối A, D1 của trường tương đương năm 2010. Trong khi đó điểm chuẩn khối B của trường năm nay dự kiến tăng.

Điểm chuẩn nhiều ngành bằng điểm sàn

Theo kết quả điểm thi Trường ĐH Nông lâm TP.HCM công bố, mặt bằng điểm của trường năm nay tương đối thấp. PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành bằng điểm sàn, một số ngành điểm cao hơn cũng chỉ hơn mức điểm sàn 1-2 điểm.

Theo kết quả điểm thi Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nhìn chung mặt bằng điểm của trường năm nay khá thấp. Chỉ có 2.194/16.736 thí sinh đạt từ mức 13 điểm trở lên, trong khi chỉ tiêu bậc ĐH của trường năm nay là 2.250. Với kết quả như trên, dự kiến điểm chuẩn các ngành này chỉ tương đương hoặc thấp hơn năm trước một chút.

Chỉ tiêu bậc ĐH năm nay của Trường ĐH Mở TP.HCM là 4.000, với mặt bằng điểm thi năm nay nhiều khả năng điểm chuẩn các ngành của trường sẽ tương đương năm ngoái. Trong khi đó, PGS.TS Mai Hồng Quỳ - hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM - cho biết điểm chuẩn năm nay của trường dự kiến tương đương năm 2010 (từ 14,5-20,5 điểm tùy ngành, khối).

 

Tin liên quan:

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều cơ hội cho điểm trung bình, nhieu co hoi cho diem trung binh, diem san, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem chuan cao dang, diem san dai hoc, diem san dai hoc cao dang nam 2011, diem san khoi a, diem san khoi b

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM