Nhiều bất ngờ về đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

Số liệu công bố cho thấy, “tỷ lệ chọi” nguyện vọng 1 của các trường top trên của Hà Nội tăng cao so với năm trước.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa chính thức công bố thông tin về chỉ tiêu, số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên trường THPT công lập năm học 2015-2016.

Thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, tổng số học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2015-2016 là 79.653 học sinh. Trong khi đó tổng chỉ tiêu chỉ là 50.185. Như vậy so với năm học 2014-2015 thì hồ sơ đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu đều tăng.

Điều đặc biệt ở năm nay đó là số lượng hồ sơ dự tuyển vào các trường THPT top trên lại có sự biến động tăng lên. Qua đây cho thấy phần nào sự cạnh tranh quyết liệt để vào các trường được dư luận xã hội đánh giá chất lượng tốt.
Cụ thể, trường THPT Phan Đình Phùng vẫn tuyển 600 chỉ tiêu nhưng có đến 1.219 hồ sơ đăng ký dự tuyển, tăng so với năm trước gần 200 bộ. Tương tự với các trường THPT Việt Đức, Kim Liên, Yên Hòa khi hồ sơ dự tuyển tăng từ 100 đến gần 300 bộ nhưng chỉ tiêu thì vẫn giữ nguyên so với năm 2014.

Trong khi đó ở nguyện vọng 2 thì các trường top giữa lại bội thu nguyện vọng đăng ký. Điển hình là trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng với chỉ tiêu 560 và hồ sơ đăng ký NV1 là 690 nhưng ở NV2 con số này nhảy vọt lên 3.707; trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân có chỉ tiêu 480 và hồ sơ đăng ký NV1 là 750 nhưng ở NV2 nhảy vọt lên 3.137 hồ sơ đăng ký....

Qua các con số này có thể dự đoán mức điểm chuẩn NV2 của một số trường sẽ tăng vọt so với điểm chuẩn NV1.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, căn cứ vào chỉ tiêu được phê duyệt và số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các trường, học sinh vẫn có cơ hội thay đổi nguyện vọng dự tuyển cho phù hợp trong tuần sau. Sau khi hết hạn thay đổi nguyện vọng, Sở GD-ĐT sẽ chốt hồ sơ đăng ký để lên danh sách gửi cho các trường để phục vụ cho việc bố trí phòng thi, coi thi...

Năm nay, kì thi tuyển sinh tuyển sinh vào lớp 10 THPT vẫn được thực hiện kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Cụ thể, tất cả các học sinh muốn dự tuyển vào lớp 10 THPT phải dự thi hai môn Toán và Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh do Sở tổ chức. Điểm xét tuyển bằng điểm bậc THCS cộng với điểm thi và điểm cộng thêm.So với mọi năm, kì thi năm nay tổ chức sớm hơn 2 tuần. Cụ thể, vào ngày 11/6 tới các thí sinh sẽ dự thi buổi sáng môn Ngữ Văn và buổi chiều môn Toán.

Dưới đây là danh sách hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các trường THPT của Hà Nội (trước khi chuyển đổi nguyện vọng).

Nhiều bất ngờ về đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

Theo VOV.vn, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/nhieu-bat-ngo-ve-dang-ky-nguyen-vong-vao-lop-10-o-ha-noi-403007.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều bất ngờ về đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM