Nhiều chính sách đối với học sinh, giáo viện vùng khó khăn

Học sinh các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ 15 kg gạo/học sinh/tháng. Học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn cũng sẽ được nhận hỗ trợ chi phí ăn, ở trong quá trình học tập bằng 40% lương tối thiểu.

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng 2

Chiều qua 28.8, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị năm học mới 2013 -2014. Theo Bộ, bắt đầu từ 1.9 sẽ có nhiều chính sách đổi mới đối với giáo viên và học sinh vùng khó khăn.

 

chính sách mới

Học sinh các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ 15 kg gạo/học sinh/tháng. Học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn cũng sẽ được nhận hỗ trợ chi phí ăn, ở trong quá trình học tập bằng 40% lương tối thiểu. Các đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ tối đa 9 tháng/năm học. Với các em học sinh phải tự lo chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ tiền nhà ở bằng 10% mức lương tối thiểu chung.

Trả lời câu hỏi về áp dụng chủ trương không chấm điểm học sinh lớp 1 trong năm học này, bà Trần Thị Thắm, Vụ phó Vụ Tiểu học cho biết: “Bộ đang soạn thảo hướng đổi mới đánh giá học sinh theo cách không chấm điểm, không thông báo điểm và không chê trách học sinh”.

Về việc một số trường ĐH, CĐ đang tuyển các thí sinh có điểm dưới điểm sàn vào học các lớp nợ đầu vào, ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đại học, cho biết không cho phép các trường gọi thí sinh có điểm trúng tuyển dưới sàn học lớp nợ đầu vào.

Theo T.Hằng, Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều chính sách đối với học sinh, giáo viện vùng khó khăn, Chính sách hỗ trợ, học sinh, giáo viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM