Nhiều chỗ trọ ôn thi

Anh Dương Minh Mẫn, Chủ tịch Hội Sinh viên của ĐH Kinh tế TP.HCM, nói: “TS có thể liên hệ với Văn phòng Đoàn -Hội của trường tại số 279 Nguyễn Tri Phương, Q.10 để được tư vấn, giới thiệu chỗ trọ phù hợp với nhu cầu của mình”.

Chỗ trọ cho thí sinh

Tìm được một chỗ trọ phù hợp luôn là mối quan tâm hàng đầu của thí sinh từ tỉnh xa về TP.HCM dự thi.

Bà Phùng Thị Hương Lan, Phó giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM, thông tin: hiện có khoảng 4.000 chỗ trọ ưu tiên cho thí sinh (TS) ở tỉnh xa về thành phố thuê ở trong hai đợt thi. Giá ở là 10.000 đồng/người/ngày (đã bao gồm tiền điện, nước, gường chiếu...). KTX có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, an ninh, căng tin nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho TS và người nhà yên tâm về chỗ trọ. Hiện tại, nếu TS có nhu cầu vào ở sớm để ôn tập thì chúng tôi cũng bố trí, sắp xếp ngay. Liên hệ trực tiếp với Trung tâm quản lý KTX khu phố 6, P.Linh Trung (Q.Thủ Đức); ĐT: (08) 37242265 để được hỗ trợ.

Chỗ trọ cho thí sinh đi thi đại học 2013 đã sẵn sàng

 

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp nhận khoảng 4.000 TS ở trọ trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 - Ảnh: Lê Thanh

 

Hiện KTX Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (56 Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức) có 100 chỗ trống dành cho TS nam thuê ở trọ để ôn thi. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc ban quản lý, cho biết: “Giá thuê là 130.000 đồng/em/tháng”.

Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (số 33 Nguyễn Thị Minh Khai Q.1) hiện có khoảng 14.000 chỗ trọ (500.000 đồng đến 800.000 đồng/người/tháng) để giới thiệu cho những TS có nhu cầu lên TP ôn tập trước ngày thi. Số lượng chỗ trọ không dừng lại ở con số nêu trên, vì trung tâm này có đội hình sinh viên tình nguyện tỏa đi khắp các con hẻm trong khu dân cư để tìm nguồn nhà trọ phong phú, giá cả phù hợp. Nếu TS muốn thuê phòng để rủ bạn bè về ở chung thì cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Loại phòng từ 15 đến 20 m2 có giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng (tập trung ở các quận 1, 3, 5, 10, Bình Thạnh). Ở các quận như: 9, Thủ Đức, Gò Vấp thì có giá mềm hơn từ 30% đến 40%.

Đoàn - Hội SV của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, hiện tìm được khoảng 3.000 chỗ trọ với giá cả phải chăng. Anh Dương Minh Mẫn, Chủ tịch Hội Sinh viên của trường, nói: “TS có thể liên hệ với Văn phòng Đoàn -Hội của trường tại số 279 Nguyễn Tri Phương, Q.10 để được tư vấn, giới thiệu chỗ trọ phù hợp với nhu cầu của mình”.

Theo khảo sát của chúng tôi, các khu nhà trọ nằm gần các trường ĐH đang treo những tấm bảng “Nhà trọ cho thí sinh thuê” với giá dao động từ 800.000 đến 2,5 triệu đồng/phòng (loại phòng từ 10 đến 15 m2). Cụ thể tại khu vực nhà xung quanh Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (Q.Thủ Đức) có giá từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng/phòng. Khu nhà trọ gần Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM (P.25, Q.Bình Thạnh) có giá từ 1,8 đến 2,5 triệu đồng/phòng. Khu vực gần Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (Q.Tân Phú) có giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/phòng (có gác). Khu nhà trọ trên đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Nghi, Phan Văn Trị, Dương Quảng Hàm (Q.Gò Vấp), gần Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có giá đồng từ 1,8 đến 2,5 triệu đồng/phòng...

 

Tin bài gốc: thanhnien

 

Thông tin cần biết:

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều chỗ trọ ôn thi, thi đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: thanhnien

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: