Nhập phách điểm nhầm, nhiều học sinh suýt trượt

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS Phan Chu Trinh phát hiện 5 học sinh trúng tuyển sau khi chấm phúc khảo là do tổ nhập phách điểm nhầm lẫn, dẫn đến việc nhập điểm và công bố lần đầu của các học sinh trên thấp hơn điểm thực tế trong bài thi.

Ráp phách nhầm, 5 học sinh tuyển sinh lớp 6 từ đậu thành rớt

Ngày 29.8, UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ban hành kết luận về thanh tra công tác chấm phúc khảo điểm thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Phan Chu Trinh (TP.Buôn Ma Thuột) năm học 2014-2015 đối với 5 bài kiểm tra có điểm sau khi phúc khảo cao hơn công bố ban đầu và thay đổi kết quả từ không trúng tuyển thành trúng tuyển.

Vào ngày 12.6, Phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột tổ chức tuyển sinh lớp 6 tại Hội đồng thi hai trường: THCS Phan Chu Trinh và THCS Tân Lợi năm học 2014-2015, với hai môn tiếng Việt và toán. Sau khi công bố điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh, có 67 đơn xin phúc khảo môn tiếng Việt và 57 đơn xin phúc khảo môn toán.

Sau quá trình kiểm tra, Hội đồng tuyển sinh Trường THCS Phan Chu Trinh phát hiện 7 trường hợp môn toán tăng điểm so với kết quả công bố ban đầu; trong đó có 5 em thay đổi kết quả từ không trúng tuyển thành trúng tuyển với điểm chênh lệch cao.

Ráp phách nhầm, 5 học sinh tuyển sinh lớp 6 từ đậu thành rớt

Ráp phách nhầm, 5 học sinh tuyển sinh lớp 6 từ đậu thành rớt

Theo kết luận thanh tra, kết quả điểm khi công bố lần thứ hai của 5 học sinh trúng tuyển sau khi chấm phúc khảo là đúng theo thực tế với số điểm chấm trên bài làm của học sinh, không có việc tăng điểm sau khi chấm phúc khảo. Nguyên nhân tăng điểm là do tổ nhập phách điểm nhầm lẫn, dẫn đến việc nhập điểm và công bố lần đầu của các học sinh trên thấp hơn điểm thực tế trong bài thi.

UBND TP.Buôn Ma Thuột nhận định việc tổ nhập phách điểm nhầm đã phản ánh sai thực tế điểm kiểm tra, làm ảnh hưởng trực tiếp đến 5 học sinh bị lệch điểm, gây dư luận xã hội không tốt trong công tác tuyển sinh của Phòng GD-ĐT TP và “đây là sai phạm của Hội đồng tuyển sinh; trách nhiệm thuộc về các thành viên của tổ nhập phách điểm”.

Tại kết luận trên, ông Huỳnh Thủ Đô, Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột, chỉ đạo kiểm điểm theo quy trình những sai phạm của các thành viên tổ nhập phách điểm thuộc Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Phan Chu Trinh và THCS Tân Lợi. Đồng thời giao Trưởng phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột tổ chức họp, phân tích nguyên nhân sai sót trên, rút kinh nghiệm cho công tác tuyển sinh thời gian đến.

Theo TN, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140829/nhap-phach-diem-nham-nhieu-hoc-sinh-suyt-truot.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhập phách điểm nhầm, nhiều học sinh suýt trượt, tuyển sinh lớp 6, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20