Nhà vô địch Olympia đạt 26,5 điểm thi đại học

Tối qua (25/7), trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố điểm thi đại học. Hoàng Thế Anh dự thi khối A, mã ngành D520207, đạt tổng 3 môn thi là 26,5 điểm. Trong đó Toán: 8,5; Vật lý: 8; Hóa học 10. Cộng cả điểm khu vực Thế Anh đạt tròn 27 điểm.

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Quán quân Olympia Hoàng Thế Anh dự thi vào trường ĐH Bách khoa được 26,5 điểm, trong đó môn Hóa học đạt 10 điểm tròn.

Tra cứu điểm thi các trường đã công bố TẠI ĐÂY.

Hoàng Thế Anh đạt 26,5 điểm thi đại học

Tối qua (25/7), trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố điểm thi đại học. Hoàng Thế Anh dự thi khối A, mã ngành D520207, đạt tổng 3 môn thi là 26,5 điểm. Trong đó Toán: 8,5; Vật lý: 8; Hóa học 10. Cộng cả điểm khu vực Thế Anh đạt tròn 27 điểm.

Năm ngoái, ngành Điện - Điện tử (D520207) có điểm chuẩn là 19 điểm.

Trước đó, sau khi kết thúc kỳ thi đại học Hoàng Thế Anh dự đoán mình được tổng 24 điểm. Như vậy, kết quả thi đã vượt quá điểm dự kiến của Hoàng Anh là 2,5 điểm.

Quán quân Olympia

Chàng trai vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia'.

Nhận định về đề thi năm nay, Thế Anh cho biết: “Theo em thì môn Toán đề ra tương đối hay, mức độ khó cũng ngang với mọi năm. Môn Vật lý khó nhất so với ba môn thi còn lại vì có nhiều câu độc và lạ. Tuy nhiên để được điểm khá môn này cũng không phải là quá khó. Còn lại môn Hóa học là môn thi nhẹ nhàng nhất, có phần dễ hơn so với các năm trước. Đây cũng là môn thi em tự tin nhất với phần bài làm của mình”. Quả thực, sự tự tin trong môn thi Hóa Học đã mang đến cho Hoàng Anh 10 điểm tròn.

Dự định trong tương lai của Thế Anh là sẽ đi du học tại Úc. Chàng trai này sẽ cố gắng học tại trường ĐH Bách khoa 1 năm để trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Hương, mẹ của Thế Anh chia sẻ: “Gia đình rất phấn khởi khi ngày hôm qua biết được tin cháu thi ĐH Bách khoa được 26,5 điểm. Số điểm này ngoài sức mong đợi của gia đình bởi trước lúc thi Thế Anh hơi lo lắng, hồi hộp sau khi thi xong Đường lên đỉnh Olympia”.

Cô Hương cũng cho biết, trước khi đi thi, gia đình và thầy cô đã “khoán” cho Thế Anh qua điểm sàn đại học, chứ không hề đặt nặng áp lực điểm cao. Vì vậy, Thế Anh bước vào kỳ thi đại học với tâm trạng thoái mái nhất, phong độ nhất

Theo Quyên Quyên, Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhà vô địch Olympia đạt 26,5 điểm thi đại học, Hoàng Thế Anh , điểm thi đại học, Nhà vô địch Olympia 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường ĐH Bách khoa HN được tăng học phí từ năm học 2016-2017

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đã được Chính phủ phê duyệt đề án tự chủ với mức thu học phí tăng dần từ năm học 2016 - 2017. Tuy nhiên, trường chưa thực hiện mức thu mới đối với những sinh viên đang theo học.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016