Nhiều bài thi bị điểm liệt, bài tự luận để giấy trắng

Bài luận môn Ngoại ngữ, một số thí sinh ở cụm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội để trắng tờ giấy thi. Ở các cụm khác, nhiều bài thi chỉ được 0,5-1 điểm.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Ông Kiều Xuân Thực, trưởng phòng đào tạo ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, trường đang tích cực chấm thi, dự kiến sẽ hoàn tất trong ngày 16 để ngày 17 và 18 tổ chức kiểm dò.

Hai bài thi đang có điểm cao nhất ở cụm này là 9,75 ở môn Toán và Địa Lý, chưa có em nào đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm tập trung nhiều nhất là 5-7 điểm.

"Môn Ngoại ngữ phần tự luận có những em bỏ giấy trắng, cụm thi có thí sinh bị điểm liệt nhưng không nhiều", ông Thực nói.

Trưởng phòng đào tạo cũng cho biết, môn Lịch sử hiện có thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5, thấp nhất là 2.

Hiệu phó ĐH Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn cũng cho hay, một số môn tại cụm thi này đã chấm xong. Môn Toán có khoảng 10 em được điểm 10, trong các môn xã hội thì điểm Địa cao hơn Văn và Sử.

"Điểm tuyệt đối không nhiều nhưng các điểm 9-9,5 không ít, điểm liệt có nhưng không phổ biến", ông Sơn cho hay.

Cụm thi ĐH Kinh tế quốc dân cũng sắp hoàn thiện khâu chấm thi. Môn Văn có một thí sinh được 9 điểm, môn Hóa có một em được 10. Phổ điểm chung cũng rơi vào ngưỡng 5-7 điểm.

Ông Thái Huy Vinh (phó giám đốc Sở giáo dục Nghệ An), cho biết công đoạn chấm thi THPT quốc gia tại cụm thi do Sở này chủ trì đã hoàn tất.

Nhận xét chung về điểm thi, ông Vinh cho biết hai môn Văn và Địa Lý có điểm tốt nhất trong số các môn thi. Cụ thể, điểm cao nhất của môn Văn là 7 điểm nhưng chỉ ở một số em, còn điểm trung bình của môn này rơi vào khoảng 3,5 - 4 điểm. Điểm cao nhất của môn Địa là 6.

Cùng với các môn xã hội thì môn Toán cũng xuất hiện những em đạt 6,5 điểm, tuy nhiên số này ít. Điểm trung bình của môn Toán là 2,5 - 3,5 điểm.

Ghi nhận ban đầu ở cụm thi do Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị chủ trì cho thấy, việc chấm thi cơ bản hoàn thành. Trung bình điểm chung thấp hơn năm ngoái, hoàn toàn không có điểm 10, điểm 8, 9 cũng rất hiếm hoi.

"Đề thi có câu hỏi phân hoá thí sinh để xét tuyển đại học, mặt khác học sinh có học lực giỏi đã thi ở cụm xét tuyển đại học rồi, các em chỉ thi tốt nghiệp không có điểm tuyệt đối cũng là điều dễ hiểu", đại diện Sở giải thích.

Tương tự, việc chấm thi ở Sở Giáo dục Quảng Bình cũng hoàn thành và đang chờ ghép điểm. Lãnh đạo Sở này cũng cho biết, cụm thi không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

Sở Giáo dục Hải Phòng cho hay, Sở đang tiến hành chấm thi, chưa có điểm 10 và chưa có học sinh bị điểm liệt ở các môn Sử, Địa.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/nhieu-bai-thi-bi-diem-liet-tu-luan-de-giay-trang-883821.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều bài thi bị điểm liệt, bài tự luận để giấy trắng, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20