Nhiều bài thi bị điểm liệt, bài tự luận để giấy trắng

Bài luận môn Ngoại ngữ, một số thí sinh ở cụm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội để trắng tờ giấy thi. Ở các cụm khác, nhiều bài thi chỉ được 0,5-1 điểm.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Ông Kiều Xuân Thực, trưởng phòng đào tạo ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, trường đang tích cực chấm thi, dự kiến sẽ hoàn tất trong ngày 16 để ngày 17 và 18 tổ chức kiểm dò.

Hai bài thi đang có điểm cao nhất ở cụm này là 9,75 ở môn Toán và Địa Lý, chưa có em nào đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm tập trung nhiều nhất là 5-7 điểm.

"Môn Ngoại ngữ phần tự luận có những em bỏ giấy trắng, cụm thi có thí sinh bị điểm liệt nhưng không nhiều", ông Thực nói.

Trưởng phòng đào tạo cũng cho biết, môn Lịch sử hiện có thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5, thấp nhất là 2.

Hiệu phó ĐH Bách khoa Hà Nội Hoàng Minh Sơn cũng cho hay, một số môn tại cụm thi này đã chấm xong. Môn Toán có khoảng 10 em được điểm 10, trong các môn xã hội thì điểm Địa cao hơn Văn và Sử.

"Điểm tuyệt đối không nhiều nhưng các điểm 9-9,5 không ít, điểm liệt có nhưng không phổ biến", ông Sơn cho hay.

Cụm thi ĐH Kinh tế quốc dân cũng sắp hoàn thiện khâu chấm thi. Môn Văn có một thí sinh được 9 điểm, môn Hóa có một em được 10. Phổ điểm chung cũng rơi vào ngưỡng 5-7 điểm.

Ông Thái Huy Vinh (phó giám đốc Sở giáo dục Nghệ An), cho biết công đoạn chấm thi THPT quốc gia tại cụm thi do Sở này chủ trì đã hoàn tất.

Nhận xét chung về điểm thi, ông Vinh cho biết hai môn Văn và Địa Lý có điểm tốt nhất trong số các môn thi. Cụ thể, điểm cao nhất của môn Văn là 7 điểm nhưng chỉ ở một số em, còn điểm trung bình của môn này rơi vào khoảng 3,5 - 4 điểm. Điểm cao nhất của môn Địa là 6.

Cùng với các môn xã hội thì môn Toán cũng xuất hiện những em đạt 6,5 điểm, tuy nhiên số này ít. Điểm trung bình của môn Toán là 2,5 - 3,5 điểm.

Ghi nhận ban đầu ở cụm thi do Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị chủ trì cho thấy, việc chấm thi cơ bản hoàn thành. Trung bình điểm chung thấp hơn năm ngoái, hoàn toàn không có điểm 10, điểm 8, 9 cũng rất hiếm hoi.

"Đề thi có câu hỏi phân hoá thí sinh để xét tuyển đại học, mặt khác học sinh có học lực giỏi đã thi ở cụm xét tuyển đại học rồi, các em chỉ thi tốt nghiệp không có điểm tuyệt đối cũng là điều dễ hiểu", đại diện Sở giải thích.

Tương tự, việc chấm thi ở Sở Giáo dục Quảng Bình cũng hoàn thành và đang chờ ghép điểm. Lãnh đạo Sở này cũng cho biết, cụm thi không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

Sở Giáo dục Hải Phòng cho hay, Sở đang tiến hành chấm thi, chưa có điểm 10 và chưa có học sinh bị điểm liệt ở các môn Sử, Địa.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/nhieu-bai-thi-bi-diem-liet-tu-luan-de-giay-trang-883821.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều bài thi bị điểm liệt, bài tự luận để giấy trắng, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM