Nhiều chương trình liên kết đào tạo dừng tuyển sinh

Nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học dừng tuyển sinh: Thông tin từ Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT, hiện nay cả nước có 246 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt...

>> Giáo dụctrường quốc tếcao đẳng quốc tếdu học

Hơn 30 chương trình liên kết đào tạo giữa các trường ĐH trong nước và quốc tế đã hết hạn và phải dừng tuyển sinh. Thông tin từ Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT, hiện nay cả nước có 246 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Tuy nhiên, đến nay có khoảng 30 chương trình của nhiều trường đã hết hạn và bị dừng tuyển sinh.

Cụ thể, trong 246 chương trình liên kết đào tạo có 22 chương trình đã hết hạn, 10 chương trình đã dừng tuyển sinh. Những chương trình đã hết hạn hoặc bị dừng tuyển sinh như chuyên ngành Báo chí (cử nhân và thạc sĩ) liên kết với Học viện Nam Quảng (Trung Quốc) tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chuyên ngành Tài chính ngân hàng (thạc sĩ) của Học viện Ngân hàng liên kết với Trường ĐH Birmingham. Chuyên ngành Luật, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Pháp ngữ và Toàn cầu hóa (thạc sĩ) của Học viện Ngoại giao liên kết với Trường ĐH Jean Moulin.

Nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học dừng tuyển sinh

Nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học dừng tuyển sinh

Trường ĐH Ngoại thương hết hạn chương trình Licence Général ngành luật, kinh tế và quản lý Trường ĐH Fraincois Rabelais de Tours - Pháp.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hết hạn liên kết với Học viện Công nghệ Nam Úc ngành Công nghệ thông tin & Quản trị Kinh doanh hệ Cao đẳng.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM hết hạn chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Trường ĐH Northcentral.

Một số chương trình đã dừng tuyển sinh như chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội liên kết với Trường ĐH Northcentral; Chương trình Tin học và Kỹ thuật tính toán cũng của ĐH Bách khoa Hà Nội liên kết với Trường ĐH Kỹ thuật Điện St.Petecbua ngành Tin học và Kỹ thuật tính toán. ĐH Bách khoa với trường ĐH Otto-von-Guericke Magdeburg (OvGU) ngành Công nghệ Hóa học.

Trường ĐH Ngoại thương hết hạn chương trình Licence Général ngành Luật, kinh tế và quản lý Trường ĐH Fraincois Rabelais de Tours - Pháp. Dừng tuyển sinh với Trường Quản lý BI - Na Uy, chương trình thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh.

Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh liên kết với Trường Kinh tế và Quản trị Solvay Brussels - ĐH Libre de Bruxelles dừng tuyển sinh cấp chứng chỉ với ngành Điều hành doanh nghiệp.

Trường ĐH Nguyễn Trãi: Trường ĐH Khoa học Ứng dụng các doanh nghiệp vừa và nhỏ - Đức hết hạn chương trình cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quốc tế.

Trường ĐH Nha Trang hết hạn với chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kinh tế quản lý thủy sản và nuôi trồng Trường ĐH Tromso - Na Uy…

Trường ĐH Kinh tế TPHCM dừng tuyển sinh với chương trình thạc sĩ ngành Kinh doanh Quốc tế trường Trường ĐH Curtin. Trường ĐH Lạc Hồng dừng tuyển sinh 3 ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn - Du lịch với trường CĐ Trường CĐ Guildhal. Trường ĐH Mở TPHCM dừng tuyển sinh chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị chất lượng Trường ĐH Nam Toulon Var - Pháp. Đồng thời, hết hạn ngành cử nhân Kinh doanh, công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghệ Swinburne - Úc.

Theo báo Đời sống & Pháp Luật link gốc: http://www.doisongphapluat.com/giao-duc/tuyen-sinh/nhieu-chuong-trinh-lien-ket-dao-tao-dh-dung-tuyen-sinh-a36318.html#.U5eOU5SSxuA

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều chương trình liên kết đào tạo dừng tuyển sinh, tuyển sinh, liên kết đào tạo, đào tạo quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM